Khai mạc lễ hội “Hương bưởi Bạch Đằng” lần 2 năm 2019

SGGPO
Tối 18-1, tại xã Bạch Đằng, thị xã (TX) Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, UBND TX Tân Uyên đã tổ chức khai mạc lễ hội “Hương bưởi Bạch Đằng” lần 2 năm 2019.

Tiết mục văn nghệ với chủ đề "Lan tỏa hương bưởi Bạch Đằng"

Tiết mục văn nghệ với chủ đề "Lan tỏa hương bưởi Bạch Đằng"

Lễ hội có nhiều gian hàng giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, nói chuyện chuyên đề về giải pháp phát triển và chế biến trái cây có múi sau thu hoạch, hội thi vẽ tranh trên nón lá, ngày hội nông dân vui khỏe, chung kết hội thi “Nét đẹp quê hương”, đua thuyền bầu trên sông Đồng Nai, đờn ca tài tử và liên hoan các nhóm nhảy hiện đại.

Lễ hội được tổ chức 2 năm 1 lần có mục đích giới thiệu các hoạt động văn hóa tiêu biểu của TX Tân Uyên, tạo không gian hưởng thụ văn hóa tinh thần, đồng thời giới thiệu, tôn vinh những người trồng bưởi tiêu biểu, có đóng góp cho nhãn hiệu bưởi Bạch Đằng. Năm nay, lễ hội có 34 gian hàng (tăng 22 gian hàng so với lễ hội lần 1 năm 2017) của 200 hộ dân ở xã Bạch Đằng (TX Tân Uyên), làng bưởi Tân Triều (tỉnh Đồng Nai) và các hộ dân trồng bưởi ở tỉnh Tiền Giang với các sản phẩm trưng bày được chế biến từ bưởi như: tinh dầu bưởi, mỹ phẩm, rượu… Ngày đầu khai mạc đã thu hút khoảng hơn 8.000 người tham dự. Lễ hội “Hương bưởi Bạch Đằng diễn ra từ ngày 18 đến hết ngày 20-1.

 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thơm mất giá, nông dân đổ bỏ

Thơm mất giá, nông dân đổ bỏ

Từ nhiều năm nay, tại các huyện của tỉnh Lào Cai và một số nơi ở tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang… rộ lên phong trào trồng trái thơm xuất khẩu sang Trung Quốc. Tuy nhiên nông dân nhiều nơi đang nhổ bỏ thơm vì giá chỉ còn 3.000 đồng/kg.

Thị trường

Gốm sứ xuất ngoại

Gốm như là vật kết nối quá khứ với hiện tại, con người với thiên nhiên đồng thời là công cụ truyền tải văn hóa cư dân theo dòng chảy của thời gian. Bình Dương được xem là cái nôi của nghề gốm với lịch sử khoảng gần 200 năm. Dù có những bước thăng trầm theo thời gian nhưng hiện gốm sứ Bình Dương vẫn có được nhiều nghệ nhân thành đạt với nghề nhờ xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.

Địa ốc

Báo động chiêu lừa bán nền “dự án ma”

Để chiêu dụ, chiếm đoạt tiền của người dân nhẹ dạ, cả tin, một số nhóm đối tượng đã vẽ ra các “dự án ma” trên những thửa đất quy hoạch, đất lúa, đất chưa chuyển mục đích sử dụng, đất có pháp lý không rõ ràng. Bọn lừa đảo làm giả giấy tờ đất, phương án thẩm duyệt dự án, biên nhận hồ sơ của cơ quan cấp phép…, khiến nhiều người đã “dính phải bẫy” khi góp vốn, mua nền và cuối cùng phải lâm cảnh nợ nần, trắng tay. 

Ngân hàng - Chứng khoán

120 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc

Ngày 19-4, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã trao tặng 143 suất học bổng với tổng giá trị gần 500 triệu đồng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc của các trường đại học, học viện… trên cả nước trong chương trình Học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank.

Thông tin kinh tế

Tìm hiểu về công nghệ và quy trình vận hành xử lý chất thải tại VWS

Nhằm góp phần tuyên truyền về phân loại rác tại nguồn, sáng 18-4-2019, cán bộ, công chức phụ trách lĩnh vực môi trường cấp quận, phường và cán bộ tuyên giáo 15 phường ở quận 4, TPHCM đã đến tìm hiểu về công nghệ và quy trình vận hành xử lý chất thải tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS).

Đầu tư

Thông tin kinh tế