Kẻ tấn công xe tải ở Jerusalem bị nghi ủng hộ IS

Theo CNN, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 9-1 cho biết, có nhiều dấu hiệu cho thấy kẻ dùng xe tải ủi vào đám đông ở Jerusalem làm 4 binh sĩ chết là người ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Mặc dù ông Netayahu không công bố bằng chứng nhưng IS từng đe dọa tấn công Israel. Kẻ tấn công là Fadi Qunbar (28 tuổi), người Palestine sống tại quận Jabel Mukaber. Sau vụ tấn công, Qunbar đã bị bắn chết. Cảnh sát Israel đã truy quét khu vực Jabel Mukaber bắt giữ 9  người, trong đó có 5 thành viên gia đình của Qunbar.

Tới hiện trường vụ tấn công, Thủ tướng Israel cho rằng, vụ tấn công nằm trong chuỗi các vụ tấn công theo kiểu dùng xe lao vào đám đông từ Nice (Pháp), tới Berlin (Đức) và giờ là Jerusalem và tất nhiên là có mối liên hệ với nhau.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thành viên SDF nhảy điệu Dabka truyền thống của người Syria ăn mừng chiến thắng tại TP Raqqa. Ảnh: AP

SDF chiếm lại mỏ dầu lớn nhất Syria từ IS

Ngày 22-10, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn tuyên bố đã chiếm lại mỏ dầu Al-Omar ở tỉnh Deir el-Zour, nguồn thu nhập chính của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Thư của nạn nhân tàu Titanic được bán với giá kỷ lục

Một bức thư tay được tìm thấy trên thi thể doanh nhân Alexander Oskar Holverson tử nạn trong thảm họa đắm tàu Titanic đã được mua lại với giá kỷ lục 126.000 bảng Anh (166.000 USD) trong phiên đấu giá ở thị trấn Devizes, miền Nam nước Anh.