Khánh thành công viên Fidel Castro tại Quảng Trị

SGGPO
Sáng 15-9, tại TP Đông Hà (Quảng Trị) diễn ra lễ khánh thành công viên Fidel Castro với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam – Cuba cùng lãnh đạo 2 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Tin liên quan

Công viên Fidel Castro tại Quảng Trị

Công viên Fidel Castro tại Quảng Trị

Khánh thành công viên Fidel Castro tại Quảng Trị ảnh 1 Trang trọng lễ khánh thành công viên Fidel Castro tại Đông Hà. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, cách đây 45 năm (ngày 14 và 15 tháng 9-1973), khi Quảng Trị còn nồng mùi thuốc súng, Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã không ngại hiểm nguy, vượt nửa vòng trái đất đến thăm, động viên tinh thần chiến đấu của quân và dân Việt Nam. Chuyến thăm của Chủ tịch Fidel Castro đã đi vào lịch sử, thể hiện tình đoàn kết keo sơn của hai dân tộc Việt Nam – Cuba, được nhân dân thế giới ngưỡng mộ. Khắc ghi tình cảm của Chủ tịch Fidel Castro, Tỉnh ủy Quảng Trị đã xin ý kiến Ban Bí thư và được đồng ý đặt tên công trình là công viên Fidel. Đây là công trình có ý nghĩa lớn đối với chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị. Công viên Fidel có tổng mức đầu tư khoảng 115 tỉ đồng, trong đó Trung ương hỗ trợ 30 tỉ đồng, phần còn lại từ nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất.

Khánh thành công viên Fidel Castro tại Quảng Trị ảnh 2 Tượng đài Fidel Castro ở giữa công viên.
 
Khánh thành công viên Fidel Castro tại Quảng Trị ảnh 3 Đồng chí Salvado Valdés Mesa, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba phát biểu tại lễ khánh thành công viên Fidel Castro ở TP Đông Hà.

Công viên Fidel được xây dựng trên tổng diện tích đất quy hoạch 16,15 ha, là công trình phúc lợi xã hội được xây dựng theo thiết kế không gian mở, tạo sự lan tỏa trong phát triển đô thị TP Đông Hà theo hướng hiện đại, bền vững, thân thiện với môi trường.

Công viên sẽ phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, tạo không gian sống và sinh hoạt cho nhân dân, hoàn thiện không gian đô thị gắn với phát triển đô thị mới cho thành phố Đông Hà.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính khẳng định, công viên Fidel Castro không những có ý nghĩa lịch sử, văn hóa, xã hội, góp phần tô thắm tình hữu nghị Việt Nam – Cuba mà còn giúp phát triển TP Đông Hà nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung trong tương lai.

Khánh thành công viên Fidel Castro tại Quảng Trị ảnh 4 Toàn cảnh công viên Fidel Castro ở TP Đông Hà.

Phát biểu tại lễ khánh thành công viên Fidel Castro ở TP Đông Hà, đồng chí Salvado Valdés Mesa, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba đã cảm ơn tình cảm của nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân Quảng Trị nói riêng đã dành cho nhân dân Cuba và Chủ tịch Fidel Castro. Đồng thời tin tưởng tình đoàn kết của hai dân tộc Cuba – Việt Nam sẽ mãi vững bền.

TIẾN NHẤT - VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Vụ việc 7 thanh niên tử vong do sử dụng ma túy khi tham gia Lễ hội Âm nhạc điện tử "Du hành tới mặt trăng" vẫn chưa kịp nguôi ngoai thì dư luận xã hội, người dân lại xôn xao, "dậy sóng" trước sự việc ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đích thân đến bệnh viện thăm hỏi 5 bệnh nhân suýt chết do sốc ma túy tại lễ hội âm nhạc trên. 

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xe buýt phục vụ lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ

Ngày 21-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và đảm bảo trật tự an toàn giao thông khi tham gia Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ (từ 23-9-2018 đến 25-9-2018), Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng tăng cường các chuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn huyện. 

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn