Khánh thành ngôi trường mang tên cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại Côn Đảo

SGGPO
Trường THCS Lê Hồng Phong được khởi công xây dựng vào tháng 8-2016 với tổng mức đầu tư trên 153,9 tỷ đồng, trong đó TPHCM tài trợ trên 104 tỷ đồng, còn lại là ngân sách của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngày 18-8, UBND huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tổ chức lễ khánh thành Trường THCS Lê Hồng Phong.

Tham dự lễ khánh thành có đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí Thư Thành ủy TPHCM, cùng lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu...

Khánh thành ngôi trường mang tên cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại Côn Đảo ảnh 1 Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại lễ khánh thành Trường THCS Lê Hồng Phong, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Dự án Trường THCS Lê Hồng Phong được khởi công xây dựng vào tháng 8-2016 với tổng mức đầu tư trên 153,9 tỷ đồng, trong đó TPHCM tài trợ trên 104 tỷ đồng, còn lại là ngân sách của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trường được xây dựng trên diện tích gần 2 ha tại khu dân cư số 9, trung tâm Côn Sơn, huyện Côn Đảo với quy mô gồm: 5 khối nhà 2 tầng và 1 khối nhà 1 tầng với tổng cộng 16 phòng học và các phòng chức năng, nhà thi đấu đa năng, thư viện...được thiết kế theo tiêu chuẩn đạt chuẩn Quốc gia.

Được biết, trong nhiều năm trở lại đây số học sinh THCS tại Côn Đảo tăng lên đáng kể trong khi huyện chỉ có 1 trường đào tạo chung học sinh THCS và THPT là Trường Võ Thị Sáu nên đã dẫn đến tình trạng thiếu phòng học và một số phòng chức năng.

Việc có thêm trường mới Trường THCS Lê Hồng Phong sẽ giải quyết được tình trạng thiếu phòng học tại huyện Côn Đảo.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công khai danh tính những phụ huynh vi phạm nâng điểm thi

Công khai danh tính những phụ huynh vi phạm nâng điểm thi

Liên quan đến vụ gian lận thi cử gây rúng động ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, đến thời điểm này, Bộ GD-ĐT đã công bố danh sách số thí sinh có điểm chấm thẩm định thấp hơn điểm đã công bố ban đầu.   

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Lĩnh vực sở hữu trí tuệ cần nhiều luật sư

Các luật sư cũng chia sẻ, luật sư hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nhìn chung có thu nhập tốt hơn so với mặt bằng chung của các luật sư tại Việt Nam. Hẳn nhiên, yêu cầu với các luật sư ở lĩnh vực sở hữu trí tuệ cũng cao: nắm chắc pháp lý, và có ngoại ngữ tốt.

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.