Khai mạc Trường hè khoa học Việt Nam lần thứ 6

SGGP
Ngày 23-7, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), Trường hè khoa học lần thứ 6 (VSSS’06) với  chủ đề “Chân trời đam mê” được khai mạc. 
VSSS’06 năm nay có 120 học viên xuất sắc được lựa chọn học, trong số hơn 400 hồ sơ đăng ký trên cả nước.
Trường hè khoa học Việt Nam được một nhóm nhà nghiên cứu trẻ, bao gồm: TS. Ngô Đức Thế, TS. Lưu Quang Hưng và TS. Giáp Văn Dương sáng lập vào tháng 8-2013, với quyết tâm “thổi bùng” tình yêu khoa học của các sinh viên, giảng viên trẻ ở Việt Nam.
Tại VSSS’06, các chuyên gia, nhà khoa học sẽ trình bày bài giảng của mình với các học viên xuyên suốt thời gian trường hè. VSSS’06 sẽ tiếp tục đổi mới nội dung phương pháp giảng dạy, được thiết kế theo hình thức một hội thảo khoa học gồm các bài giảng toàn thể cho các chương trình, mục lớn về nền tảng khoa học và kỹ năng nghiên cứu, cùng với các tiểu ban nhỏ diễn ra song song. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao giải thưởng cho các đội đoạt giải cuộc thi Talent Generation 2018

Trao giải cuộc thi Talent Generation 2018

Tối 14-12, cuộc thi Talent Generation 2018 do Trung tâm Văn hóa Giáo dục và Đào tạo - UNESCO (UNESCO-CEP) tổ chức đã diễn ra vòng thi chung kết với sự tham dự của gần 400 đại diện “Thế hệ tài năng Việt”, doanh nghiệp, tổ chức và các trường Đại học.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.