Khai mạc lễ hội Nhật - Việt lần thứ 6

SGGP
Sáng 19-1, tại Công viên 23-9 (TPHCM) đã khai mạc Lễ hội Nhật - Việt lần thứ 6 với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau”.

Người dân TPHCM tại lễ hội Nhật - Việt lần thứ 6. Ảnh: TTXVN

Người dân TPHCM tại lễ hội Nhật - Việt lần thứ 6. Ảnh: TTXVN

Phát biểu khai mạc lễ hội, ông Tsutomo Takebe, Trưởng ban Tổ chức lễ hội phía Nhật Bản, cho rằng các hoạt động của lễ hội Nhật - Việt trong những năm qua đã góp phần tăng cường giao lưu, chuyển tải văn hóa truyền thống giữa 2 quốc gia, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực như nông nghiệp, giáo dục, du lịch của 2 nước.

Với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau”, ông Tsutomo Takebe hy vọng, lễ hội năm nay tiếp tục mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm lý thú, và hiểu hơn về đất nước, văn hóa và con người Nhật Bản.

Bày tỏ tin tưởng rằng lễ hội sẽ tiếp tục góp phần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết giữa 2 quốc gia, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng, ngoài hoạt động giao lưu văn hóa, các hội thảo về du lịch, nông nghiệp diễn ra trong khuôn khổ lễ hội sẽ mang lại kết nối có lợi cho người dân, cộng đồng doanh nghiệp 2 bên. 

Lễ hội được tổ chức xuyên suốt từ ngày 19  đến  20-1. Công viên 23-9 được phân thành 2 khu vực: khu gian hàng và khu sân khấu. Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động triển lãm các sản phẩm Nhật Bản, đặc sản địa phương Nhật Bản, quảng bá du lịch Nhật Bản và các buổi trình diễn nghệ thuật của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng đến từ Việt Nam và Nhật Bản.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Aslan Aslanov, Chủ tịch OANA - Ảnh: VGP

Cần có đối sách với tin giả tràn lan

Chiều 19-4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn các hãng thông tấn sang Hà Nội tham dự hội nghị lần thứ 44, Ban Chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á - Thái Bình Dương (OANA).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Một câu di chúc gửi gắm bao điều

“Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau” - là mong mỏi được Bác gửi gắm trong bản Di chúc của mình. Học tập và làm theo Bác, xin hãy bắt đầu từ đây, từ điểm cốt lõi này.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Công an TPHCM

Chiều 18-4, tại trụ sở Công an TPHCM, Trung tướng Lê Đông Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TPHCM thừa ủy quyền của Bộ Công an chủ trì Lễ công bố và trao quyết của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Sỹ Quang giữ nhiệm vụ Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Quận Tân Bình chưa xử lý triệt để vi phạm của công chức

Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhìn nhận công tác cải cách hành chính của quận vẫn còn những hạn chế. Một số lãnh đạo phường chưa xác định được tầm quan trọng trong công tác cách hành chính nên chưa có sự quan tâm đúng mực; chưa xử lý triệt để các hạn chế, thiếu sót, vi phạm của công chức, viên chức khi giao tiếp với người dân và tổ chức thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng.