Kéo dài chính sách hỗ trợ xây nhà phòng bão, lũ

SGGP
Ngày 10-6, Bộ Xây dựng (XD) cho biết vừa có công văn gửi 8 tỉnh gồm: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc kéo dài thời hạn thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lũ khu vực miền Trung theo Quyết định số 48/2014/QĐ-TTg.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, trong số các địa phương nêu trên, 5 tỉnh tham gia dự án do Quỹ khí hậu xanh (GCF) tài trợ gồm: Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi sẽ được tiếp tục thực hiện Quyết định số 48 đến hết năm 2021. Các tỉnh còn lại tiếp tục thực hiện Quyết định 48 đến hết năm 2020.

Bộ XD đề nghị các địa phương trên tiếp tục rà soát và phê duyệt điều chỉnh danh sách các đối tượng thuộc diện được hỗ trợ nhà ở trên địa bàn, lập kế hoạch thực hiện cụ thể cả giai đoạn và của từng năm để báo cáo Bộ XD, Bộ Tài chính và Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Bên cạnh đó, Bộ XD yêu cầu các tỉnh chủ động cân đối, bố trí nguồn vốn từ ngân sách địa phương đồng thời phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội triển khai cho các hộ gia đình vay vốn ưu đãi để xây dựng nhà ở.

 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham nhũng "vặt" đã thành nét văn hoá xấu xí của người Việt

Tham nhũng "vặt" đã thành nét văn hoá xấu xí của người Việt

Tham nhũng "vặt" thực sự đã làm tha hoá, biến chất nhiều công chức và lâu dần đã thành nét văn hoá xấu xí của người Việt. Tuy nhiên, xử lý loại tội phạm này không dễ vì số lượng rất đông, diễn ra mọi lúc, mọi nơi và trong nhiều lĩnh vực..

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong từ trần

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong (Nguyễn Long Noãn) - Cán bộ tiền khởi nghĩa, sinh năm 1929, tại xã Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội khóa IX; nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy; nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp; đại biểu Quốc hội các khóa VII, VIII, IX, đã nghỉ hưu, từ trần lúc 17 giờ ngày 7-11-2018.