Khám phá Lộc Ninh

SGGP
Chỉ cách trung tâm TPHCM chưa đầy 130km nhưng Lộc Ninh lại là một trong những huyện xa nhất của tỉnh Bình Phước, nằm gần cuối quốc lộ 13 và là điểm cuối đường Đông Trường Sơn huyền thoại.
 Vì thế, Lộc Ninh có rất nhiều di tích gắn với cuộc kháng chiến chống Mỹ để du khách khám phá như Kho xăng dầu VK98 - điểm cuối của đường ống xăng dầu dọc Trường Sơn (ảnh 1), tượng đài chiến thắng Lộc Ninh năm 1972 (ảnh 2).
Khám phá Lộc Ninh ảnh 1  Ảnh 1
Khám phá Lộc Ninh ảnh 2  Ảnh 2
Trong năm 2017, một khu đền tưởng niệm ở khu căn cứ Tà Thiết đã được xây dựng để tưởng nhớ các đồng bào, chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc và sự nghiệp thống nhất nước nhà (ảnh 3).
Khám phá Lộc Ninh ảnh 3  Ảnh 3
Được sự quan tâm đầu tư của Trung ương và của tỉnh, diện mạo thị trấn Lộc Ninh cũng đang ngày một hiện đại, khang trang (ảnh 4) và cuộc sống của người dân Lộc Ninh hôm nay cũng đang thay da đổi thịt với màu xanh bạt ngàn của cao su (ảnh 5), hoạt động sơ chế mủ cao su (ảnh 6), như các mô hình nông dân sản xuất giỏi- ông Điểu Đấy, người  dân tộc S tiêng, bên vườn tiêu xanh tốt ở xã Lộc Thành (ảnh 7) và một cửa khẩu quốc tế Hoa Lư mang đến cơ hội giao thương hàng hóa với Campuchia (ảnh 8).    
Khám phá Lộc Ninh ảnh 4  Ảnh 4
Khám phá Lộc Ninh ảnh 5  Ảnh 5
Khám phá Lộc Ninh ảnh 6  Ảnh 6
Khám phá Lộc Ninh ảnh 7  Ảnh 7
Khám phá Lộc Ninh ảnh 8  Ảnh 8

VĂN PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Háo hức xem “Hai Lúa 4.0” thực hiện công việc

Làm nông thời 4.0


Phòng Kinh tế thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp và Công ty Quản Nông Xanh vừa phối hợp giới thiệu nông dân mô hình dùng thiết bị bay phun thuốc bảo vệ thực vật vừa đạt hiệu quả cao vừa bảo vệ môi trường.

Video

Giao lưu trực tuyến