Khánh thành nhà máy nước sạch lớn nhất miền Bắc

SGGPO
Ngày 13-10, TP Hà Nội đã khánh thành, đưa vào vận hành thương mại Nhà máy nước mặt sông Đuống tại xã Trung Mầu và xã Phù Đổng, huyện Gia lâm.

Nhà máy nước sạch sông Đuống

Nhà máy nước sạch sông Đuống

Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống có quy mô lớn nhất miền Bắc, với tổng mức đầu tư giai đoạn một gần 5.000 tỷ đồng, đạt công suất cấp 150.00h0 m3 nước/ngày đêm, đủ cung cấp nước sạch cho 1/3 dân số Hà Nội và một số vùng phụ cận như Bắc Ninh, Hưng Yên…

Không chỉ có quy mô lớn, điểm đặc biệt của  Nhà máy nước mặt sông Đuống là đường ống dẫn nước vào nhà máy dài 1.000 mét được đánh chìm xuống dưới lòng sông Đuống và sông Hồng ở độ sâu 20m. 

Ngay trong lễ khánh thành giai đoạn 1, lãnh đạo thành phố Hà Nội, chủ đầu tư đã phát lệnh khởi công giai đoạn 2 của nhà máy với công suất thiết kế công suất đạt 300.000 m3/ngày đêm.

Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ thay thế nguồn nước sạch cho nguồn nước ngầm đang bị ô nhiễm cho người dân khu vực được cung cấp.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm giang hồ chặn vây xe công an ở tỉnh Đồng Nai. Ảnh: N.Y

Bất an từ vụ băng nhóm vây xe chở công an

Hình ảnh nhóm người xăm trổ bặm trợn chặn đầu xe chở công an sau đó được người đi đường quay lại, đưa lên mạng xã hội khiến người dân rất hoang mang. Dư luận cho rằng, hình ảnh như là một sự thách thức với cơ quan công quyền.

Giao thông - Đô thị

19 triệu USD đầu tư dự án quản lý ngập

Ngày 17-6, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TP đề xuất Bộ Kế hoạch và Đầu tư đầu tư dự án quản lý tích hợp ngập lụt đô thị thành phố vào danh mục tài trợ ODA của Chính phủ Đan Mạch với tổng vốn đầu tư dự kiến 19 triệu USD. 

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn