Khám xét nhà, văn phòng của con rể cựu tổng thống Hàn Quốc

SGGP
Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul ngày 26-2 cho biết các công tố viên đã tiến hành khám xét nhà riêng và văn phòng của ông Lee Sang-joo - con rể của cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak - trong khuôn khổ điều tra các cáo buộc tham nhũng. 
Khám xét nhà, văn phòng của con rể cựu tổng thống Hàn Quốc   ảnh 1 Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak và con rể (ảnh nhỏ). Nguồn: english.hani.co.kr

Theo Yonhap, ông Lee Sang-joo là một lãnh đạo cấp cao của tập đoàn điện tử Samsung. Ông này kết hôn với con gái cả của cựu Tổng thống Lee Myung-bak. Theo các công tố viên, ông Lee Sang-joo bị nghi ngờ đã thay mặt ông Lee Myung-bak nhận tiền hối lộ từ bên thứ ba.

Đây là cáo buộc tham nhũng mới nhất nhằm vào cựu Tổng thống Lee Myung-bak trong thời gian ông nắm quyền từ năm 2009-2013. Hiện các công tố viên cũng đang điều tra ông Lee Myung-bak trong cáo buộc tham nhũng liên quan đến DAS - một công ty sản xuất linh kiện ô tô của Hàn Quốc. 

Các công tố viên cũng đang tập trung vào Tổ chức Cheonggye, một tổ chức phi lợi nhuận do ông Lee Myung-bak thành lập bằng tiền của chính mình. Quỹ này hiện đang là tâm điểm của các cáo buộc hối lộ liên quan đến cựu tổng thống.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Công dân Mỹ Otto Warmbier bị dẫn giải ra tòa án ở Triều Tiên. Nguồn: KCNA/EPA

Mỹ trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên


 Ngày 10-12, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố Washington đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 3 quan chức Triều Tiên, trong đó có một cố vấn hàng đầu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, với cáo buộc vi phạm nhân quyền và ngược đãi công dân Mỹ Otto Warmbier, người qua đời sau khi trở về Mỹ từ Triều Tiên hồi tháng 6-2017.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hợp đồng xuất bản Tư bản luận của Karl Marx có giá kỷ lục

Bản hợp đồng do nhà triết học lỗi lạc người Ðức Karl Marx ký với nhà xuất bản Maurice Lachatre (Pháp) về việc phát hành phiên bản tiếng Pháp của cuốn Tư bản luận đã được mua lại với mức giá kỷ lục 121.600EUR (khoảng 138.145USD) - cao gấp 5 lần so với mức giá dự tính.