Khánh thành Ngôi nhà Đức - Tòa nhà biểu tượng của quan hệ Việt - Đức

SGGP
Dự án Ngôi nhà Đức được Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình khởi công xây dựng vào tháng 4-2015 trong vai trò tổng thầu. Ngôi nhà Đức có quy mô gồm 25 tầng với tổng diện tích sàn sử dụng 40.000m2 được thiết kế, xây dựng mang tính biểu tượng về phong cách kiến trúc, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường.

Hình ảnh Ngôi Nhà Đức đã đi vào hoạt động

Hình ảnh Ngôi Nhà Đức đã đi vào hoạt động

Đây là tòa nhà cao ốc văn phòng cao cấp đạt nhiều giải thưởng về sáng tạo và tiết kiệm năng lượng. Ngôi nhà Đức không những là nơi đặt trụ sở của Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Liên Bang Đức mà còn là nơi hoạt động của các doanh nghiệp đến từ Đức, khu vực châu Âu và các trung tâm văn hóa kinh tế - xã hội của Đức tại Việt Nam.

Tại buổi lễ khánh thành tòa nhà, Bộ trưởng Kinh tế - năng lượng Đức Peter Almaier đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị tham gia dự án đã làm nên một công trình chất lượng và Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình là 1 trong 28 đơn vị tham gia dự án (có 3 đơn vị của Việt Nam).

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Thịt heo nhập tăng 6,7 lần

Ngày 14-6, nguồn tin từ các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm, hiện nay số lượng thịt heo nhập khẩu vào Việt Nam đang tăng đột biến lên 6,7 lần so với cùng kỳ năm 2018, sau khi có thông tin dịch tả heo châu Phi lây lan, hoành hành trên diện rộng, có nguy cơ bị thiếu thịt heo. 

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế