Khắc phục việc thi công làm hư đường và nhà dân

SGGP
Báo SGGP ngày 15-3 có đăng bài “Thi công cao ốc làm hư đường và nhà dân” phản ánh việc xây dựng cao ốc Wilton Tower (đường D1, phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM) của chủ đầu tư là Công ty cổ phần Cao ốc Phương Đông đã làm hư đường hẻm, đường cống thoát nước và nứt nhiều nhà dân ở đây. 

Tin liên quan

Ông Bùi Hữu Phúc, Tổng giám đốc công ty, vừa thông tin phản hồi như sau: 
Công ty cổ phần Cao ốc Phương Đông đã có văn bản đồng ý thi công công trình nâng cấp, cải tạo mặt đường và hệ thống thoát nước tại hẻm 71 bằng kinh phí tự túc của công ty, với tổng trị giá 5,4 tỷ đồng (chưa bao gồm chi phí đền bù, mở rộng hẻm 71 gần 37 tỷ đồng). Đến nay, công ty đã hoàn thành việc lắp đặt mới tuyến cống D800 tại hẻm 71, đoạn từ đầu đường D1 đến rạch Văn Thánh. Do địa chất khu vực rất yếu, lớp bùn sét có bề dày khoảng 30m, nên trong quá trình thi công cao ốc một số căn nhà dân lân cận đã bị ảnh hưởng, lún, nứt tường. Công ty đã liên hệ với các hộ dân có nhà bị ảnh hưởng để giải quyết, bồi thường bằng tiền, hoặc hoàn thành sửa chữa cho phần lớn các hộ dân. Công ty đang phối hợp với các bên để thực hiện kiểm định cho các trường hợp còn lại. 
Khắc phục việc thi công làm hư đường và nhà dân ảnh 1 Nhiều căn nhà bị hư hại trầm trọng do việc thi công Wilton Tower 
Bà Nguyễn Thị Mai Trinh, Phó Chủ tịch UBND phường 25, cho biết: Ngày 17-3, UBND phường đã tổ chức cuộc họp lần thứ ba giữa các bên. Các bên đã có thỏa thuận thống nhất, Công ty cổ phần Cao ốc Phương Đông sẽ thay đổi thiết kế ở hẻm 71/1 là thay cống mới và chịu trách nhiệm thi công cũng như toàn bộ kinh phí. Đồng thời, phường sẽ cử người cùng công ty đi rà soát tình trạng hư hỏng nhà dân và giám sát việc giải quyết rốt ráo. 

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu chung cư tái định cư Vĩnh Lộc (Bình Chánh) trong tình cảnh xuống cấp, hoang phế dần

Giải pháp cho 7.000 căn hộ tái định cư đang bỏ trống

Theo báo cáo của UBND TPHCM, hiện nay trên địa bàn TP có đến 7.000 căn hộ tái định cư đã xây dựng nhưng chưa được bố trí sử dụng. Trong khi đó, ngân sách TPHCM đầu tư cho các khu tái định cư lên đến cả ngàn tỷ đồng, trong đó không ít là vốn vay, hàng năm phải trả tiền lãi.

Bạn đọc viết

Biến tướng tục cúng sao giải hạn

Trong tháng Giêng hàng năm, có nhiều người muốn cúng sao giải hạn để tránh vận xui, rủi ro, tai ương; cầu mong một năm mới may mắn, an lành, khỏe mạnh, thành đạt. Trong những ngày này, tại nhiều đền, chùa, miếu… các thầy cúng, cô đồng rầm rộ tổ chức cúng giải hạn với nhiều biến tướng.

Cơ quan trả lời

Chế độ đối với người tham gia bảo vệ biển đảo?

Tháng 10-1979, tôi nhập ngũ, vào bộ đội, biên chế ở Tiểu đoàn 5 pháo binh, đóng quân ở đảo Ba Bình và Bình Hưng, thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 4. Tôi công tác và đóng quân ở đây đến tháng 3-1983 thì được phục viên về địa phương.

Từ thư bạn đọc

Nhà cao tầng, hàng quán giữa vòng xoay

Vòng xoay Vũ Tông Phan (phường An Phú, quận 2, TPHCM) đã nối kết giao thông. Đây là nút giao lộ nối các tuyến đường lớn là Mai Chí Thọ, Lương Định Của và xa lộ Hà Nội, nằm giữa khu đô thị mới, với nhiều chung cư cao tầng, dân cư đông đúc.

Ý kiến

Tính hợp lý mức phí và thời gian thu phí một số tuyến cao tốc

Báo SGGP ngày 14-2 có bài Cần thanh tra toàn diện thu phí đường bộ, đặt vấn đề cần công bố doanh thu của các trạm thu phí để người dân cùng biết và giám sát; căn cứ doanh thu thực tế để Bộ Giao thông Vận tải điều chỉnh lại thời gian thu phí. Tôi xin có thêm ý kiến về vấn đề này.