Israel phát hiện cổ vật bằng vàng 900 tuổi

SGGP
Cơ quan Cổ vật Israel vừa cho biết, đã phát hiện 24 đồng xu bằng vàng và một chiếc khuyên tai tại khu vực hải cảng cổ Caesarea ở miền Bắc Israel. 

Israel phát hiện cổ vật bằng vàng 900 tuổi

Những cổ vật trên được tìm thấy bên trong một chiếc hũ đồng, nằm giữa 2 tảng đá ở  thành giếng trong một ngôi nhà cổ thuộc khu Di sản thế giới Caesarea. Hãng tin BBC dẫn tuyên bố của cơ quan trên cho biết, những đồ vật này có liên quan đến cuộc Thập tự chinh năm 1101 tại Caesarea, vốn được coi là một trong những sự kiện bi thảm nhất trong lịch sử Trung cổ của thành phố này. Phần lớn cư dân ở Caesarea đã bị quân đội của Vua Baldwin I (1100-1118) tàn sát. 

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Giới chức TP Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết thành phố này đã lên kế hoạch tu sửa khẩn cấp những đoạn Vạn lý trường thành bị xuống cấp trong vòng 5 năm tới. 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phân phối thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày 24-4, công ty khởi nghiệp Zipline của Mỹ ra mắt mạng lưới phân phối thuốc bằng máy bay không người lái tới 2.000 trạm y tế tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Ghana.