Khai mạc hội chợ các sản phẩm thủy sản Việt Nam

SGGPO
Hội chợ các sản phẩm thủy sản Việt Nam được tổ chức từ ngày 6 đến 10-10 tại Trung tâm Triển lãm Nông nghiệp Hà Nội.

Người tiêu dùng Hà Nội tham khảo các mẫu thuỷ sản chế biến được doanh nghiệp giới thiệu tại hội chợ sáng nay

Người tiêu dùng Hà Nội tham khảo các mẫu thuỷ sản chế biến được doanh nghiệp giới thiệu tại hội chợ sáng nay

Tiếp theo triển lãm các sản phẩm cá tra của đồng bằng sông Cửu Long tại miền Bắc, sáng nay 6-10, tại Trung tâm Triển lãm nông sản (Hà Nội), Bộ NN-PTNT đã khai mạc hội chợ các sản phẩm thủy sản Việt Nam.  

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lều Vũ Diều đã tới dự lễ khai mạc này. Ngoài ra còn có lãnh đạo Tổng cục Thuỷ sản, Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản, Hội Nghề cá Việt Nam, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP), lãnh đạo sở NN-PTNT TP Hà Nội, Hải Phòng, Tiền Giang… và đại diện các doanh nghiệp, thương nhân có gian hàng tham gia hội chợ. 
 
Đây là sự kiện được đông đảo người tiêu dùng tại Hà Nội và miền Bắc quan tâm tiếp sau sự kiện hội chợ cá tra của đồng bằng sông Cửu Long (năm 2017) . 

Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp và thương nhân giới thiệu tới rộng rãi người tiêu dùng các sản phẩm thủy sản sạch và ngon của Việt Nam, đồng thời hình thành một kênh để hỗ trợ tiêu thụ thủy sản cho các chủ trại, doanh nghiệp đầu tư nuôi trồng thủy sản chất lượng.

Hội chợ các sản phẩm thủy sản Việt Nam được tổ chức từ ngày 6 đến 10-10 tại Trung tâm Triển lãm Nông nghiệp Hà Nội (số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội). Các sản phẩm chính được nhiều người tiêu dùng quan tâm ở hội chợ này là các sản phẩm chế biến từ cá tra, cá ngừ đại dương, chả cá thát lát, tôm sú, cá lăng, cá măng, cá bống, cá sông Đà, cá kho làng Vũ Đại… 

Phát biểu khai mạc hội chợ, ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam (Bộ NN-PTNT) cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2018, tổng giá trị xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp đạt 29,54 tỷ USD. 

Trong thành công của ngành nông nghiệp có sự đóng góp rất lớn của ngành thủy sản Việt Nam. Trong 9 tháng đầu năm 2018, thủy sản xuất khẩu đạt 6,4 tỷ USD, tăng 7,2%. 

Sau thành công trong xuất khẩu, ngành thủy sản đang bắt đầu hướng tới thị trường nội địa. Nắm bắt xu hướng đó, các doanh nghiệp trong nước đang nỗ lực tối ưu hóa sản xuất để đưa những sản phẩm thủy sản tươi ngon, tiện lợi được sản xuất theo tiêu chuẩn xuất khẩu nghiêm ngặt của các thị trường khó tính đến gần hơn với người tiêu dùng trong nước.

Theo đánh giá của các chuyên gia, với hơn 92 triệu dân và hơn 10 triệu khách du lịch của Việt Nam, mức tiêu thụ thủy sản trong nước đến năm 2020 được dự báo sẽ đạt 940.000 tấn nên thị trường nội địa rất tiềm năng cho ngành thủy sản Việt Nam.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêu thụ xăng E5 RON 92 đang tăng dần

Tiêu thụ xăng E5 RON 92 đang tăng dần

Tại TPHCM, Sở Công thương TP cho biết, từ đầu năm đến nay, sản lượng xăng tiêu thụ trên địa bàn đạt khoảng 130.100m³/tháng. 

Địa ốc

Bất động sản Long An thu hút nhiều doanh nghiệp lớn

Với lợi thế nằm liền kề TPHCM, Long An thời gian qua được xem là địa phương nằm trong vùng tam giác vàng đón lỏng xu thế giãn dân của TPHCM. Chính lợi thế này đã làm cho thị trường bất động sản Long An thời gian qua phát triển khá mạnh, thu hút nhiều doanh nghiệp lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 10-10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Thông tin kinh tế

Đi tìm không gian sống thư thái giữa Sài Gòn

Những chuyển động theo “xu hướng xanh” của thị trường bất động sản phần nào phản ánh một thực tế rằng, người mua nhà hay căn hộ hiện nay không chỉ lựa chọn sản phẩm có vị trí đẹp, tiện nghi, đảm bảo tính pháp lý mà còn đặc biệt chú trọng tới không gian sống xanh, đủ đầy tiện ích và cộng đồng cư dân văn minh.

Thông tin kinh tế