Khám phá món ngon Bình Thuận

SGGPO

Với sự góp mặt của 22 gian hàng, thực khách từ khắp mọi nơi đã có dịp thưởng thức nhiều món ăn ngon mang nét đặc trưng của tỉnh Bình Thuận.

Từ ngày 20 đến ngày 24-10, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đã diễn ra Liên hoan Ẩm thực “Món ngon Bình Thuận”.

Liên hoan Ẩm thực “Món ngon Bình Thuận” được tổ chức nhằm giới thiệu nét đa dạng, độc đáo trong ẩm thực của vùng đất Bình Thuận, đồng thời quảng bá các thương hiệu ẩm thực và đặc sản nổi tiếng của các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh.

Với sự góp mặt của 22 gian hàng ẩm thực, thực khách đã có dịp thưởng thức hầu hết các món ăn mang nét đặc trưng của tỉnh Bình Thuận như: bánh xèo, bánh căn, lẩu thả Phan Thiết; vịt thả dầm Bắc Bình; mực một nắng; bánh canh chả cá;…

Ngoài những món ăn biểu trưng của địa phương, thực khách còn được thưởng thức nhiều món ăn đường phố do chính những đầu bếp của các nhà hàng, resort nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận chế biến.

Bên cạnh các gian hàng trình diễn, chế biến các món ăn phục vụ thực khách, liên hoan còn có các hoạt động văn hoá, nghệ thuật thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia như: hát cùng nhóm nhạc Flamenco và Acoustic, cuộc thi “Món ngon Bình Thuận”, cuộc thi Bartender,…

Một số hình ảnh tại Liên hoan ẩm thực "Món ngon của tỉnh Bình Thuận":
Khám phá món ngon Bình Thuận ảnh 1 Bánh xèo Phan Thiết.
 
Khám phá món ngon Bình Thuận ảnh 2 Vịt thả dầm Bắc Bình.
 
Khám phá món ngon Bình Thuận ảnh 3 Bánh căn của tỉnh Bình Thuận được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận  Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam.
 
Khám phá món ngon Bình Thuận ảnh 4 Bánh canh Phan Thiết cũng lọt vào Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam.
 
Khám phá món ngon Bình Thuận ảnh 5 Lẩu thả được công nhận là Top 100 món ăn tiêu biểu của Việt Nam.
 
Khám phá món ngon Bình Thuận ảnh 6 Hải sản tươi được bày bán tại liên hoan.
 
Khám phá món ngon Bình Thuận ảnh 7 Rất đông thực khách đến tham quan, thưởng thức món ăn ngon của tỉnh Bình Thuận.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Chấn chỉnh thẩm định điều chỉnh giá đất để bồi thường tái định cư

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo khắc phục ngay những thiếu sót, hạn chế còn tồn tại trong công tác xây dựng, thẩm định phương án hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố.

Nông nghiệp

Xử nghiêm việc dùng chất cấm trong hải sản

Cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lại vừa phát hiện nhiều mẫu hải sản không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thậm chí là nhiễm thuốc trừ sâu, tại nhiều cơ sở trên địa bàn.

 

Thông tin kinh tế