Khánh thành tòa nhà cao nhất TPHCM

(SGGP).- Tối 31-10, Tập đoàn Bitexco đã khánh thành Tháp tài chính Bitexco Financial Tower (BFT) tại số 45 Ngô Đức Kế, quận 1, TPHCM với chiều cao 262m, gồm 68 tầng, là tòa nhà cao nhất TPHCM hiện nay.

Tòa nhà Bitexco Financial Tower. Ảnh: Cao Thăng

Tháp BFT được kiến trúc sư Carlos Zapata (Columbia) thiết kế, lấy cảm hứng từ búp sen, mang tính biểu tượng của Việt Nam. Tòa tháp có 6 tầng dành cho khu thương mại với diện tích hơn 8.000m², 37.000m² văn phòng hạng A và hơn 600m² được sử dụng cho khu ẩm thực tại tầng 48 và khu nhà hàng tầng 49, 50. Điểm nhấn của tòa tháp là sân đỗ trực thăng tại tầng 50 và đài quan sát tại tầng 47 có thể nhìn cảnh quan của TPHCM.

Ông Vũ Quang Hội, Chủ tịch Tập đoàn Bitexco, cho biết: Nằm giữa khu trung tâm tài chính TP, BFT là trung tâm thương mại hạng A+ đầu tiên của TPHCM và là một minh chứng sống động về sự quyết tâm của người dân Việt Nam với mong muốn rút ngắn khoảng cách giữa Việt Nam và các nước phát triển trên thế giới; đồng thời quá trình xây dựng tòa tháp cũng đã góp phần lập ra những quy chuẩn mới cho ngành xây dựng Việt Nam.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải cùng các đồng chí lãnh đạo TPHCM, đại diện Bitexco nhấn nút khánh thành Tháp tài chính Bitexco Financial Tower. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu tại lễ khánh thành tháp BFT, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải nhấn mạnh: Đây là một công trình điển hình về tư duy đổi mới, thiết kế độc đáo, kỹ thuật xây dựng và tinh thần hợp tác quốc tế chưa từng có tại TPHCM. Tháp BFT sẽ góp phần mở rộng thêm không gian thương mại trong TP bằng cách mở cửa cho các tập đoàn đa quốc gia đầu tư, góp phần phát triển kinh tế TP.

Điều có ý nghĩa đặc biệt ở công trình này là được xây dựng chỉ trong 5 năm, ở thời điểm bị tác động xấu của cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế thế giới, quan trọng hơn là do doanh nghiệp trong nước đầu tư và phát triển dự án.

Dịp này, Tập đoàn Bitexco ủng hộ Quỹ Vì người nghèo TP 3 tỷ đồng nhằm chăm lo người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán  Tân Mão sắp tới; chuyển 1,5 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào 3 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An gặp khó khăn sau lũ.

K.Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mái nhà khác nhau tại một khu nhà biệt thự xây dựng theo cùng kiến trúc tại quận 8      . Ảnh: THÀNH TRÍ

Ngộp với quy chế quy hoạch, kiến trúc

Năm 2014, UBND TPHCM đã ban hành Quyết định số 29 về Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị chung TP. Đây là cơ sở để quản lý đầu tư xây dựng, cấp phép xây dựng mới, cải tạo chỉnh trang các công trình kiến trúc... theo đồ án quy hoạch đô thị được duyệt. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Tập trung xử lý nợ xấu khơi thông nguồn vốn

Mặc dù nợ xấu được kiểm soát dưới 3%, nhưng tổng thể cả nợ xấu và nợ tiềm ẩn trở thành nợ xấu còn cao, trên 10% và ngành ngân hàng đang phải tập trung quyết liệt triển khai thực hiện, xử lý.

Thị trường

Địa ốc

Ngộp với quy chế quy hoạch, kiến trúc

Năm 2014, UBND TPHCM đã ban hành Quyết định số 29 về Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị chung TP. Đây là cơ sở để quản lý đầu tư xây dựng, cấp phép xây dựng mới, cải tạo chỉnh trang các công trình kiến trúc... theo đồ án quy hoạch đô thị được duyệt. 

Nông nghiệp

ADC kiên trì cùng nông dân làm lúa chuẩn Global G.A.P

Công ty TNHH ADC và HTX Mỹ Thành Nam (Mỹ Thành Nam, Cai Lậy, Tiền Giang), vừa tiếp tục được tái cấp Chứng nhận Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (Global G.A.P) năm 2017, trên gần 100 ha vùng nguyên liệu lúa tại xã Mỹ Thành Nam.

Thông tin kinh tế