Italia và Ấn Độ đẩy mạnh hợp tác với TPHCM

SGGP
Chiều 13-7, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp Đại sứ Italia tại Việt Nam Cecilia Piccioni.

 Tại buổi tiếp, bà Cecilia Piccioni thông báo với đồng chí Nguyễn Thiện Nhân về các dự án hợp tác của Italia với TPHCM và khu vực phía Nam Việt Nam về kinh tế, văn hóa, trong đó có Trung tâm công nghệ giày Việt Nam - Italia vừa khai trương ngày 12-7 tại Bình Dương; dự án Trung tâm Italia - Việt Nam về công nghệ dệt may tại Trường Đại học Bách khoa TPHCM; Triển lãm tranh danh họa Raffaello dự kiến tổ chức tại TPHCM…

Bà Cecilia Piccioni cũng đề nghị lãnh đạo TP ủng hộ dự án Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ do Italia tài trợ; thể hiện sự quan tâm đến các các dự án phát triển cơ sở hạ tầng của TP, trong đó có tuyến metro số 2. Bà Cecilia Piccioni cam kết sẽ nỗ lực hết mình để kết nối hợp tác giữa TP Torino và TP Milan của Italia với TPHCM.

Lắng nghe thông báo và kiến nghị của Đại sứ Italia, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh thiện chí hợp tác của Italia và các doanh nghiệp nước này đang đầu tư tại TPHCM.

Nói về ngành da giày, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn Italia và TPHCM có thể đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực chế biến da, một trong những khâu quan trọng để làm nên sản phẩm giày da chất lượng. Đồng thời cam kết ủng hộ, tạo điều kiện để dự án Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ do Italia tài trợ sớm được triển khai…

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng đã tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish. Tại buổi tiếp, hai bên cùng nhận định, năm 2017 là năm quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Ấn Độ khi hai nước kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược. Đồng thời, vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác trong mọi lĩnh vực giữa hai nước không ngừng phát triển thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho hay, riêng với TPHCM, Ấn Độ hiện có 60 dự án đầu tư tại TP, trị giá khoảng 60 triệu USD, còn khiêm tốn so với tiềm năng kinh tế của nước này. Hai bên cùng hy vọng quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp trên nhiều lĩnh giữa Việt Nam - Ấn Độ nói chung và TPHCM - Ấn Độ nói riêng sẽ tiếp tục đi vào chiều sâu trong thời gian tới.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất