Khánh thành cầu Cửa Đại

(SGGP).- Sáng 27-3, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ khánh thành cầu Cửa Đại (ảnh) và tuyến đường ven biển Quảng Nam.

Cầu Cửa Đại được khởi công vào tháng 8-2009 với tổng mức đầu tư là 3.450 tỷ đồng. Cầu rộng 25,5m; dài 1,48km với 24 mố trụ. Cầu Cửa Đại là công trình có kỷ lục về bề rộng nhịp đúc hẫng với khẩu độ 150m - nhịp cầu đúc hẫng khẩu độ dài nhất nước ta hiện nay.

Dự án đường ven biển Quảng Nam, từ huyện Duy Xuyên đến TP Tam Kỳ, có tổng chiều dài 24,5km, mặt cắt ngang tuyến đường là 38m. Điểm đầu tuyến đường nối với đường dẫn cầu Cửa Đại thuộc xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, điểm cuối nối với đường ĐT616 dốc Diên Hồng thuộc xã Tam Phú, TP Tam Kỳ. Tổng dự án công trình đường ven biển này có mức đầu tư 1.440 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, cầu Cửa Đại có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ tạo động lực để Quảng Nam khai thác các điều kiện phát triển kinh tế - xã hội mà còn là điểm nối của tuyến đường ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang. Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị tỉnh Quảng Nam phát huy thế mạnh, xây dựng ngành Nông nghiệp công nghệ cao, tạo thế mạnh cho địa phương cũng như tạo điều kiện về hạ tầng giao thông để kêu gọi nhà đầu tư về với Quảng Nam
.
Cùng ngày, 27-3, Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) và UBND tỉnh Quảng Nam ký kết toàn diện, hướng tới thực hiện dự án khí tại Khu Kinh tế mở Chu Lai với tổng mức đầu tư dự kiến 3,8 tỷ USD.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Giá giữ xe tăng vọt ảnh hưởng đến đời sống người dân ở các chung cư                Ảnh: KIM HUYỀN

Vì sao giá giữ xe tăng gấp 5 lần?

Quyết định 35/2018 của UBND TPHCM bất ngờ quy định giá giữ xe tăng gấp 5 lần so với quy định cũ khiến cư dân toát mồ hôi, có nơi cư dân đòi giăng băng rôn phản đối chủ đầu tư chung cư. Trong khi lương tăng chưa đầy 10%/năm thì giá giữ xe chỉ trong vòng một năm rưỡi đã tăng… 500%!