Khắc phục sự cố sạt lở tại huyện Hóc Môn

SGGP
UBND TPHCM vừa giao Hợp tác xã Tân Hiệp (thuộc Liên minh Hợp tác xã TPHCM) tiến hành thi công công trình khắc phục tạm sự cố sạt lở 2 đoạn bờ sông Rạch Tra tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. 
TP cũng chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất giải pháp công trình kè kiên cố chống sạt lở dọc tuyến bờ sông Rạch Tra trên địa bàn huyện Hóc Môn và các vị trí sạt lở xung yếu nguy hiểm trên địa bàn TP để xử lý triệt để tình trạng sạt lở, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân trong khu vực sạt lở. 
Ngoài ra, TP cũng yêu cầu Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP khắc phục, sửa chữa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật các đoạn đê bao xung yếu, bị sạt lở hàm ếch tại lý trình K0+480 đến K0+487 (chiều dài sạt lở 7m), K0+500 đến K0+510 (chiều dài sạt lở 10m) và K0+720 đến K0+725 (chiều dài sạt lở 5m) thuộc gói thầu 4A dự án công trình thủy lợi bờ hữu ven sông Sài Gòn Nam Rạch Tra; rà soát các vị trí đê bao xung yếu, có nguy cơ sạt lở cao và các cống điều tiết ngăn triều bị hư hỏng thiết bị điều tiết, không đảm bảo khả năng kiểm soát triều để tiến hành khắc phục, sửa chữa, đảm bảo phát huy tối đa hiệu quả phòng chống triều cường, lũ bão, bảo vệ tài sản, tính mạng, sản xuất và sinh hoạt cho người dân trên địa bàn huyện.

BÌNH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Năm 2018, thuế nhập khẩu giảm sâu: Sức ép lên doanh nghiệp nội địa

Theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), lộ trình cắt giảm thuế quan vào năm 2018 sẽ có khoảng 7% số dòng thuế, tương đương 687 mặt hàng, trong đó có nhiều mặt hàng trọng yếu sẽ được xóa bỏ thuế khi giao thương từ các nước ASEAN. Đó là sự thay đổi lớn với thị trường trong nước, đòi hỏi doanh nghiệp phải nhanh nhạy và có chiến lược thích ứng để cạnh tranh với hàng nhập khẩu.

 

 

Phát triển bền vững

Văn hóa - Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Từ thành công của chương trình “Satra vì biển đảo quê hương”, Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) vừa ký kết kế hoạch hợp tác toàn diện với Đảng ủy và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân. Thời gian ký kết kéo dài đến năm 2020.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Cần duy trì chất lượng sau cải tiến

Đây là ý kiến được các chuyên gia đến từ Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) chia sẻ khi tham gia chương trình hỗ trợ, tư vấn cho các doanh nghiệp (DN) Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.