Khánh thành nhà máy nước sạch lớn nhất miền Bắc

SGGPO
Ngày 13-10, TP Hà Nội đã khánh thành, đưa vào vận hành thương mại Nhà máy nước mặt sông Đuống tại xã Trung Mầu và xã Phù Đổng, huyện Gia lâm.

Nhà máy nước sạch sông Đuống

Nhà máy nước sạch sông Đuống

Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống có quy mô lớn nhất miền Bắc, với tổng mức đầu tư giai đoạn một gần 5.000 tỷ đồng, đạt công suất cấp 150.00h0 m3 nước/ngày đêm, đủ cung cấp nước sạch cho 1/3 dân số Hà Nội và một số vùng phụ cận như Bắc Ninh, Hưng Yên…

Không chỉ có quy mô lớn, điểm đặc biệt của  Nhà máy nước mặt sông Đuống là đường ống dẫn nước vào nhà máy dài 1.000 mét được đánh chìm xuống dưới lòng sông Đuống và sông Hồng ở độ sâu 20m. 

Ngay trong lễ khánh thành giai đoạn 1, lãnh đạo thành phố Hà Nội, chủ đầu tư đã phát lệnh khởi công giai đoạn 2 của nhà máy với công suất thiết kế công suất đạt 300.000 m3/ngày đêm.

Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ thay thế nguồn nước sạch cho nguồn nước ngầm đang bị ô nhiễm cho người dân khu vực được cung cấp.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thận trọng với đỉnh triều cường

Thận trọng với đỉnh triều cường

Theo cảnh báo của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia và các đài dự báo khí tượng - thủy văn khu vực, hiện nay mới là tâm điểm của mùa lũ và triều cường tại Nam bộ. 

Giao thông - Đô thị

Chấp thuận đề xuất tháo dỡ 3 biệt thự cũ tại TPHCM

Chiều 15-10, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chấp thuận đề xuất của Viện Nghiên cứu Phát triển và Sở Quy hoạch - Kiến trúc được phép tháo dỡ đối với 3 công trình có nguồn gốc biệt thự tại quạn 3 và quận Bình Thạnh.

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 13, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin Bà mẹ Việt Nam anh hùng LÊ THỊ HỒNG.