Khánh thành dự án mở rộng cảng Tiên Sa giai đoạn 2

SGGP
Dự án nằm trong quy hoạch tổng thể cảng biển Việt Nam, có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, trong đó vốn tự có chiếm 36%, vốn vay 31% và vốn huy động 33%.

Sáng 28-7, Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng đã tổ chức lễ khánh thành dự án mở rộng cảng Tiên Sa giai đoạn 2.

Dự án nằm trong quy hoạch tổng thể cảng biển Việt Nam, có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, trong đó vốn tự có chiếm 36%, vốn vay 31% và vốn huy động 33%.

Dự án được xây dựng trên diện tích gần 60.000m², gồm 2 cầu tàu, 2 hệ thống cẩu có sức nâng đạt 40 tấn, tầm với 40m. Với sự hoàn thành của dự án, cảng Tiên Sa đã sở hữu gần 1.700m cầu bến, có khả năng tiếp nhận tàu hàng tổng hợp trọng tải đến 70.000 tấn, tàu container đến 4.000 TEU và tàu khách loại lớn, đảm bảo năng lực tiếp nhận hàng hóa qua cảng Tiên Sa lên 12 triệu tấn/năm.

Việc mở rộng giai đoạn 2 dự án kết hợp với hệ thống kho bãi sẵn có đã nâng tổng diện tích cảng Tiên Sa lên 31ha, trở thành cảng container có quy mô lớn nhất miền Trung hiện nay.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Cơ hội phát triển

Đại diện FPT và hãng Taxi Tiên Sa ký kết hợp tác đào tạo tiếng Anh cho lái xe taxi

Đà Nẵng: FPT dạy tiếng Anh giao tiếp cho lái xe taxi Tiên Sa

Sáng nay, 26-6, tại trụ sở của FPT ở Đà Nẵng diễn ra lễ ký kết hợp đồng đào tạo tiếng Anh cho lái xe Taxi hãng Tiên Sa thuộc công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng do FPT đảm nhận. Đây là một nỗ lực đầu tiên trong kế hoạch từng bước phổ cập việc dạy và học tiếng Anh cho các tầng lớp dân cư.

Giáo dục - Đào tạo

Trường liên cấp song ngữ Sakura - Olympia  chính thức đi vào hoạt động

Khánh thành Trường liên cấp song ngữ Sakura - Olympia

Ngày 12-9, hệ thống giáo dục Sakura – Olympia tổ chức Lễ khánh thành Trường mầm non Hoa Anh Đào, Trường Tiểu học, THCS, THPT Olympia (gọi tắt là Trường Sakura - Olympia) và khai giảng năm học mới 2018-2019.

Viết về Đà nẵng