Kháng sinh bảo vệ thai nhi khỏi nhiễm trùng

SGGP
Phụ nữ mang thai nếu nhiễm vi khuẩn nhóm B Strep nên dùng thuốc kháng sinh để bảo vệ em bé khỏi bị nhiễm trùng có khả năng gây tử vong sau khi ra đời.

Kháng sinh bảo vệ thai nhi khỏi nhiễm trùng

 Hiện nay, cứ 20 trẻ sơ sinh nhiễm vi khuẩn này thì 2 trẻ bị di chứng khuyết tật và 1 trẻ tử vong.
Các bác sĩ của Khoa Sản và Phụ khoa thuộc Đại học Hoàng gia Anh cho rằng bất kỳ phụ nữ nào ở giai đoạn chuyển dạ trước 37 tuần cũng phải được đề nghị sử dụng kháng sinh để phòng ngừa, ngay cả khi nước ối chưa vỡ.
Vi khuẩn nhóm B Strep có thể sống trong âm đạo và có thể truyền cho em bé trong khi sinh. Vi khuẩn nhóm B Strep không lây qua đường tình dục và không gây phản ứng gì với cơ thể nên các thai phụ nên xét nghiệm trước khi sinh.


MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 40% bệnh nhân ung thư mắc bệnh vì chủ quan

Hơn 40% bệnh nhân ung thư mắc bệnh vì chủ quan

Theo kết quả nghiên cứu công bố ngày 21-11 trên tạp chí CA: A Cancer Journal for Clinicans, ở Mỹ, 40% bệnh nhân mắc bệnh ung thư là do các nguyên nhân có thể tránh được và chủ yếu là do chủ quan. 

Hồ sơ - tư liệu

Darwin thức giấc

Nhằm thu hút nhiều hơn nữa đầu tư nước ngoài vào khu vực miền Bắc chưa phát triển của mình, ngày 20-11, Chính phủ Australia đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư cấp cao thu hút sự tham gia của hơn 500 khách mời đến từ 21 quốc gia và khu vực và dự kiến kéo dài trong 2 ngày tại thành phố Cains. 

Chính trường thế giới

Thủ tướng Lebanon về nước

Theo AP, ngày 22-11, sau khi trở về nước, Thủ tướng Lebanon Saad al-Hariri tuyên bố ông đã chấp thuận đề nghị của Tổng thống Michel Aoun, theo đó hoãn đệ đơn từ chức và tiến hành thêm các cuộc tham vấn. 

Chuyện đó đây

Phát hiện di tích 3 tàu La Mã cổ đại

Các nhà khảo cổ Ai Cập tiến hành công tác nghiên cứu ở khu vực Địa Trung Hải gần TP Alexandria đã phát hiện di tích 3 con tàu thuộc thời Đế quốc La Mã.