Kéo dài chính sách hỗ trợ xây nhà phòng bão, lũ

SGGP
Ngày 10-6, Bộ Xây dựng (XD) cho biết vừa có công văn gửi 8 tỉnh gồm: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc kéo dài thời hạn thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lũ khu vực miền Trung theo Quyết định số 48/2014/QĐ-TTg.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, trong số các địa phương nêu trên, 5 tỉnh tham gia dự án do Quỹ khí hậu xanh (GCF) tài trợ gồm: Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi sẽ được tiếp tục thực hiện Quyết định số 48 đến hết năm 2021. Các tỉnh còn lại tiếp tục thực hiện Quyết định 48 đến hết năm 2020.

Bộ XD đề nghị các địa phương trên tiếp tục rà soát và phê duyệt điều chỉnh danh sách các đối tượng thuộc diện được hỗ trợ nhà ở trên địa bàn, lập kế hoạch thực hiện cụ thể cả giai đoạn và của từng năm để báo cáo Bộ XD, Bộ Tài chính và Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Bên cạnh đó, Bộ XD yêu cầu các tỉnh chủ động cân đối, bố trí nguồn vốn từ ngân sách địa phương đồng thời phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội triển khai cho các hộ gia đình vay vốn ưu đãi để xây dựng nhà ở.

 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Vụ việc 7 thanh niên tử vong do sử dụng ma túy khi tham gia Lễ hội Âm nhạc điện tử "Du hành tới mặt trăng" vẫn chưa kịp nguôi ngoai thì dư luận xã hội, người dân lại xôn xao, "dậy sóng" trước sự việc ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đích thân đến bệnh viện thăm hỏi 5 bệnh nhân suýt chết do sốc ma túy tại lễ hội âm nhạc trên. 

Giao thông - Đô thị

Ám ảnh kẹt xe trước cổng trường

Không chỉ xảy ra trong nội thành, nạn kẹt xe trước cổng trường giờ đây còn lan rộng, diễn ra phổ biến ở khu vực ngoại thành. Hậu quả, không chỉ gây ảnh hưởng sức khỏe, công việc của người dân mà còn làm phát sinh những hệ lụy tiêu cực trong xã hội.

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn