Khắc phục việc thi công làm hư đường và nhà dân

SGGP
Báo SGGP ngày 15-3 có đăng bài “Thi công cao ốc làm hư đường và nhà dân” phản ánh việc xây dựng cao ốc Wilton Tower (đường D1, phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM) của chủ đầu tư là Công ty cổ phần Cao ốc Phương Đông đã làm hư đường hẻm, đường cống thoát nước và nứt nhiều nhà dân ở đây. 

Tin liên quan

Ông Bùi Hữu Phúc, Tổng giám đốc công ty, vừa thông tin phản hồi như sau: 
Công ty cổ phần Cao ốc Phương Đông đã có văn bản đồng ý thi công công trình nâng cấp, cải tạo mặt đường và hệ thống thoát nước tại hẻm 71 bằng kinh phí tự túc của công ty, với tổng trị giá 5,4 tỷ đồng (chưa bao gồm chi phí đền bù, mở rộng hẻm 71 gần 37 tỷ đồng). Đến nay, công ty đã hoàn thành việc lắp đặt mới tuyến cống D800 tại hẻm 71, đoạn từ đầu đường D1 đến rạch Văn Thánh. Do địa chất khu vực rất yếu, lớp bùn sét có bề dày khoảng 30m, nên trong quá trình thi công cao ốc một số căn nhà dân lân cận đã bị ảnh hưởng, lún, nứt tường. Công ty đã liên hệ với các hộ dân có nhà bị ảnh hưởng để giải quyết, bồi thường bằng tiền, hoặc hoàn thành sửa chữa cho phần lớn các hộ dân. Công ty đang phối hợp với các bên để thực hiện kiểm định cho các trường hợp còn lại. 
Khắc phục việc thi công làm hư đường và nhà dân ảnh 1 Nhiều căn nhà bị hư hại trầm trọng do việc thi công Wilton Tower 
Bà Nguyễn Thị Mai Trinh, Phó Chủ tịch UBND phường 25, cho biết: Ngày 17-3, UBND phường đã tổ chức cuộc họp lần thứ ba giữa các bên. Các bên đã có thỏa thuận thống nhất, Công ty cổ phần Cao ốc Phương Đông sẽ thay đổi thiết kế ở hẻm 71/1 là thay cống mới và chịu trách nhiệm thi công cũng như toàn bộ kinh phí. Đồng thời, phường sẽ cử người cùng công ty đi rà soát tình trạng hư hỏng nhà dân và giám sát việc giải quyết rốt ráo. 

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Còn nhiều phố hàng rong lỡ hẹn

Còn nhiều phố hàng rong lỡ hẹn

Để tìm hiểu nguyên nhân phố hàng rong trễ hẹn với người dân, và kế hoạch mở rộng mô hình phố hàng rong trên địa bàn quận, Báo SGGP đã liên hệ với UBND quận 1 nhưng hơn nửa tháng nay vẫn chưa nhận được phản hồi từ UBND quận 1.

Bạn đọc viết

Chế tài mạnh để xây dựng ý thức giữ vệ sinh

Có lần tôi đạp xe đến gần ngã tư Nguyễn Trãi - Trần Bình Trọng (quận 5,  TPHCM) thì nhận trọn một xô nước bẩn có lẫn hạt cơm tạt vào người. Nhìn vào lề đường, tôi thấy người vừa tạt xô nước bẩn là một phụ nữ trạc tuổi 45, bán cơm bình dân.

Cơ quan trả lời

Đi tải thương, có được chế độ không?

Trong thời gian chiến tranh biên giới năm 1979, vợ tôi có đi tải thương, phục vụ biên giới 4 tháng. Sau đó, vợ tôi nghỉ ở nhà. Vậy vợ tôi có được hưởng chế độ gì không? PHẠM TIẾN BẢY (quận 12, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Tàng trữ sản vật hoang dã có phạm pháp?

Ông Võ Tấn Hùng (ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) vừa bị Công an quận Cái Răng bắt tạm giam về hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm, do trong nhà có 2 bộ da hổ nhồi bông. Thông tin này làm nhiều người giật mình lo lắng, không biết việc tàng trữ sản vật hoang dã như thế nào là phạm pháp.

Ý kiến

Ngăn chặn tiêu cực trong việc đi công tác nước ngoài

Qua thanh tra, phát hiện nhiều sai phạm, lãng phí, yếu kém trong việc quản lý và cử đoàn đi nước ngoài tại một số bộ, ngành, địa phương, Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu xem xét, xử lý các cá nhân, tổ chức có liên quan.