Khai mạc chương trình Đắk Nông mùa bơ chín

SGGPO
Tối 19-7, tại thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông), UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ Khai mạc Chương trình Đắk Nông mùa bơ chín năm 2018.

 

Dù điều kiện thời tiết mưa nhiều nhưng đã có rất đông du khách, người dân địa phương tới theo dõi.

Chương trình nghệ thuật Lễ Khai mạc Đắk Nông mùa Bơ chín năm 2018 diễn ra ý nghĩa với 2 chương gồm: "Thuở hồng hoang" nhằm phác họa một Đắk Nông bao la hùng vĩ, vùng đất của những sử thi và huyền thoại.

Khai mạc chương trình Đắk Nông mùa bơ chín ảnh 1 Lễ Khai mạc chương trình Đắk Nông mùa bơ chín đậm nét huyền thoại 

Đến với Đắk Nông là hòa mình vào rộn rã tiếng cồng chiêng và những vòng xoang nhịp nhàng trong các lễ hội của đồng bào các dân tộc cùng đoàn kết sinh sống.

Chủ đề thứ hai trong đêm khai mạc Đắk Nông hội nhập và phát triển nhằm khẳng định dù mới thành lập được 15 năm nhưng tỉnh Đắk Nông đã có những bước đi vững chắc trong phát triển kinh tế. Trong đó việc xác định được những tiềm năng, thế mạnh có tính cạnh tranh để ghi tên mình trên con đường hội nhập và phát triển.

Khai mạc chương trình Đắk Nông mùa bơ chín ảnh 2 Hoạt cảnh trong đêm khai mạc 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, nhấn mạnh: địa phương mong muốn chương trình Đắk Nông mùa bơ chín năm 2018 sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển bền vững cây bơ của Đắk Nông. Qua các sự kiện của chương trình, tỉnh sẽ tranh thủ được kiến thức, kinh nghiệm của các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng với tỉnh, nông dân trên địa bàn có những sự hợp tác cụ thể, thiết thực, hiệu quả.

Chương trình Đắk Nông mùa bơ chín năm 2018 diễn ra từ ngày 18 đến 23-7 gồm 5 sự kiện chính: Khai mạc, bế mạc; hội thảo phát triển bơ bền vững; hội chợ thương mại kết nối cung cầu bơ và các sản phẩm nông nghiệp; hội thi trái bơ ngon và tham quan, trải nghiệm các mô hình nông nghiệp.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Thanh tra đột xuất trạm BOT Ninh Lộc

Việc thanh tra lần này sẽ làm rõ các vấn đề mà người dân địa phương quan tâm như số lượng xe qua trạm, mức thu phí hiện tại, doanh thu thu phí của dự án và thời gian hoàn vốn theo tổng mức đầu tư là 21 năm 8 tháng 16 ngày có hợp lý hay không.

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn