Israel phát hiện nhiều hình chạm khắc 2.000 năm tuổi

SGGP
Các nhà khảo cổ Israel vừa phát hiện nhiều hình chạm khắc tàu thuyền và động vật tại một địa điểm khai quật ở thành phố Be’er-Sheva miền Nam nước này.

Israel phát hiện nhiều hình chạm khắc 2.000 năm tuổi

Cơ quan Quản lý cổ vật Israel (IAA) cho biết, các hình này chạm khắc trên các bức tường của 1 hồ chứa nước lớn thời La Mã, sâu 12m. Theo Times of Israel, mặc dù các đường nét đã mờ do thời gian nhưng vẫn có thể nhận thấy các hình chạm khắc ít nhất 13 con tàu, 1 thủy thủ và một số hình thú. Đặc điểm hồ chứa và lớp vữa trát cho thấy công trình này có thể được tạo ra trong thiên niên kỷ thứ 1 hoặc thứ 2 sau Công nguyên và có thể phục vụ người dân khu vực gần đó. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát khẩu trang cho người vô gia cư ở New Delhi

Chính quyền New Delhi (Ấn Độ) thông báo sẽ phát khẩu trang cotton cho những người vô gia cư ở thành phố này để ngăn khói bụi. Dự kiến, khoảng 10.000 chiếc khẩu trang sẽ đưa đến tay nhiều gia đình không có chỗ ở, phụ nữ, bệnh nhân và trẻ em, khi mức ô nhiễm tăng cao.