Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tại các tỉnh Lâm Đồng, Điện Biên và Cần Thơ

(SGGPO).- Chiều nay, 17-5, Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel cho biết, chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, từ ngày 18-5 đến 15-6-2013, chương trình “Trái tim cho em” sẽ tổ chức khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em (dưới 16 tuổi) tại các tỉnh Lâm Đồng (ngày 18-5), Điện Biên (1 và 2-6) và Cần Thơ (15-6).

Đây cũng là một hoạt động thiết thực nhằm hướng tới kỷ niệm 5 năm ngày sáng lập chương trình  “Trái tim cho em”. Dự kiến, hơn 1.000 trẻ em tại các địa phương nói trên sẽ được bác sĩ đến từ Trung tâm tim mạch của các bệnh viện: Việt Đức (Hà Nội); Nhi Đồng 2, Đại học Y Dược (TPHCM) khám sàng lọc để phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh. Chương trình còn có sự tham gia hỗ trợ của các bệnh viện tuyến tỉnh.

Hoạt động khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí được chương trình “Trái tim cho em” triển khai từ năm 2011. Sau 3 năm thực hiện, đến nay đã có hơn 10.000 trẻ em tại nhiều tỉnh trên cả nước được khám và siêu âm tim miễn phí. Cũng thông qua hoạt động này, 100% các gia đình nghèo có con mắc bệnh tim bẩm sinh được hướng dẫn làm thủ tục xin trợ giúp từ chương trình “Trái tim cho em”. Trong đó, gần 400 em nhỏ đã được chương trình “Trái tim cho em” phẫu thuật miễn phí với tổng chi phí hỗ trợ lên tới hàng chục tỷ đồng.

Được khởi động từ tháng 10-2008, Quỹ tấm lòng Việt Đài THVN và Tập đoàn Viettel thực hiện chương trình "Trái tim cho em" nhằm hỗ trợ mổ tim nhân đạo đối với tất cả các trẻ em nghèo Việt Nam dưới 16 tuổi, góp phần mang lại cho các em một trái tim khoẻ mạnh, một cuộc sống bình thường. 

Tới thời điểm này, “Trái tim cho em” đã hỗ trợ hơn 1.500 trẻ em mổ tim nhân đạo trên phạm vi cả nước.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Nồi cháo yêu thương” ấm áp tình quân dân

“Nồi cháo yêu thương” ấm áp tình quân dân

Đã hơn nửa năm nay, cứ vào 4 giờ sáng ngày thứ bảy hàng tuần, đoàn viên thanh niên Công an huyện Bá Thước (Thanh Hóa) lại dậy thật sớm nấu cháo để phục vụ các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa của huyện Bá Thước.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Làm thuê nuôi bố mẹ ung thư, con chấn thương sọ não

Vợ bỏ nhà ra đi mất biệt, suốt 3 năm nay, anh Hoàng Văn Thọ (35 tuổi, xã Gio Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị) phải rong ruổi khắp nơi, làm đủ thứ nghề, một mình lo gánh nặng gia đình: nuôi 2 con ăn học và thuốc men chữa bệnh cho bố mẹ già mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện