Jetstar Pacific mở lại các chuyến bay từ Đà Nẵng, Hà Nội đến Osaka từ 21-9

SGGPO
Sáng nay 19-9, Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, hãng sẽ khai thác trở lại các chuyến bay đến Nhật Bản, giữa Hà Nội – Osaka và Đà Nẵng – Osaka từ ngày 21-9 sau khi sân bay quốc tế Kansai khắc phục xong thiệt hại do siêu bão Jebi và có thể tiếp nhận các chuyến bay. 

Tin liên quan

Jetstar Pacific mở lại các chuyến bay từ Đà Nẵng, Hà Nội đến Osaka từ 21-9

Jetstar Pacific mở lại các chuyến bay từ Đà Nẵng, Hà Nội đến Osaka từ 21-9

Theo đó, từ ngày 21-9, mỗi tuần Jetstar Pacific sẽ khai thác 8 chuyến bay khứ hồi kết nối giữa Hà Nội, Đà Nẵng với Osaka, tương đương 4 chuyến/tuần từ cả hai thành phố của Việt Nam. Tổng thời gian bay dự kiến giữa Hà Nội - Osaka là 4 giờ 30 phút và Đà Nẵng – Osaka là 4 giờ 45 phút.

Từ sân bay Nội Bài, chuyến bay đi Osaka có số hiệu BL620 cất cánh lúc 1 giờ 45 phút các ngày thứ Hai, Ba, Năm và Bảy; Các chuyến bay từ Osaka về Hà Nội có số hiệu BL621, cất cánh tại sân bay Kansai lúc 22 giờ 15 phút các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ Nhật. 

Tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, chuyến bay mang số hiệu BL164 cất cánh đi Osaka vào lúc 14 giờ 30 phút các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ Nhật; Chuyến bay từ Osaka về Đà Nẵng có số hiệu BL165, cất cánh lúc 9 giờ 15 phút vào các ngày thứ Hai, Ba, Năm và thứ Bảy. 

Trước đó, ngày 4-9, siêu bão Jebi cơn bão mạnh nhất trong 25 năm qua tại Nhật Bản đổ bộ đã gây nhiều thiệt hại. Sân bay quốc tế Kansai bị nước biển tràn ngập, cây cầu duy nhất nối đất liền với sân bay cũng bị hư hại do một tàu vận tải hạng nặng va chạm, khiến giao thông tê liệt. 

Không chỉ gây thiệt hại cho Nhật Bản, siêu bão Jebi cũng gây tổn thất lớn cho các hãng hàng không thế giới do nhiều chuyến bay bị hủy, làm xáo trộn lịch bay nội địa và quốc tế vốn đã được lên kế hoạch từ trước.

Riêng Jetstar Pacific phải ngừng khai thác 38 chuyến bay giữa Việt Nam và Osaka từ ngày 4-9 đến ngày 20-9, hãng cũng đã triển khai nhiều biện pháp và tăng cường nhân sự để hỗ trợ và thông tin đến hành khách kịp thời. 

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Cơ hội phát triển

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 43 về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Với nghị quyết này, TP Đà Nẵng sẽ có nhiều cơ chế đặc thù để phát triển, trở thành đô thị sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo... tạo động lực cho phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. 

Giáo dục - Đào tạo

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Viết về Đà nẵng