Khai mạc chương trình Đắk Nông mùa bơ chín

SGGPO
Tối 19-7, tại thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông), UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ Khai mạc Chương trình Đắk Nông mùa bơ chín năm 2018.

 

Dù điều kiện thời tiết mưa nhiều nhưng đã có rất đông du khách, người dân địa phương tới theo dõi.

Chương trình nghệ thuật Lễ Khai mạc Đắk Nông mùa Bơ chín năm 2018 diễn ra ý nghĩa với 2 chương gồm: "Thuở hồng hoang" nhằm phác họa một Đắk Nông bao la hùng vĩ, vùng đất của những sử thi và huyền thoại.

Khai mạc chương trình Đắk Nông mùa bơ chín ảnh 1 Lễ Khai mạc chương trình Đắk Nông mùa bơ chín đậm nét huyền thoại 

Đến với Đắk Nông là hòa mình vào rộn rã tiếng cồng chiêng và những vòng xoang nhịp nhàng trong các lễ hội của đồng bào các dân tộc cùng đoàn kết sinh sống.

Chủ đề thứ hai trong đêm khai mạc Đắk Nông hội nhập và phát triển nhằm khẳng định dù mới thành lập được 15 năm nhưng tỉnh Đắk Nông đã có những bước đi vững chắc trong phát triển kinh tế. Trong đó việc xác định được những tiềm năng, thế mạnh có tính cạnh tranh để ghi tên mình trên con đường hội nhập và phát triển.

Khai mạc chương trình Đắk Nông mùa bơ chín ảnh 2 Hoạt cảnh trong đêm khai mạc 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, nhấn mạnh: địa phương mong muốn chương trình Đắk Nông mùa bơ chín năm 2018 sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển bền vững cây bơ của Đắk Nông. Qua các sự kiện của chương trình, tỉnh sẽ tranh thủ được kiến thức, kinh nghiệm của các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng với tỉnh, nông dân trên địa bàn có những sự hợp tác cụ thể, thiết thực, hiệu quả.

Chương trình Đắk Nông mùa bơ chín năm 2018 diễn ra từ ngày 18 đến 23-7 gồm 5 sự kiện chính: Khai mạc, bế mạc; hội thảo phát triển bơ bền vững; hội chợ thương mại kết nối cung cầu bơ và các sản phẩm nông nghiệp; hội thi trái bơ ngon và tham quan, trải nghiệm các mô hình nông nghiệp.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM nhắn tin ủng hộ người nghèo

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM nhắn tin ủng hộ người nghèo

Gần 500 cán bộ, công chức, nhân viên đang công tác tại các ban đảng cùng hơn 2.000 nhân viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trực thuộc Thành ủy TPHCM ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM hơn 405 triệu đồng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 8, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 10, quận 8, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: