Khai mạc Liên hoan Thiếu nhi vượt khó học giỏi

SGGP
Từ ngày 14 đến ngày 16-6, tại Nhà Thiếu nhi TPHCM, Liên hoan Thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ 3 - năm 2019 đã diễn ra sôi nổi, với sự tham gia của 278 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và 80 phụ trách Đội trên toàn quốc. 

Liên hoan do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, là ngày hội lớn của thiếu nhi cả nước, giúp các em có một sân chơi lành mạnh để phát huy tính sáng tạo, tính đoàn kết, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và hòa mình vào các hoạt động tập thể, hoạt động xã hội.

Đây cũng là dịp để các em được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong rèn luyện, học tập và biểu dương các em thiếu nhi vượt khó vươn lên học giỏi.

Các đại biểu còn tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: tham quan, tìm hiểu lịch sử tại Hội trường Thống Nhất và Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM; tham gia “Hành trình đến với các địa chỉ đỏ” tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi; tham gia chương trình giao lưu chủ đề “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”... 

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Biên Hòa loay hoay tìm điểm trung chuyển rác

Là thành phố có hơn 1 triệu dân, những năm gần đây, do thiếu trạm trung chuyển rác chuyên dụng nên rác thải sinh hoạt của TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) tập kết ở những trục đường chính chờ xe rác chuyển đi xử lý, đã gây ô nhiễm môi trường và làm mất mỹ quan đô thị.

Quy hoạch

Nắn dòng cho đô thị

Tiến trình đô thị hóa diễn ra nhanh, thu hút cực lớn dân số khắp nơi đến học tập và làm việc, nên suốt một thời gian dài TPHCM quá tải mọi lĩnh vực. Trong giai đoạn mới, thành phố sẽ như thế nào?

Tin buồn