Khánh thành công viên Fidel Castro tại Quảng Trị

SGGPO
Sáng 15-9, tại TP Đông Hà (Quảng Trị) diễn ra lễ khánh thành công viên Fidel Castro với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam – Cuba cùng lãnh đạo 2 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Tin liên quan

Công viên Fidel Castro tại Quảng Trị

Công viên Fidel Castro tại Quảng Trị

Khánh thành công viên Fidel Castro tại Quảng Trị ảnh 1 Trang trọng lễ khánh thành công viên Fidel Castro tại Đông Hà. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, cách đây 45 năm (ngày 14 và 15 tháng 9-1973), khi Quảng Trị còn nồng mùi thuốc súng, Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã không ngại hiểm nguy, vượt nửa vòng trái đất đến thăm, động viên tinh thần chiến đấu của quân và dân Việt Nam. Chuyến thăm của Chủ tịch Fidel Castro đã đi vào lịch sử, thể hiện tình đoàn kết keo sơn của hai dân tộc Việt Nam – Cuba, được nhân dân thế giới ngưỡng mộ. Khắc ghi tình cảm của Chủ tịch Fidel Castro, Tỉnh ủy Quảng Trị đã xin ý kiến Ban Bí thư và được đồng ý đặt tên công trình là công viên Fidel. Đây là công trình có ý nghĩa lớn đối với chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị. Công viên Fidel có tổng mức đầu tư khoảng 115 tỉ đồng, trong đó Trung ương hỗ trợ 30 tỉ đồng, phần còn lại từ nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất.

Khánh thành công viên Fidel Castro tại Quảng Trị ảnh 2 Tượng đài Fidel Castro ở giữa công viên.
 
Khánh thành công viên Fidel Castro tại Quảng Trị ảnh 3 Đồng chí Salvado Valdés Mesa, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba phát biểu tại lễ khánh thành công viên Fidel Castro ở TP Đông Hà.

Công viên Fidel được xây dựng trên tổng diện tích đất quy hoạch 16,15 ha, là công trình phúc lợi xã hội được xây dựng theo thiết kế không gian mở, tạo sự lan tỏa trong phát triển đô thị TP Đông Hà theo hướng hiện đại, bền vững, thân thiện với môi trường.

Công viên sẽ phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, tạo không gian sống và sinh hoạt cho nhân dân, hoàn thiện không gian đô thị gắn với phát triển đô thị mới cho thành phố Đông Hà.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính khẳng định, công viên Fidel Castro không những có ý nghĩa lịch sử, văn hóa, xã hội, góp phần tô thắm tình hữu nghị Việt Nam – Cuba mà còn giúp phát triển TP Đông Hà nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung trong tương lai.

Khánh thành công viên Fidel Castro tại Quảng Trị ảnh 4 Toàn cảnh công viên Fidel Castro ở TP Đông Hà.

Phát biểu tại lễ khánh thành công viên Fidel Castro ở TP Đông Hà, đồng chí Salvado Valdés Mesa, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba đã cảm ơn tình cảm của nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân Quảng Trị nói riêng đã dành cho nhân dân Cuba và Chủ tịch Fidel Castro. Đồng thời tin tưởng tình đoàn kết của hai dân tộc Cuba – Việt Nam sẽ mãi vững bền.

TIẾN NHẤT - VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Sỹ Cương trao đổi với báo giới về tình trạng xâm phạm, dâm ô trong thang máy

Đại biểu Quốc hội khuyên không nên quay lưng vào nhau khi đi thang máy

Trao đổi với báo giới tại hành lang Quốc hội sáng 23-5 về vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái ở TPHCM, rồi trước đó là Đỗ Mạnh Hùng (Hà Nội) "cưỡng hôn" nữ sinh ở cùng chung cư, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội lên tiếng: Phụ nữ, trẻ em cần có kỹ năng tự bảo vệ và phòng ngự khi bước vào cầu thang máy.

Giao thông - Đô thị

Trong năm 2019 sẽ giám sát tất cả các trạm thu phí BOT

Bộ Giao thông Vận tải vừa cho biết đã tiến hành rà soát toàn bộ các trạm thu phí và nhận thấy, các quy định của pháp luật về trạm thu phí trước đây có những bất cập nhất định. Bộ đã kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ một số giải pháp xử lý bất cập theo 3 nhóm vấn đề tồn tại.

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn