Khai mạc Hội thi Nét Vẽ Xanh 2013

(SGGPO).- Sáng 7-4, tại khu công viên KizCiti, quận 4, TPHCM, 181 đội thi vẽ tranh tập thể (600 em) và trên 800 thí sinh thi vẽ áo dài và bình gốm đất đến từ các trường học, mái ấm, nhà mở, trường chuyên biệt, trường Quốc tế tham gia trong Hội thi Nét vẽ xanh 2013.

Hội thi Nét Vẽ Xanh – sân chơi sắc màu của trẻ thơ.

Hội thi Nét Vẽ Xanh do Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM phối hợp cùng các đơn vị bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánhTPHCM, bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, bảo tàng Mỹ Thuật, bảo tàng TPHCM, Sở Giáo dục - Đào tạo, công ty TNHH Sĩ Hoàng tổ chức hàng năm.

Qua 15 năm, hội thi đã trở thành một sân chơi sắc màu tươi vui, bổ ích, có ý nghĩa giáo dục, giải trí lành mạnh dành cho trẻ em, thiếu nhi, thiếu niên thành phố từ lớp mẫu giáo đến tiểu học, THCS.

Năm nay, hội thi tiếp tục được sự hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình của các em thiếu nhi, phụ huynh, giáo viên mỹ thuật các trường học. Ở vòng thi cấp cơ sở, thu hút hơn 14.000 thí sinh tham gia vẽ 16.045 tranh.

Vẽ tranh trên bình gốm – một loại hình vẽ tranh thú vị.

Các nội dung thi: Bác Hồ với thiếu nhi, môi trường sạch – xanh – an toàn, thành phố của em, hòa bình và tình hữu nghị giữa các dân tộc, đặc biệt là chủ đề biển đảo quê hương, được các thí sinh yêu thích và thể hiện đa dạng, đã bày tỏ những tình cảm trong sáng về tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc của trẻ thơ thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.

Nội dung vẽ tranh về nông thôn quê em ngày mới là nét mới của hội thi năm nay, tích cực hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới của thành phố.

Những tranh vẽ đẹp, tranh đoạt giải chủ đề này sẽ được trưng bày triển lãm tại bảo tàng Chứng tích Chiến tranh sau khi kết thúc hội thi.

Chủ đề biển đảo quê hương được các thí sinh yêu thích, vẽ với nhiều cảm xúc.

Theo kế hoạch, vào ngày 21-4 vòng chung khảo các loại hình thi vẽ tranh trên giấy A3, vẽ trên máy tính sẽ đồng loạt được tổ chức tại 11 điểm trường học, trung tâm văn hóa trên địa bàn thành phố. Các em khiếm thị của Trung tâm Khiếm thị Nhật Hồng và trường chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu sẽ thi vẽ tranh tại Thư viện Khoa học tổng hợp vào ngày 26-4.

Lễ tổng kết, trao giải, trưng bày tranh đẹp sẽ được tổ chức vào sáng 31-5 tại khu công viên KizCiti, quận 4. 

Tin, ảnh: Thúy Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Sân khấu

Tái diễn nhạc kịch Chicago

Năm 2013, nhóm kịch trẻ Buffalo từng tạo tiếng vang trong giới làm sân khấu khi là nhóm kịch đầu tiên mạnh dạn Việt hóa vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới Chicago và đạt được sự thành công ngoài mong đợi.

Sách và cuộc sống

Gác kiếm chứ không gác bút

Trần Tử Văn là một tên tuổi của làng báo chí và văn chương TPHCM. Ông nguyên là Phó Tổng biên tập Báo Công an TPHCM, lại cũng là cây bút từng có hơn 30 tiểu thuyết, tập truyện, tập ký sự văn học; tác giả của 10 bộ phim truyện và kịch  sân khấu  đã giới thiệu với đông đảo công chúng. 

Sáng tác