Khảo sát sự không hài lòng của người dân để chấn chỉnh

SGGP
Đó là một trong những yêu cầu cụ thể về cải cách hành chính trong năm 2019, vừa được UBND TPHCM đặt ra.

 Theo đó, UBND TP yêu cầu các cơ quan, đơn vị xây dựng, triển khai khảo sát sự không hài lòng của người dân và tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải chủ động tiếp thu ý kiến đóng góp của người dân và tổ chức, kịp thời chấn chỉnh các hạn chế, yếu kém. Ngoài ra, UBND TP yêu cầu tăng cường khảo sát sự hài lòng trong các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực y tế, giáo dục, xây dựng, tài nguyên, môi trường, thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội, đăng ký cư trú, hộ tịch, quản lý trật tự đô thị.

UBND TP cũng nhấn mạnh đến trách nhiệm của người đứng đầu, cơ quan đầu mối tiếp nhận hồ sơ trong quy trình liên thông, phải chủ động phối hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc thư xin lỗi khi giải quyết hồ sơ trễ hạn, xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức thiếu ý thức phục vụ người dân, tổ chức, hoặc có hành vi nhũng nhiễu, yêu cầu bổ sung hồ sơ nhiều lần không đúng quy định, giải quyết hồ sơ trễ hạn nhiều lần mà không có lý do chính đáng. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị có những vi phạm đã nêu cũng sẽ bị xem xét xử lý trách nhiệm.

Quyết định của UBND TP giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp tăng cường thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất các sở/ngành, quận/huyện. Đặc biệt kiểm tra trách nhiệm người đứng đầu trong chỉ đạo, điều hành công tác cải cách hành chính, kiểm tra việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ. Qua đó đề xuất xử lý nghiêm các cán bộ, công chức, viên chức nhũng nhiễu, gây khó người dân, doanh nghiệp.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa những điển hình làm theo Bác

Ngày 19-8, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức chương trình giao lưu điển hình toàn quốc 2019 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng”.

Xây dựng Đảng

Xử lý cán bộ để xây dựng trái phép - kết quả bước đầu

Cấp ủy, chính quyền 24 quận huyện TPHCM khẳng định tiếp tục mạnh tay xử lý cán bộ, đảng viên để xảy ra vi phạm xây dựng trên địa bàn. Đặc biệt là việc xử lý trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền, cũng như sẽ luân chuyển cán bộ ở nơi có nhiều vi phạm xây dựng, theo tinh thần Chỉ thị 23-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy (về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự xây dựng).

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Công an

Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an đối với Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an và Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu.