Khai trương máy bán sách tự động đầu tiên tại TPHCM

SGGPO

Chiều ngày 3-11, trong khuôn khổ Ngày hội Làm bạn với sách lần 5, Công ty Cổ phần văn hóa Sách Sài Gòn phối hợp với Quận Đoàn Quận 1, tổ chức khai trương máy bán sách tự động đầu tiên tại Sense Market (Số 4 Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Tham dự lễ khai trương có ông Trần Đỗ Nam Long, Bí thư Quận Đoàn Quận 1, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, Giám đốc Công ty Cổ phần văn hóa Sách Sài Gòn – Saigon Books, lãnh đạo Sense Market cùng đông đảo độc giả có mặt tại Ngày hội Làm bạn với sách.

Khai trương máy bán sách tự động đầu tiên tại TPHCM  ảnh 1 Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh và ông Trần Đỗ Nam Long cùng lãnh đạo Sense Market cắt băng khánh thành khai trương máy bán sách tự động. 

Khai trương máy bán sách tự động đầu tiên tại TPHCM  ảnh 2 Máy bán sách tự động giúp bạn độc có thể mua sách và thanh toán dễ dàng hơn 
Như vậy, ngoài mua sách tại các cửa hàng, nhà sách hay trên các kênh bán hàng trực tuyến; từ nay độc giả tại TPHCM có thể mua sách một cách nhanh và tiện lợi nhất tại máy bán sách tự động. Trước mắt, máy bán sách tự động đầu tiên sẽ được tại Sense Market - Số 04 Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Khai trương máy bán sách tự động đầu tiên tại TPHCM  ảnh 3 Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh chia sẻ về cách thức mua sách tại máy bán sách tự động cho độc giả tại Ngày hội Làm bạn với sách lần 5-2018. 
Theo chia sẻ của ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, Giám đốc Saigon Books, sau ngày khai trương, đơn vị này sẽ tiến hành khắc phục những khiếm khuyết, sau đó tổ chức đặt 20 máy bán sách tự động tại các địa điểm thuộc khu vực trung tâm trên địa bàn TPHCM như: Đường sách Nguyễn Văn Bình, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, các siêu thị lớn, chung cư cao cấp và các quán cà phê lớn…, với các đầu sách bestseller được chọn lọc phù hợp với mọi đối tượng. Dự kiến, năm 2018 sẽ đặt 20 máy và sang năm 2019 sẽ là 100 máy.
Khai trương máy bán sách tự động đầu tiên tại TPHCM  ảnh 4 Một bạn đọc  mua sách tại máy bán sách tự động

Ngoài khay đựng 25 tựa sách, mỗi tựa có 6 cuốn, mỗi máy bán sách tự động còn có màn hình cảm ứng giới thiệu sách, có khe nạp và thối tiền. Khi mua hàng tại máy bán sách tự động, bạn đọc có thể dễ dàng thanh toán bằng tiền mặt với các mệnh giá: 100.000 đ, 50.000 đ, 20.000 đ và 10.000 đ. Trong thời gian tới, bạn đọc có thể thanh toán thông qua ứng dụng Internet Banking của tất cả ngân hàng tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh cho biết: “Việc lắp đặt máy bán sách tự động đem đến nhiều ưu việt như không tốn diện tích, không tốn nhiều nhân sự, tiếp cận được với khách hàng tiềm năng, bán hàng 24/24, kích thích việc mua sách của khách hàng, tiện lợi trong mua sắm... Chính vì vậy, chúng tôi hy vọng trong tương lai không xa, các trường học, cao ốc văn phòng, chung cư cao cấp, siêu thị bên cạnh máy bán nước tự động sẽ có máy bán sách tự động”.

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Bộ tột cùng hạnh phúc”: Thiên sử thi về Ấn Độ tân thời

“Bộ tột cùng hạnh phúc”: Thiên sử thi về Ấn Độ tân thời

Phải đến hai mươi năm sau khi ra mắt tiểu thuyết đầu tiên, nhà văn Arundhati Roy mới dồn toàn lực cho ra cuốn tiểu thuyết thứ hai - Bộ tột cùng hạnh phúc (Tao Đàn và NXB Hội Nhà văn ấn hành). Tác phẩm được giới phê bình hết mực ca ngợi.

Điện ảnh

Phim Thạch Thảo: Trong trẻo nhưng vụng về

Là câu chuyện thanh xuân, vườn trường, lấy bối cảnh tại phố núi Kon Tum và đề cập đến vấn đề nhức nhối của xã hội. Thạch Thảo có màu sắc tươi sáng, trong trẻo nhưng điểm yếu về kịch bản đã khiến bộ phim không thể đột phá.   

Âm nhạc

Đêm hòa nhạc Việt Nam - Hà Lan

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hà Lan sẽ tổ chức đêm hòa nhạc đặc biệt với những tác phẩm dành cho kèn clarinet và bản giao hưởng hay nhất của Brahms vào tối 18-11 tại Nhà hát thành phố.

Mỹ thuật

Những góc nhìn về tranh Hàng Trống

Trong hai ngày 10 và 11-11, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory, quận 2, ông Lê Đình Nghiên - nghệ nhân duy nhất còn lại của dòng tranh dân gian Hàng Trống, sẽ có buổi trò chuyện cùng nhà sưu tập Thanh Uy và nhà nghiên cứu Trịnh Thu Trang về “Cảm hứng từ nghệ thuật dân gian: Những góc nhìn tranh Hàng Trống”. 

Sân khấu

Tứ đại mỹ nhân

Tứ đại mỹ nhân là vở kịch mới của sân khấu Idecaf. Đây là vở diễn vạch trần bộ mặt thật đầy tăm tối của showbiz, nơi mà những giấc mơ nổi danh hão huyền và hoang tưởng bị trả giá bởi một “đàn kền kền” luôn rình mò. 

Sáng tác

Cây gạo sân trường

Trường sinh ra, cây gạo có rồi
Hoa gạo đỏ như một thời máu lửa
Những năm chiến tranh, tan hoang nhà cửa
Cây gạo như nhân chứng thời gian.