Khả năng có hội nghị thượng đỉnh bổ sung về Brexit

SGGP

Ngày 18-9, mạng tin Politico cho biết Chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) Donald Tusk cảnh báo rằng một hội nghị thượng đỉnh châu Âu bổ sung vào tháng 11 tới có thể rất cần thiết để đạt được một thỏa thuận về việc Anh rời EU (Brexit). 

 

Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk. Ảnh: AP

Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk. Ảnh: AP

Ông Tusk cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tìm một giải pháp cho vấn đề gai góc về đường biên giới giữa CH Ireland với khu vực Bắc Ireland của Anh hậu Brexit, để chắc chắn rằng sẽ không có biên giới cứng trong tương lai.

Trong khi đó, khi được hỏi về những yêu cầu nhượng bộ của Anh, Bộ trưởng phụ trách vấn đề EU của Áo Gernot Bluemel cho rằng điều đó phụ thuộc vào Anh. Chính Anh đã đòi rời EU vì vậy Anh phải tìm cách đạt được một thỏa hiệp về thỏa thuận Brexit với EU, trong đó có giải quyết các vướng mắc về đường biên giới tương lai giữa EU với khu vực Bắc Ireland.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Ngày 18-10, kênh CNN dẫn thông báo của Lực lượng không quân Thái Bình Dương (Mỹ) cho biết, 2 máy bay ném bom B-52H Stratofortress từ Guam đã tham gia vào hoạt động huấn luyện định kỳ ở khu vực lân cận biển Đông, bay gần các đảo tranh chấp ở vùng biển này.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây