Jetstar Pacific "lên tiếng" về việc tăng giá vé máy bay và trễ chuyến

SGGPO
Chiều nay, 4-10, Hãng hàng không Jetstar Pacific có thông cáo gửi đến các cơ quan báo chí thông tin về việc giá vé tăng, lịch bay thay đổi. 

Jetstar Pacific "lên tiếng" về việc tăng giá vé máy bay và trễ chuyến

Theo Jetstar Pacific, hàng năm, vào tháng 9 và tháng 10 là giai đoạn thấp điểm nhất trong năm đối với thị trường hàng không nội địa, vì vậy, thời gian qua Jetstar Pacific đã chủ động điều chỉnh lại tần suất khai thác, giảm số lượng chuyến bay trên một số tuyến bay nội địa, tăng khai thác quốc tế, đồng thời tranh thủ thực hiện công tác bảo dưỡng máy bay định kỳ, chuẩn bị cho kế hoạch phục vụ hành khách mùa cao điểm Tết sắp tới.

Mặc dù việc điều chỉnh lịch bay mùa thấp điểm đã được sắp xếp trước và thông tin đến hành khách, tuy nhiên, trong  quá trình khai thác, một số phi công của Jetstar Pacific liên tục bị ốm đột xuất, cùng với máy bay phải thay thế thiết bị kỹ thuật dẫn đến một số chuyến bay thay đổi lịch, hủy cất cánh theo quy định an toàn.

Trước thực tế nằm ngoài mong đợi, Jetstar Pacific đã tiến hành chuyển miễn phí hành khách sang các chuyến bay kế tiếp, bao gồm chuyến bay của Vietnam Airlines theo chương trình hỗ trợ vận chuyển khách khi lịch bay thay đổi giữa hai hãng, đồng thời tiến hành phục vụ và đền bù theo quy định.

Để khắc phục tình trạng này, Jetstar Pacific cũng đã tiếp nhận thêm phi công nhiều kinh nghiệm từ Vietnam Airlines hỗ trợ sang. Theo quy định, những phi công này sẽ trải qua huấn luyện, đào tạo chuyển đổi nhà khai thác (từ hãng này sang hãng khác) trước khi tham gia phục vụ hành khách, góp phần ổn định lịch bay. Đồng thời ưu tiên khai thác đường bay nội địa bằng các máy bay Airbus A320ceo mới xuất xưởng của Tập đoàn Airbus.

Từ ngày 15-10, Jetstar Pacific cũng sẽ tăng thêm 2-3 chuyến/ngày giữa TPHCM – Hà Nội để đáp ứng nhu cầu tăng lên của hành khách theo xu hướng chuyển dịch tăng của mùa thấp điểm.

Liên quan đến thông tin giá vé máy bay, Jetstar Pacific khẳng định Hãng vẫn đang triển khai bán vé gồm nhiều mức giá, được phân bổ từ thấp đến cao, giá vé rẻ bán trước, càng gần ngày bay giá vé càng càng cao. Hành khách mua vé xa ngày bay vẫn có nhiều cơ hội mua được vé rẻ cùng các chương trình khuyến mại thường xuyên khác.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thống nhất giảm mức thu qua trạm BOT Đông Hà

Thống nhất giảm mức thu qua trạm BOT Đông Hà

UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị giảm mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các phương tiện qua trạm thu phí BOT Quảng Trị km 763+800/QL1 vì đây là trạm thu phí BOT nằm trong phạm vi dự án có tính chất đặc biệt.

Quy hoạch

Tạo vốn từ đất, cách nào?

Trong bối cảnh nguồn vốn ngân sách đầu tư cho hạ tầng kỹ thuật chỉ đáp ứng 20% - 30% nhu cầu, việc vận dụng cơ chế đặc thù để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường cho TPHCM nên thực hiện ra sao? Theo nhiều chuyên gia, TPHCM phải mạnh dạn thay đổi để tìm ra câu trả lời khả thi nhất, bởi thực tế đã chứng minh, có nhiều cách làm cũ không mang lại được hiệu quả như mong muốn.

Bút Sài Gòn

Rất kẹt

- Theo một nghiên cứu đang cân nhắc vừa được công bố, tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TPHCM, thời gian của một ngày chỉ còn 23 tiếng. Tiếng thứ 24 không tính, vì ngày nào cũng kẹt xe.

Sự kiện vấn đề