Khai trương cơ sở sản xuất đông trùng hạ thảo đầu tiên tại Việt Nam

(SGGP).- Công ty cổ phần HQGANO (trụ sở và trang trại đều tọa lạc tại phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM) vừa khai trương cơ sở chế biến đông trùng hạ thảo và nuôi trồng nấm linh chi còn nguyên bào tử tại TPHCM (ảnh).

Đây là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam sản xuất và phân phối đông trùng hạ thảo, mạnh dạn đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín, đảm bảo sản xuất an toàn, hợp vệ sinh ở quy mô lớn để đáp ứng nhu cầu của các bệnh viện và người dân.

Công ty bắt đầu nuôi trồng từ cuối năm 2014 và đến tháng 5-2015 cho ra đời lô sản phẩm đông trùng hạ thảo đầu tiên, qua kiểm nghiệm đã đảm bảo 80% dược tính so với sản phẩm từ thiên nhiên. PGS-TS Trịnh Khắc Quang, Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết: Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học của viện đã thành công trong việc sản xuất đông trùng hạ thảo có chất lượng tương đương các sản phẩm của Hàn Quốc, Trung Quốc với giá thành rẻ hơn. Sản phẩm này đã được sử dụng tại một số bệnh viện và đáp ứng tích cực với sức khỏe con người, có tác dụng kéo dài và nâng cao chất lượng cuộc sống, nhất là với bệnh nhân ung thư.

Tin - ảnh: XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu sống bệnh nhân bị cướp đâm thủng tim, gan

Cứu sống bệnh nhân bị cướp đâm thủng tim, gan

Bệnh viện Xuyên Á cho biết vừa phẫu thuật cứu sống một bệnh nhân nữ tên N.T.A. (35 tuổi, ngụ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) bị cướp tấn công tại nhà trong đêm, đâm thấu ngực gây thủng tim, thủng cơ hoành, thủng gan và mạch máu trên gan gây sốc mất máu nặng đe dọa tính mạng.

Sức khỏe cộng đồng

Đắp thuốc, nắn xương, bấm huyệt không chữa được thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh khá phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Hằng năm, số người mới mắc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm chiếm từ 5 - 10% dân số. Là căn bệnh dễ mắc nhưng lại khó điều trị, thoát vị đĩa đệm ngày càng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

4 nguyên tắc trong chế độ ăn cho người bệnh thận mãn

Hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và tăng cường nguồn nhân lực dinh dưỡng tại bệnh viện” lần thứ 8, trong khuôn khổ Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) vừa được Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế), Quỹ Ajinomoto (Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam) và Bệnh viện Quốc tế FV phối hợp tổ chức. Nội dung hội thảo tập trung bàn về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho những người mắc bệnh thận mãn.

Thuốc

Dùng thuốc từ “nhau thai người”: Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh

Trước việc báo chí quốc tế vừa đưa tin, do Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria công bố rằng “dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần thịt người”, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành loại thuốc này.