Khách du lịch Ấn Độ đến TPHCM tăng 80,9%

SGGP
Tại chương trình họp báo “Thăm Ấn Độ kỳ thú 2019” do Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM tổ chức, đại diện Sở Du lịch TPHCM cho biết, Ấn Độ đứng thứ 11 trong số 20 thị trường có nguồn khách du lịch hàng đầu của TPHCM.

Tính đến cuối năm 2018, lượng khách du lịch Ấn Độ đến TPHCM đạt gần 103.023 lượt, tăng 80,9% so với năm 2017 và chiếm khoảng 50% tổng số khách Ấn Độ đến Việt Nam. 

Cùng thời điểm, có 31.408 khách du lịch Việt Nam đến Ấn Độ, tăng 32% so với năm 2017. Ông K. Srikar Reddy, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM, nhận xét mặc dù số lượng khách cho mục đích du lịch giữa 2 nước đã tăng đáng kể trong những năm gần đây, nhưng vẫn còn thấp so với tiềm năng. Để thúc đẩy du lịch song phương, gần đây các chính sách của cả hai chính phủ Việt Nam và Ấn Độ đều chú trọng cung cấp thị thực điện tử cho khách du lịch và dự án hình thành chuyến bay trực tiếp của hãng hàng không Vietjet từ TPHCM đến New Delhi. 

Ông Trần Hùng Việt, Chủ tịch Hội Du lịch TPHCM, cũng đánh giá cao về tiềm năng hợp tác phát triển du lịch giữa TPHCM với Ấn Độ và đề nghị hai bên cần đẩy mạnh hơn nữa công tác quảng bá du lịch, tạo thêm điều kiện thuận lợi để hỗ trợ khách du lịch. Đặc biệt là việc kết nối trực tiếp nhiều chuyến bay giữa hai nước Việt Nam - Ấn  Độ.
Ngày 18-1 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Du lịch Ấn Độ, ông K.J. Alphons, đã đến thăm Việt Nam và tham dự Hội nghị Bộ trưởng du lịch ASEAN - Ấn Độ lần thứ 7, được tổ chức tại thành phố Hạ Long. Trong hội nghị, các bộ trưởng đã phát động “Năm hợp tác du lịch ASEAN - Ấn Độ 2019” và mong muốn tăng cường hợp tác với mục tiêu tăng số chuyến du lịch hai chiều và thúc đẩy hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân khu vực ASEAN và nhân dân Ấn Độ.

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Cháy” tour du lịch ra đảo Phú Quý

“Cháy” tour du lịch ra đảo Phú Quý

Ngày 22-4, Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận cho biết, mặc dù chưa đến kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 nhưng đến thời điểm hiện tại, các cơ sở lưu trú trên huyện đảo Phú Quý đã được đặt kín phòng cách đây hơn một tháng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Phân bón Đầu Trâu: Vững tin hoàn thành kế hoạch năm 2019

Sau 3 tháng có phần cầm chừng, sản lượng tiêu thụ Phân bón Đầu Trâu của Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tăng vọt trở lại từ đầu tháng 4, báo hiệu một màn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục. Cụ thể, sản lượng đã đạt trên 20.000 tấn và dự kiến đạt trên 30.000 tấn so với 18.000 tấn của tháng 4-2018. Với đà tăng trưởng này, Bình Điền sẽ hoàn thành kế hoạch Quý 2 và cả năm 2019.

Địa ốc

Không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản ​

Thủ tướng chỉ đạo UBND các tỉnh, thành theo dõi, nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của thị trường và thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời để bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn.

Nông nghiệp

Nhiều sản phẩm nông nghiệp nước ngoài xuất hiện tại hội chợ thực phẩm

Nhiều sản phẩm nông nghiệp từ Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan… được trưng bày tại Triển lãm thương mại quốc tế về ngành thực phẩm, thức uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Việt Nam 2019 (Food - Hotel), diễn ra từ ngày 24 đến 26- 4, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Đầu tư

Gói thầu mua sắm dưới 50 triệu đồng, không bắt buộc phải ký hợp đồng

Quyết định 17/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về danh mục các gói thầu, nội dung mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên được áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu và quy trình lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu, nội dung mua sắm, sẽ có hiệu lực kể từ ngày 22-5-2019.

Thông tin kinh tế