Khám xét nhà, văn phòng của con rể cựu tổng thống Hàn Quốc

SGGP
Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul ngày 26-2 cho biết các công tố viên đã tiến hành khám xét nhà riêng và văn phòng của ông Lee Sang-joo - con rể của cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak - trong khuôn khổ điều tra các cáo buộc tham nhũng. 
Khám xét nhà, văn phòng của con rể cựu tổng thống Hàn Quốc   ảnh 1 Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak và con rể (ảnh nhỏ). Nguồn: english.hani.co.kr

Theo Yonhap, ông Lee Sang-joo là một lãnh đạo cấp cao của tập đoàn điện tử Samsung. Ông này kết hôn với con gái cả của cựu Tổng thống Lee Myung-bak. Theo các công tố viên, ông Lee Sang-joo bị nghi ngờ đã thay mặt ông Lee Myung-bak nhận tiền hối lộ từ bên thứ ba.

Đây là cáo buộc tham nhũng mới nhất nhằm vào cựu Tổng thống Lee Myung-bak trong thời gian ông nắm quyền từ năm 2009-2013. Hiện các công tố viên cũng đang điều tra ông Lee Myung-bak trong cáo buộc tham nhũng liên quan đến DAS - một công ty sản xuất linh kiện ô tô của Hàn Quốc. 

Các công tố viên cũng đang tập trung vào Tổ chức Cheonggye, một tổ chức phi lợi nhuận do ông Lee Myung-bak thành lập bằng tiền của chính mình. Quỹ này hiện đang là tâm điểm của các cáo buộc hối lộ liên quan đến cựu tổng thống.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Ngày 18-10, kênh CNN dẫn thông báo của Lực lượng không quân Thái Bình Dương (Mỹ) cho biết, 2 máy bay ném bom B-52H Stratofortress từ Guam đã tham gia vào hoạt động huấn luyện định kỳ ở khu vực lân cận biển Đông, bay gần các đảo tranh chấp ở vùng biển này.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bồ Đào Nha cấm sử dụng đồ nhựa trong các cơ quan nhà nước

Hội đồng Bộ trưởng Bồ Đào Nha vừa thông qua quy định cấm các cơ quan nhà nước sử dụng các vật dụng nhựa gồm chai, bát đĩa và túi đựng, đồng thời khuyến khích dùng các nguyên liệu thay thế phù hợp với hướng dẫn về mua sắm công.