Khánh thành khu tưởng niệm liệt sĩ Trung đoàn 207

(SGGP).– Sáng 22-10, tại ấp Đá Biên xã Thạnh Phước huyện Thạnh Hóa, UBND tỉnh Long An, Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 207 và Vietinbank tổ chức lễ khánh thành Khu tưởng niệm liệt sĩ Trung đoàn 207 - Quân khu 8, với tổng kinh phí gần 9 tỷ đồng, trong đó Vietinbank tài trợ 5 tỷ đồng.

Ngày 3-10-1973, trong lúc Trung đoàn 207 trú quân tạm thời tại rạch Đá Biên khi hành quân từ Campuchia về tỉnh Kiến Tường (nay thuộc tỉnh Long An) thì bị địch phát hiện, tập kích. Trong trận đánh này, gần 200 chiến sĩ của trung đoàn đã hy sinh. Để tưởng nhớ các liệt sĩ, nhân dân ấp Đá Biên đã lập miếu thờ Bắc Bỏ (với ý nghĩa sinh Bắc tử Nam) và hàng năm đều tổ chức ngày giỗ các chiến sĩ. Công trình khu tưởng niệm được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

Đ.Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Nhà trong khu quy hoạch sẽ được cấp phép xây dựng

TP giao cho UBND các quận/huyện căn cứ tình hình thực tế tại địa phương để giải quyết cho các cá nhân, tổ chức sử dụng đất được xây dựng các công trình nhằm phục vụ sinh hoạt cộng đồng ngoài trời, không có mái che và các công trình phụ trợ...

Tin buồn