Khai mạc phiên chợ Sâm Ngọc Linh "độc nhất vô nhị" tại Quảng Nam

Phiên chợ Sâm Ngọc Linh lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Nam Trà My, "thủ phủ" Sâm Ngọc Linh của tỉnh Quảng Nam đã khai mạc tối ngày 01-10 . Đây là phiên chợ "độc nhất vô nhị" tại Việt Nam.
Tối 01-10 tại tại Trung tâm Văn hóa, Thể dục và Thể thao huyện Nam Trà My (Quảng Nam), đã khai mạc Phiên chợ Sâm Ngọc Linh lần đầu tiên (huyện Nam Trà My được mệnh danh là "thủ phủ" Sâm Ngọc Linh của tỉnh Quảng Nam). 

Phiên chợ được đánh giá là độc nhất vô nhị tại Việt Nam, với hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu cây sâm Ngọc Linh của các hộ trồng sâm, các sản phẩm được chế biến từ sâm; hơn 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông – lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được làm ra trên địa bàn tỉnh như quế Trà My, hàng thổ cẩm, các loại cây dược liệu, nông sản đặc trưng miền núi Quảng Nam...

Theo Ban tổ chức, dự kiến có 20 – 50 kg sâm tươi được giới thiệu và bán tại phiên chợ lần này. Giá sâm Ngọc Linh củ dao động từ: 55 – 65 triệu đồng/kg (loại 36 củ/kg), 80 – 90 triệu đồng/kg (loại 10 củ/kg), còn lá sâm Ngọc Linh tươi có giá từ 5,5 – 6,5 triệu đồng/kg. Đặc biệt, những củ sâm có hình dáng đẹp và nhiều năm tuổi, có giá bán đến hàng trăm triệu đồng.

Ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết: Mục đích của phiên chợ là đảm bảo cho khách hàng mua đúng sâm thật, do người trồng sâm bán trực tiếp, các sản phẩm từ sâm của các doanh nghiệp có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ. Tại Phiên chợ, có tổ thẩm định chất lượng sâm nhằm xác định chất lượng sâm, cũng như phân biệt Sâm Ngọc Linh giả hay thật.

Theo thông tin từ huyện Nam Trà My, khi khách hàng đến Phiên chợ, nếu mua Sâm Ngọc Linh tại đây và phát hiện sâm giả, UBND huyện sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Ngoài ra, còn có các hoạt động khác diễn ra tại Phiên chợ như gặp gỡ, trao đổi với các hộ trồng sâm, các doanh nghiệp trồng, sản xuất, chế biến các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh; giao lưu văn hóa, ẩm thực đồng bào các dân tộc miền núi...

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 11 được dự báo ngoặt về phía Nam

Bão số 11 được dự báo ngoặt về phía Nam

Cơn bão số 11 (có tên quốc tế là Khanun) đã hoạt động với cường độ mạnh và có phạm vi ảnh hưởng rộng, nhưng từ 16-10 bão sẽ bắt đầu giảm cấp. Trong khi đó, ở phía Đông của Philippines vừa xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới có thể mạnh lên thành bão với vĩ độ hoạt động thấp.

Giao thông - Đô thị

Vì sao dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên đội vốn 30.000 tỷ đồng?

Dự án Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên được phê duyệt với tổng mức đầu tư ban đầu là 17.000 tỷ đồng, nhưng sau đó TPHCM đề nghị tăng thêm 30.000 tỷ đồng. Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM Lê Nguyễn Minh Quang nói rõ vấn đề này trong chiều nay, 17-10.

Quy hoạch

TPHCM có công viên khoa học thứ hai

UBND TPHCM vừa phê duyệt quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công viên Khoa học và Công nghệ. Đây sẽ là công viên khoa học thứ hai của TPHCM sau Công viên phần mềm Quang Trung. 

Tin buồn