Khai trương Ngân hàng Sữa mẹ đầu tiên tại Việt Nam

(SGGPO).- Ngày 17-2, Ngân hàng Sữa mẹ thí điểm đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức khai trương tại Bệnh viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng.

Ngân hàng Sữa mẹ sẽ thu thập, thanh trùng, xét nghiệm và bảo quản an toàn sữa mẹ từ những người hiến tặng và cung cấp cho nhóm trẻ có nhu cầu đặc biệt là trẻ non tháng, nhẹ cân, hoặc bệnh lý. Ngân hàng Sữa mẹ cũng bảo vệ, khuyến khích và tư vấn hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ.

Cắt băng khai trương Ngân hàng Sữa mẹ. Ảnh TTXVN

Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) Trần Đăng Khoa khẳng định, nuôi con bằng sữa mẹ là biện pháp quan trọng giúp tăng cường sức khỏe của trẻ. Hy vọng với Ngân hàng Sữa mẹ thí điểm này trẻ em ở Đà Nẵng sẽ được tiếp cận với sữa mẹ an toàn, bất kể trẻ được sinh ra trong tình huống nào. Đây là cơ sở để Bộ Y tế xem xét mở rộng triển khai Ngân hàng Sữa mẹ ra các cơ sở y tế khác.

Nhân viên y tế hướng dẫn các bà mẹ đến hiến tặng sữa cách sử dụng máy hút sữa. Ảnh TTXVN

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh, Ngân hàng Sữa mẹ thí điểm đầu tiên ở Việt Nam tại Đà Nẵng là một bước tiến quan trọng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh. Đây sẽ là một trung tâm hỗ trợ đặc biệt cho việc nuôi con bằng sữa mẹ, đồng thời thúc đẩy hơn nữa hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em của thành phố và khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Một người mẹ đang nuôi con nhỏ hiến tặng sữa trong ngày khai trương. Ảnh TTXVN

Ngân hàng Sữa mẹ được thành lập nhằm cung cấp sữa mẹ để hỗ trợ chăm sóc điều trị cho 3.000 - 4.000 trẻ nhỏ mỗi năm.


BTV

Các tin, bài viết khác