Khai mạc Tuần lễ văn hóa du lịch 2019 ở Đồng Tháp

Tối 10-7, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ văn hóa du lịch năm 2019, với chủ đề “Tình người thắm đượm hồn sen”.

Tuần lễ văn hóa du lịch lần này có nhiều hoạt động phong phú như: Không gian văn hóa TP Cao Lãnh – TP Hội An; lễ giỗ ông bà Đỗ Công Tường lần thứ 199; giao lưu đờn ca tài tử - hò Đồng Tháp – bài chòi; viết thư pháp trên lá sen; các hoạt động trò chơi dân gian; khu ẩm thực Cao Lãnh – Hội An; hội thi đá gà, đá chim nghệ thuật, thi gà đẹp; hội thi trạng nguyên; thi vẽ tranh thiếu nhi; tổ chức không gian sách; triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật; giải cờ vua, cờ tướng; đồng thời tổ chức khai trương điểm tham quan du lịch xã Tân Thuận Tây; tọa đàm “Phát triển du lịch nông nghiệp Đồng Tháp”…

Khai mạc Tuần lễ văn hóa du lịch 2019 ở Đồng Tháp ảnh 1 Tổ chức lễ giỗ ông, bà Đỗ Công Tường lần thứ 199, vào ngày 10-7


Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, Tuần lễ văn hóa du lịch nhằm nâng cao khả năng khai thác các yếu tố văn hóa, tài nguyên thiên nhiên, làng nghề thủ công truyền thống… để phát triển du lịch thành điểm đến hấp dẫn, có tính cạnh tranh và thu hút được nhiều khách du lịch, đáp ứng nhu cầu tham quan, khám phá, trải nghiệm của du khách; đồng thời thúc đẩy các ngành kinh tế khác cùng phát triển. Bên cạnh đó, quảng bá hình ảnh, giới thiệu nét văn hóa truyền thống, sản phẩm đặc trưng của các địa phương đến với bạn bè trong nước, quốc tế…

Khai mạc Tuần lễ văn hóa du lịch 2019 ở Đồng Tháp ảnh 2 Đoàn du khách đến thăm khu Xẻo Quýt - một trong những điểm du lịch ở Đồng Tháp

“Hơn 3 năm qua với việc ban hành nhiều chính sách hỗ trợ, du lịch của Đồng Tháp đã có những bước tiến khả quan; vừa là một trong những tỉnh có số lượng khách đến đông, vừa là nơi phát triển nhiều loại hình du lịch cộng đồng. Đặc biệt là nhiều hộ nông dân, gia đình đã đầu tư các khu vườn làm điểm du lịch homestay tạo nét riêng hấp dẫn cho du lịch tỉnh nhà. Chính sự đồng hành của các đơn vị, của doanh nghiệp, người dân… đã đưa du lịch Đồng Tháp trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn ở ĐBSCL”, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết.

Khai mạc Tuần lễ văn hóa du lịch 2019 ở Đồng Tháp ảnh 3 Du khách thích thú khi đi thăm Khu Xẻo Quýt của Đồng Tháp 
Khai mạc Tuần lễ văn hóa du lịch 2019 ở Đồng Tháp ảnh 4 Du lịch trải nghiệm hấp dẫn ở Vườn quốc gia Tràm Chim - Đồng Tháp 
Cũng trong ngày 10-7, UBND thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) tổ chức lễ giỗ ông, bà Đỗ Công Tường lần thứ 199. Đây là dịp để thể hiện lòng thành kính của người dân Cao Lãnh đối với bậc tiền nhân đã có công xây dựng vùng đất Cao Lãnh; đồng thời gắn với việc quảng bá du lịch Đồng Tháp nói chung, du lịch thành phố Cao Lãnh nói riêng. Theo ông Võ Phan Thành Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cao Lãnh, tới đây thành phố sẽ làm tốt hơn nữa công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị Di tích lịch sử quốc gia Mộ và Đền thờ ông, bà Đỗ Công Tường; vận động người dân cùng bảo tồn và phát huy giá trị di tích; làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá để du khách đến tham quan hiểu rõ về ý nghĩa, giá trị di tích lịch sử của Đền thờ ông, bà.
Ngoài ra, các ngành chức năng cũng tổ chức khai trương “Không gian văn hóa du lịch TP Cao Lãnh và TP Hội An”.
Tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp kéo dài đến ngày 14-7.

NGỌC DÂN - VĂN KHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh để hấp dẫn du khách

Chấn chỉnh để hấp dẫn du khách

Cách nay ít ngày, Sở Du lịch TPHCM cho biết đã tiếp nhận vụ một tài xế ô tô chạy dịch vụ taxi công nghệ “chặt chém” du khách nước ngoài. Cụ thể, giá hành trình thể hiện 200.000 đồng, nhưng khi thanh toán tài xế này đòi khách trả 800.000 đồng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị thu hồi gần 20.000 tỷ đồng trong lĩnh vực ngân hàng

Trong 6 tháng đầu năm 2019, trong lĩnh vực ngân hàng, Thanh tra Chính phủ đã phát hiện vi phạm và kiến nghị thu hồi hơn 19.140 tỷ đồng (chưa bao gồm 250.191 tỷ đồng do Cơ quan Thanh tra, Giám sát Ngân hàng phát hiện vi phạm các quy định của nhà nước về cho vay, phân loại nợ, trích dự phòng rủi ro...).

Thị trường

Hơn 400 doanh nghiệp điện muốn mở rộng thị phần tại Việt Nam

Ngày 17-7, tại TPHCM, hơn 400 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Trung Quốc… đã tham dự triển lãm công nghệ thiết bị điện và tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh do Sở Công thương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức. 

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Nông nghiệp

Đòn bẩy đưa ĐBSCL phát triển bền vững - Bài 3: Chuyển đổi sản xuất - yêu cầu căn cơ

Theo các chuyên gia, thách thức lớn nhất hiện nay trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp tiểu vùng là sự gắn kết giữa sản xuất và thị trường. Để thu hút doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có tiềm lực lớn, cần có thêm chính sách ưu đãi đầu tư, phát triển vùng nguyên liệu tương đối lớn, đảm bảo bền vững. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế