Khai mạc lễ hội hang động “Bí ẩn bất tận”

SGGP
Tối 20-7, tại quảng trường biển TP Đồng Hới (Quảng Bình), lễ hội hang động với chủ đề “Bí ẩn bất tận” đã chính thức khai mạc.

Trong đêm khai mạc, một chương trình nghệ thuật đặc biệt đã giới thiệu những làn điệu hát xướng hò khoan Lệ Thủy do các nghệ sĩ tên tuổi trình diễn. Bên cạnh đó, còn có phần trình chiếu hình ảnh những nét văn hóa tiêu biểu của vùng đất Quảng Bình, những danh thắng độc đáo như động Thiên Đường, động Tú Làn và đặc biệt là phần kết nối trực tiếp hình ảnh với hang Chuột, một hang động ở xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa), từng là bối cảnh trong bộ phim bom tấn của Hollywood Kong: Đảo Đầu Lâu (Kong: Skull Island). Ngoài ra, cũng trong đêm khai mạc còn giới thiệu MV mới nhất của nghệ sĩ người Anh nổi tiếng thế giới hiện nay Alan Walker với nhan đề Hello Quang Binh. 

Lễ hội hang động lần này diễn ra trong vòng 1 tháng, dài nhất từ trước đến nay. Trong tháng lễ hội, từ ngày 20-7 đến 5-8, các sản phẩm du lịch động Phong Nha và Tiên Sơn sẽ giảm 20% phí tham quan; du lịch động Thiên Đường sẽ giảm 10%.

Chiều cùng ngày, Quảng Bình đã khai trương dịch vụ bay ngắm rừng nguyên sinh Phong Nha - Kẻ Bàng bằng máy bay cỡ nhỏ 12 khách. Từ trên máy bay, du khách có thể thưởng lãm các thắng cảnh từ trên cao nhìn xuống như động Phong Nha, Thiên Đường, hang Én, hang Sơn Đoòng, núi đá hùng vĩ và những cánh rừng nguyên sinh bất tận với độ che phủ hơn 95%.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NTK Nguyễn Công Trí chụp hình kỷ niệm với người mẫu sau show diễn "Cuộc dạo chơi giữa những vì sao", tại New York Fashion Week 2019, tháng 2-2019.

Công Trí lần thứ 2 trở lại New York Fashion Week

Nhà thiết kế Công Trí cho biết, sẽ tiếp tục tham dự Tuần lễ thời trang New York - New York Fashion Week 2019 diễn ra từ ngày 4 đến 11-9. Đây là lần thứ hai nhà thiết kế Công Trí được mời tham dự tại một trong những tuần lễ thời trang danh giá nhất thế giới.

Phim

Âm nhạc

Nghệ sĩ dương cầm Mỹ trình diễn tại Việt Nam

Nằm trong series Soul Live Project Series: Jazz Through Time, đêm nhạc Myra Melford in Black & White diễn ra lúc 20 giờ ngày 24-8 tại Soul Live Project Complex (216 Pasteur, quận 3, TPHCM), đánh dấu lần đầu tiên nghệ sĩ dương cầm Mỹ Myra Melford đến Việt Nam trình diễn.

Sân khấu

Bông hồng cài áo - kịch hay mùa Vu Lan

Vở kịch Bông hồng cài áo (nguyên tác cải lương: Hoàng Khâm, chuyển thể thoại kịch: NSND Kim Cương, đạo diễn: Ái Như) vừa công diễn, là tác phẩm đong đầy tình mẫu tử thiêng liêng trong mùa Vu lan năm nay. 

Sách và cuộc sống

Nguyễn Hồng Vinh - giữ lửa và sáng tạo

Chỉ tính riêng năm 2019, ngoài các bài viết, thơ đăng rải rác trên các báo, Nguyễn Hồng Vinh đã xuất bản hai tập sách: Xanh mãi (quý 2) và Giữ lửa tập 3 (quý 3).

Sáng tác

Dấu chân cha

Đọt khói bốc lên tự lòng đất
Này đây những rạ rơm
Này đây những nước mắt
Con giun xéo quằn lòng ta...

Mỹ thuật