Khai mạc lễ hội “Hương bưởi Bạch Đằng” lần 2 năm 2019

SGGPO
Tối 18-1, tại xã Bạch Đằng, thị xã (TX) Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, UBND TX Tân Uyên đã tổ chức khai mạc lễ hội “Hương bưởi Bạch Đằng” lần 2 năm 2019.

Tiết mục văn nghệ với chủ đề "Lan tỏa hương bưởi Bạch Đằng"

Tiết mục văn nghệ với chủ đề "Lan tỏa hương bưởi Bạch Đằng"

Lễ hội có nhiều gian hàng giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, nói chuyện chuyên đề về giải pháp phát triển và chế biến trái cây có múi sau thu hoạch, hội thi vẽ tranh trên nón lá, ngày hội nông dân vui khỏe, chung kết hội thi “Nét đẹp quê hương”, đua thuyền bầu trên sông Đồng Nai, đờn ca tài tử và liên hoan các nhóm nhảy hiện đại.

Lễ hội được tổ chức 2 năm 1 lần có mục đích giới thiệu các hoạt động văn hóa tiêu biểu của TX Tân Uyên, tạo không gian hưởng thụ văn hóa tinh thần, đồng thời giới thiệu, tôn vinh những người trồng bưởi tiêu biểu, có đóng góp cho nhãn hiệu bưởi Bạch Đằng. Năm nay, lễ hội có 34 gian hàng (tăng 22 gian hàng so với lễ hội lần 1 năm 2017) của 200 hộ dân ở xã Bạch Đằng (TX Tân Uyên), làng bưởi Tân Triều (tỉnh Đồng Nai) và các hộ dân trồng bưởi ở tỉnh Tiền Giang với các sản phẩm trưng bày được chế biến từ bưởi như: tinh dầu bưởi, mỹ phẩm, rượu… Ngày đầu khai mạc đã thu hút khoảng hơn 8.000 người tham dự. Lễ hội “Hương bưởi Bạch Đằng diễn ra từ ngày 18 đến hết ngày 20-1.

 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lúa đông xuân ở ĐBSCL:  Chờ vụ mùa bội thu

Lúa đông xuân ở ĐBSCL: Chờ vụ mùa bội thu

Trung tuần tháng 2-2019, nông dân ĐBSCL bước vào thu hoạch lúa đông xuân. Đây là vụ lúa chủ lực trong năm. Sau Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp gần như chưa khởi động thu mua nên giá lúa có giảm nhẹ, nhưng vẫn ở mức cao so với nhiều năm gần đây. 

Thị trường

Ấn Độ - thị trường tiềm năng cho hàng Việt

Theo ông Võ Tân Thành, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chi nhánh TPHCM (VCCI-HCM), những năm gần đây, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Ấn Độ luôn đạt mức tăng trưởng khả quan với tốc độ tăng ấn tượng. Ấn Độ là một trong những quốc gia đông dân nhất trên thế giới, nhu cầu về các mặt hàng rất đa dạng và phong phú. Vì vậy, Việt Nam còn nhiều tiềm năng để xuất khẩu hàng hóa sang thị trường này.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

4,5 tỷ đồng mua máy lọc nước trao tặng cho 49 trường học huyện Núi Thành

Sáng 11-2, tại KCN Thaco Chu Lai (xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) tổ chức lễ ra quân đầu năm Kỷ Hợi 2019. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nhiều lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và hơn 8.400 cán bộ công nhân viên của Thaco - Chu Lai tham dự buổi lễ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế