Kháng sinh bảo vệ thai nhi khỏi nhiễm trùng

SGGP
Phụ nữ mang thai nếu nhiễm vi khuẩn nhóm B Strep nên dùng thuốc kháng sinh để bảo vệ em bé khỏi bị nhiễm trùng có khả năng gây tử vong sau khi ra đời.

Kháng sinh bảo vệ thai nhi khỏi nhiễm trùng

 Hiện nay, cứ 20 trẻ sơ sinh nhiễm vi khuẩn này thì 2 trẻ bị di chứng khuyết tật và 1 trẻ tử vong.
Các bác sĩ của Khoa Sản và Phụ khoa thuộc Đại học Hoàng gia Anh cho rằng bất kỳ phụ nữ nào ở giai đoạn chuyển dạ trước 37 tuần cũng phải được đề nghị sử dụng kháng sinh để phòng ngừa, ngay cả khi nước ối chưa vỡ.
Vi khuẩn nhóm B Strep có thể sống trong âm đạo và có thể truyền cho em bé trong khi sinh. Vi khuẩn nhóm B Strep không lây qua đường tình dục và không gây phản ứng gì với cơ thể nên các thai phụ nên xét nghiệm trước khi sinh.


MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây bể bơi tạo sóng nhân tạo cao 2,4m

Xây bể bơi tạo sóng nhân tạo cao 2,4m

Những người yêu thích môn lướt sóng ở bang Queensland (Australia) đang háo hức chờ đợi được trải nghiệm tại bể bơi tạo sóng nhân tạo cao tới 2,4m.

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thiết bị điện tử ảnh hưởng không gian thư giãn

Nhóm nghiên cứu kết luận việc đến một không gian xanh mát để thư giãn thôi là chưa đủ để cơ thể phục hồi mà còn phải đảm bảo không mang theo bất kỳ thiết bị điện tử nào...