Kháng nghị tăng án kẻ đánh chết người vì ghen

SGGPO
 Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM vừa có Quyết định kháng nghị bản án hình sự sơ thẩm của TAND TPHCM, đề nghị TAND Cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm theo hướng tăng hình phạt đối với Nguyễn Thanh Sơn về tội "Giết người".

Ngày 6-6, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cho biết vừa có Quyết định kháng nghị bản án hình sự sơ thẩm của TAND TPHCM, đề nghị TAND Cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm theo hướng tăng hình phạt đối với Nguyễn Thanh Sơn (SN 1982, ngụ huyện Củ Chi TPHCM) về tội "Giết người".

 Theo hồ sơ vụ án, Sơn và chị T.N. từng là vợ chồng, có 2 con chung. Do mâu thuẫn trong cuộc sống nên hai người ly hôn vào năm 2013. Đến năm 2015, chị N. làm công nhân may tại một công ty trên địa bàn huyện Củ Chi. Do làm chung tổ may nên chị N. và anh Nguyễn Tấn Mạnh thân thiết. Mỗi cuối tuần, nhóm chị N., anh Mạnh thường góp tiền mua bia về uống chung. Dù đã không còn là vợ chồng nhưng khi biết chuyện, Sơn nổi cơn ghen, cấm anh Mạnh quan hệ với chị N.

Chiều 18-10-2015, thấy chị N. uống bia cùng anh Mạnh và một số người bạn, Sơn ghen tuông, rủ thêm hai người khác tìm anh Mạnh để đánh khiến anh Mạnh tử vong. Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM thực hành quyền công tố đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt Sơn mức án tù chung thân nhưng Tòa án nhân dân TPHCM chỉ tuyên phạt bị cáo 19 năm tù về tội "Giết người".

Theo Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM, hành vi của bị cáo Sơn là đặc biệt nguy hiểm, cần cách ly vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội để răn đe, phòng ngừa chung. Mức án mà tòa án cấp sơ thẩm đã tuyên không tương xứng với tính chất, hành vi phạm tội của Sơn, vì vậy viện kiểm sát kháng nghị tăng án.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Nâng cao chất lượng hoạt động tư pháp

Trong năm 2018, hoạt động trợ giúp pháp lý trên địa bàn TPHCM có những chuyển biến tốt, chất lượng ngày càng được nâng cao; phạm vi trợ giúp pháp lý được mở rộng theo hướng tăng cường trợ giúp pháp lý cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, nơi có điều kiện kinh tế khó khăn và công nhân, với tổng số hơn 1.600 người/vụ việc được trợ giúp pháp lý. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

10 ngày, phát hiện 65 tài xế dương tính ma túy

Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông tin, trong đợt ra quân từ ngày 21 đến 30-1, lực lượng cảnh sát giao thông các đơn vị (không nằm trên quốc lộ 1A) đã phát hiện và xử lý 37 trường hợp dương tính với ma túy. 

Vụ án

Điều tra bổ sung "tú ông" đường dây bán dâm ngàn USD

Ngày 17-2, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cho biết đã trả hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM để điều tra bổ sung một số tình tiết quan trọng đối với bị can Kiều Đại Dũ (SN 1996, quê tỉnh Bình Định) về tội "Môi giới mại dâm".