Khắc phục sự cố sạt lở tại huyện Hóc Môn

SGGP
UBND TPHCM vừa giao Hợp tác xã Tân Hiệp (thuộc Liên minh Hợp tác xã TPHCM) tiến hành thi công công trình khắc phục tạm sự cố sạt lở 2 đoạn bờ sông Rạch Tra tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. 
TP cũng chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất giải pháp công trình kè kiên cố chống sạt lở dọc tuyến bờ sông Rạch Tra trên địa bàn huyện Hóc Môn và các vị trí sạt lở xung yếu nguy hiểm trên địa bàn TP để xử lý triệt để tình trạng sạt lở, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân trong khu vực sạt lở. 
Ngoài ra, TP cũng yêu cầu Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP khắc phục, sửa chữa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật các đoạn đê bao xung yếu, bị sạt lở hàm ếch tại lý trình K0+480 đến K0+487 (chiều dài sạt lở 7m), K0+500 đến K0+510 (chiều dài sạt lở 10m) và K0+720 đến K0+725 (chiều dài sạt lở 5m) thuộc gói thầu 4A dự án công trình thủy lợi bờ hữu ven sông Sài Gòn Nam Rạch Tra; rà soát các vị trí đê bao xung yếu, có nguy cơ sạt lở cao và các cống điều tiết ngăn triều bị hư hỏng thiết bị điều tiết, không đảm bảo khả năng kiểm soát triều để tiến hành khắc phục, sửa chữa, đảm bảo phát huy tối đa hiệu quả phòng chống triều cường, lũ bão, bảo vệ tài sản, tính mạng, sản xuất và sinh hoạt cho người dân trên địa bàn huyện.

BÌNH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hạ tầng giao thông TPHCM luôn quá tải vì phát triển không kịp sự gia tăng của dân số

Phát triển nhà ở - Kế hoạch hóa hay thị trường?

Phát triển nhà ở nhằm đảm bảo nhu cầu an cư cho người dân, cũng như đảm bảo sự phát triển hài hòa của không gian đô thị luôn là bài toán có phần nan giải của các cấp quản lý. Chương trình phát triển nhà ở của TPHCM trong thời gian qua cũng như giai đoạn sắp tới luôn đứng trước thách thức, đó là phát triển theo kế hoạch hóa hay chịu sự điều tiết của thị trường?

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Tránh đầu cơ đất vàng

Lâu nay không ít nhà đầu tư chiến lược chỉ chăm bẵm vào những khu đất vàng của các doanh nghiệp nhà nước khi mua cổ phần và đã từng xảy ra nhiều trường hợp mà kết quả nhà nước mất đất, doanh nghiệp mất ngành nghề… Do vậy, dự thảo nghị định mới sẽ quy định những điều khoản để chấm dứt thực trạng này.

Phát triển bền vững

Vinamilk đồng hành cùng ngày hội việc làm cho sinh viên

Tại Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TPHCM, công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk vừa tham gia “Ngày hội việc làm Bách Khoa 2017” với hơn 80 doanh nghiệp, thu hút hơn 5.000 sinh viên tới tham quan.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nghịch lý ngành da giày: Tăng sản lượng, giảm lợi nhuận

Trong ngành da đang xảy ra nghịch lý kéo dài lâu nay là dù kim ngạch xuất khẩu lớn nhưng giá trị gia tăng lại thấp. Đây được xem là bài toán khó cho doanh nghiệp sản xuất lẫn các nhà quản lý, do đó cần sớm tìm ra giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh.