Khánh thành ngôi trường mang tên cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại Côn Đảo

SGGPO
Trường THCS Lê Hồng Phong được khởi công xây dựng vào tháng 8-2016 với tổng mức đầu tư trên 153,9 tỷ đồng, trong đó TPHCM tài trợ trên 104 tỷ đồng, còn lại là ngân sách của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngày 18-8, UBND huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tổ chức lễ khánh thành Trường THCS Lê Hồng Phong.

Tham dự lễ khánh thành có đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí Thư Thành ủy TPHCM, cùng lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu...

Khánh thành ngôi trường mang tên cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại Côn Đảo ảnh 1 Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại lễ khánh thành Trường THCS Lê Hồng Phong, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Dự án Trường THCS Lê Hồng Phong được khởi công xây dựng vào tháng 8-2016 với tổng mức đầu tư trên 153,9 tỷ đồng, trong đó TPHCM tài trợ trên 104 tỷ đồng, còn lại là ngân sách của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trường được xây dựng trên diện tích gần 2 ha tại khu dân cư số 9, trung tâm Côn Sơn, huyện Côn Đảo với quy mô gồm: 5 khối nhà 2 tầng và 1 khối nhà 1 tầng với tổng cộng 16 phòng học và các phòng chức năng, nhà thi đấu đa năng, thư viện...được thiết kế theo tiêu chuẩn đạt chuẩn Quốc gia.

Được biết, trong nhiều năm trở lại đây số học sinh THCS tại Côn Đảo tăng lên đáng kể trong khi huyện chỉ có 1 trường đào tạo chung học sinh THCS và THPT là Trường Võ Thị Sáu nên đã dẫn đến tình trạng thiếu phòng học và một số phòng chức năng.

Việc có thêm trường mới Trường THCS Lê Hồng Phong sẽ giải quyết được tình trạng thiếu phòng học tại huyện Côn Đảo.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Cất nóc toàn dự án Thành phố giáo dục quốc tế IEC Quảng Ngãi

Sáng 18-11, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức Lễ cất nóc toàn bộ dự án Thành phố Giáo dục Quốc tế (International Education City - IEC) Quảng Ngãi sau một thời gian thi công khẩn trương và đúng tiến độ. Dự kiến, IEC Quảng Ngãi sẽ khánh thành và đưa vào sử dụng vào tháng 5-2019. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.