Kết nối doanh nghiệp Việt-Đức trong thời kỳ kỹ thuật số

SGGP
Trong khuôn khổ chương trình Tuần lễ châu Á - Thái Bình Dương đang diễn ra tại Berlin, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã phối hợp với Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Đức, Hội Nhịp cầu Việt - Đức tổ chức hội thảo với chủ đề “Kết nối doanh nghiệp Việt - Đức trong thời kỳ Kỹ thuật số”.
Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng; Hiệu trưởng Đại học Kinh tế và Luật Berlin, Giáo sư - Tiến sĩ Andreas Zaby, cùng đại diện khoảng 70 doanh nghiệp Đức và Việt Nam. 

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự đều chia sẻ nhận định rằng số hóa là xu hướng chủ đạo trong thế kỷ 21, vừa là thách thức nhưng đồng thời cũng là cơ hội cho các nền kinh tế trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Trong đó, kết nối qua kỹ thuật số có thể là giải pháp kết nối hữu hiệu cho doanh nghiệp 2 nước trong tương lai, nhưng rất cần sự ủng hộ và đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Tuần lễ Châu Á - Thái Bình Dương năm nay diễn ra từ ngày 15 đến 28-5 với chủ đề “Đối thoại Á - Âu trong thời đại kỹ thuật số”.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một cuộc thi hùng biện bằng tiếng Việt được tổ chức thường niên tại Đại học Ngoại ngữ Kanda

Cơn sốt học tiếng Việt ở Nhật Bản

Những năm gần đây, khi mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển, trở nên khăng khít, số lượng người Việt sang Nhật Bản làm việc, học tập cũng như du lịch tăng đột biến.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự mới

Cải cách hành chính