Khắc phục việc thi công làm hư đường và nhà dân

SGGP
Báo SGGP ngày 15-3 có đăng bài “Thi công cao ốc làm hư đường và nhà dân” phản ánh việc xây dựng cao ốc Wilton Tower (đường D1, phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM) của chủ đầu tư là Công ty cổ phần Cao ốc Phương Đông đã làm hư đường hẻm, đường cống thoát nước và nứt nhiều nhà dân ở đây. 

Tin liên quan

Ông Bùi Hữu Phúc, Tổng giám đốc công ty, vừa thông tin phản hồi như sau: 
Công ty cổ phần Cao ốc Phương Đông đã có văn bản đồng ý thi công công trình nâng cấp, cải tạo mặt đường và hệ thống thoát nước tại hẻm 71 bằng kinh phí tự túc của công ty, với tổng trị giá 5,4 tỷ đồng (chưa bao gồm chi phí đền bù, mở rộng hẻm 71 gần 37 tỷ đồng). Đến nay, công ty đã hoàn thành việc lắp đặt mới tuyến cống D800 tại hẻm 71, đoạn từ đầu đường D1 đến rạch Văn Thánh. Do địa chất khu vực rất yếu, lớp bùn sét có bề dày khoảng 30m, nên trong quá trình thi công cao ốc một số căn nhà dân lân cận đã bị ảnh hưởng, lún, nứt tường. Công ty đã liên hệ với các hộ dân có nhà bị ảnh hưởng để giải quyết, bồi thường bằng tiền, hoặc hoàn thành sửa chữa cho phần lớn các hộ dân. Công ty đang phối hợp với các bên để thực hiện kiểm định cho các trường hợp còn lại. 
Khắc phục việc thi công làm hư đường và nhà dân ảnh 1 Nhiều căn nhà bị hư hại trầm trọng do việc thi công Wilton Tower 
Bà Nguyễn Thị Mai Trinh, Phó Chủ tịch UBND phường 25, cho biết: Ngày 17-3, UBND phường đã tổ chức cuộc họp lần thứ ba giữa các bên. Các bên đã có thỏa thuận thống nhất, Công ty cổ phần Cao ốc Phương Đông sẽ thay đổi thiết kế ở hẻm 71/1 là thay cống mới và chịu trách nhiệm thi công cũng như toàn bộ kinh phí. Đồng thời, phường sẽ cử người cùng công ty đi rà soát tình trạng hư hỏng nhà dân và giám sát việc giải quyết rốt ráo. 

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh giác chiêu lừa mới

Cảnh giác chiêu lừa mới

Thời gian gần đây, đường dây nóng Báo SGGP nhận được một số cuộc gọi của bạn đọc phản ánh về thủ đoạn lừa đảo với chiêu lừa bán “thần dược”. Đối tượng dễ lọt vào tầm ngắm của bọn lừa đảo thường là phụ nữ trung niên có thu nhập khá.

Bạn đọc viết

Trang bị kỹ năng tự vệ cho trẻ

Hiện nay, nhiều trẻ em từ thành thị đến nông thôn nước ta bị thiếu kỹ năng sống để có thể tự vệ và đối mặt với các nguy hiểm xảy ra. Những năm gần đây, việc trang bị kỹ năng sống đang dần được giảng dạy bằng hình thức lồng ghép vào các môn học cho học sinh từ mầm non đến phổ thông.

Cơ quan trả lời

Vấn đề pháp lý khi cầm đồ

World Cup 2018 đã đi được gần nửa chặng đường với nhiều kết quả khó đoán và bất ngờ đối với người hâm mộ bóng đá. Nhiều người đam mê cá độ bóng đá đã phải mang tài sản của mình hay của người nhà để cầm cố chung độ và tiếp tục cá độ mong gỡ gạc. 

Từ thư bạn đọc

Rắc rối từ một vụ bị lừa chuyển tiền

Trong vài năm gần đây, đã có nhiều trường hợp bị kẻ xấu lừa đảo bằng thủ đoạn chiếm dụng tài khoản mạng xã hội của người khác để mạo danh người thân quen yêu cầu chuyển tiền. 

Ý kiến

Lờn với chuông báo cháy

Trước tình trạng chuông báo cháy reo liên tục, cư dân phản ánh nhiều, ban quản lý mới thông báo về việc cần vệ sinh thiết bị đầu báo cháy để khắc phục tình trạng báo cháy giả, nhưng từ đó đến nay đã hơn 1 tháng vẫn không thấy khắc phục, chuông vẫn reo báo cháy giả!