Kết nối với 17 tỉnh, thành giới thiệu việc làm cho người lao động

SGGP
Ngoài 5.000 vị trí làm việc sẵn sàng chờ người lao động trong chương trình “Tiếp sức người lao động và sàn giao dịch việc làm” năm 2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TPHCM Yes Center còn kết nối với với các trung tâm giới thiệu việc làm của 17 tỉnh, thành (từ Thanh Hóa trở vào phía Nam) để hỗ trợ việc làm cho người lao động.

Người lao động muốn tìm việc hoặc thay đổi công việc tại một trong 17 tỉnh, thành trên chỉ cần gọi vào tổng đài 028.1088, sau đó nhấn 155 sẽ được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Riêng hoạt động hỗ trợ tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho người lao động từ các tỉnh đến thành phố tìm kiếm việc làm sẽ có các văn phòng tư vấn giới thiệu việc làm đặt ở các bến xe tại TPHCM và các văn phòng tỉnh, thành tham gia phối hợp (hoạt động diễn ra đến hết ngày 16-4).

Thành đoàn TPHCM cũng ký kết với các trường đại học, cao đẳng để tìm kiếm việc làm cho sinh viên tốt nghiệp; ký kết với các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố và Quân đoàn 4 để tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, trang bị kỹ năng tìm việc và giải quyết việc làm cho các chiến sĩ đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an; tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho các đối tượng đặc thù là thanh niên hoàn lương và thanh niên sau cai nghiện.

PHONG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Bỏ dễ để chọn khó?

Sở GTVT vừa kiến nghị UBND TPHCM chấp thuận chủ trương giao Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn làm chủ đầu tư thực hiện “Dự án thu phí ô tô lưu thông vào trung tâm thành phố để hạn chế ùn tắc giao thông”. Phạm vi thu phí thuộc khu vực quận 1 và quận 3. Tổng kinh phí dự kiến 250 tỷ đồng, lấy từ ngân sách thành phố. 

Quy hoạch

Mỏi mòn vì dự án treo

Thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng đã phê duyệt nhiều dự án khu quy hoạch dân cư, tái định cư trọng điểm. Tuy nhiên, việc triển khai nhiều dự án bị tắc nghẽn, doanh nghiệp khốn đốn vì bị ngâm vốn, người dân thì mỏi mòn vì đi không được, ở không yên.

Tin buồn