Kết thúc điều tra vụ tham ô tại Ban BTGPMB quận Tân Phú

SGGP
Trong quá trình Ban BTGPMB quận Tân Phú thực hiện 6 dự án trên địa bàn quận, bị can Danh lợi dụng chức năng, quyền hạn được giao đã chỉ đạo bị can Linh lập, ký thủ tục kế toán sai quy định 54,1 tỷ đồng từ nguồn ngân sách.
 Ngày 14-3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho biết đã chuyển kết luận điều tra sang Viện KSND TPHCM, đề nghị truy tố bị can Thi Danh (SN 1957), nguyên Trưởng ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng (BTGPMB), quận Tân Phú TPHCM) và Nguyễn Duy Linh (SN 1981, nguyên Kế toán trưởng Ban BTGPMB quận Tân Phú) cùng về tội “Tham ô tài sản”.

Ban BTGPMB quận Tân Phú trực thuộc UBND quận Tân Phú, có nhiệm vụ lập dự án hoặc phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, xác định mức bồi thường, hỗ trợ cho từng đối tượng, hỗ trợ dự án theo quy định, thực hiện việc chi trả tiền bồi thường. Trong quá trình Ban BTGPMB quận Tân Phú thực hiện 6 dự án trên địa bàn quận, bị can Danh lợi dụng chức năng, quyền hạn được giao đã chỉ đạo bị can Linh lập, ký thủ tục kế toán sai quy định 54,1 tỷ đồng từ nguồn ngân sách.
Số tiền này được chi cho 16 đối tượng, công ty không thuộc danh sách bồi thường, hỗ trợ trong dự án; qua đó bị can Danh chiếm đoạt tiền sử dụng mục đích cá nhân. Trong danh sách những người nhận tiền có con dâu của Danh nhận 21,4 tỷ đồng, con rể Danh nhận 2,1 tỷ đồng. 

THỤC HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi mua bán vé tàu thu lợi bất chính

Hàng năm, vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng mua gom vé tàu. Đến khi nhà ga thông báo đã bán hết vé tàu tết thì những đối tượng này bán lại số vé mà họ có cho người dân với giá gấp 2, gấp 3 lần giá vé gốc. Việc mua bán vé tàu nhằm thu lợi bất chính là hành vi vi phạm pháp luật.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Phan Văn Vĩnh bật khóc khi thân phận là bị cáo

"Với thân phận bây giờ của tôi là bị cáo nên đánh giá chứng cứ, tội danh là thẩm quyền của cơ quan điều tra, viện kiểm sát, tòa án nhưng tôi mừng khi được cơ quan tố tụng cho tôi được trình bày..."- ông Phan Văn Vĩnh (cựu Tổng cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát, Bộ Công an) nói trước tòa.