Khẩn trương về đích

SGGP
Dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu - giai đoạn 1 được khởi công 26-6-2017. Dự án có tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng gồm 6 cống ngăn triều Bến Nghé, Cây Khô, Mương Chuối, Phú Định, Phú Xuân, Tân Thuận và 5 đê bao/kè xung yếu dài 7,801km.

Mục tiêu của dự án là kiểm soát ngập do triều, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu cho vùng diện tích 750km2 với khoảng 6,5 triệu dân thuộc khu bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm TPHCM.

Công trình cũng giúp thành phố chủ động điều tiết hạ thấp mực nước ở các kênh rạch, cải thiện khả năng tiêu thoát nước đô thị và tạo cảnh quan môi trường cho khu vực.

Nhà đầu tư cam kết đưa công trình vận hành cuối năm 2019 (hoặc quý 1 - 2020), nếu các địa phương bàn giao mặt bằng đúng hạn 30-6.

Khẩn trương về đích ảnh 1 Cống Rạch Đĩa - Nhà Bè. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Khẩn trương về đích ảnh 2 Hạng mục Tân Thuận ngăn triều từ sông Sài Gòn vào các kênh: Tẻ, Đôi, Tàu Hủ, Bến Nghé, được thi công cẩn trọng do xử lý cốt nền để đảm bảo ổn định nhà dân phía quận. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Khẩn trương về đích ảnh 3 Khẩn trương thi công cho kịp tiến độ hạng mục Kênh Đôi - Phú Định. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Khẩn trương về đích ảnh 4 Hạng mục Phú Xuân đang được hoàn thiện phần trụ. Ảnh: CAO THĂNG

Khẩn trương về đích ảnh 5 Hiện trạng cống Cây Khô (Nhà Bè và Bình Chánh).  Ảnh: CAO THĂNG

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rừng thông ứa “máu”

Rừng thông ứa “máu”

Những năm gần đây, nạn phá rừng thông lấy đất sản xuất, xây dựng nhà cửa tại Lâm Đồng ngày càng phức tạp. Những cánh rừng thông bị “bức tử” theo nhiều cách khác nhau.

Video

Giao lưu trực tuyến

Kiểm soát, ứng xử đúng về bệnh dịch tả heo châu Phi

Bệnh dịch tả heo châu Phi mặc dù không gây bệnh cho con người nhưng lại là bệnh rất nguy hiểm cho đàn heo. Hiện chưa có thuốc điều trị, chưa có vaccine phòng bệnh, virus có khả năng tồn tại lâu ngoài môi trường và có sức đề kháng cao, đường truyền lây rất đa dạng, khó kiểm soát...