“Khát vọng”- Đưa nhạc đỏ lại xích lại gần với khán giả trẻ

SGGPO

Sau khi "ẵm" Huy chương Vàng tại Hội diễn toàn quân năm 2018 với ca khúc "Bóng núi" của nhạc sĩ Đức Trịnh, chàng ca sĩ Vũ Thắng Lợi - đại úy chuyên nghiệp thuộc Đoàn văn công Quân khu 2 đang chuẩn bị liveshow đầu tiên của mình mang tên “Khát vọng”.

“Khát vọng”- Đưa nhạc đỏ lại xích lại gần với khán giả trẻ

Nói về lý do đặt tên liveshow là “Khát vọng”, Vũ Thắng Lợi cho biết: “Đó là khát vọng của tuổi trẻ, khát vọng của âm nhạc, khát vọng của người nghệ sĩ, khát vọng dành cho âm nhạc mình theo đuổi, khát vọng để hy vọng rằng dòng nhạc của mình có giá trị riêng của nó, mà thông điệp của nó cũng là thông điệp của mọi đất nước, một dân tộc khát khao vươn tới đầy khát vọng”, anh nói.

Liveshow “Khát vọng” của Vũ Thắng Lợi do nhạc sĩ Hồng Kiên làm giám đốc nghệ thuật sẽ diễn ra vào ngày 21-12 tới tại Hà Nội, với sự tham gia của các khách mời: Trọng Tấn, Lan Anh và Uyên Linh. Chương trình gồm 20 ca khúc đi cùng năm tháng và cả những sáng tác mới gần đây.

Nhạc sĩ Hồng Kiên và Vũ Thắng Lợi đã phải mất khá nhiều thời gian để lựa chọn những tác phẩm phù hợp với chất giọng của anh. Các tác phẩm sẽ được phối khí lại trẻ trung, hiện đại hơn với mong muốn đưa dòng nhạc thính phòng cách mạng đến gần với khán giả hơn, đặc biệt là khán giả trẻ.

Ca sĩ Thắng Lợi luôn tâm niệm và có niềm tin với dòng nhạc mà anh đã chọn: “Cho dù nó có chông gai và vất vả bao nhiêu thì mình cũng cần kiên định với điều đó. Dòng nhạc của Thắng Lợi là dòng nhạc kén người nghe, thành ra chính vì việc kén người nghe nên mình càng phải đi những bước vững chắc, để thể hiện các tác phẩm, sao cho qua thời gian, khán giả thấm được dần dần. Chính vì vậy, qua thời gian, người ca sĩ mới có thể có lượng khán giả riêng của mình”.

Ý tưởng thực hiện đêm diễn,

Theo Vũ Thắng Lợi ý tưởng thực hiện đêm diễn được anh và ê kíp ấp ủ từ hơn 1 năm trước, nhưng do gặp nhiều khó khăn, nhất là tài chính, nên năm nay mới quyết tâm thực hiện. Mặc dù đã tự gom góp, chuẩn bị cho một "cuộc chơi lớn" chặng đường làm nghệ thuật 10 năm qua. Với “Khát vọng”, anh và êkip kỳ vọng sẽ mang tới cho khán giả một đêm nhạc đẹp, một “bữa tiệc” với các món ăn phong phú, đặc sắc bởi các giọng ca hết sức mộc mạc, nhẹ nhàng mà cũng lãng mạn.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Joss Stone biểu diễn ở Triều Tiên

Joss Stone biểu diễn ở Triều Tiên

Trên trang mạng xã hội Instagram, ca sĩ người Anh Joss Stone đăng bức ảnh chụp cô đang biểu diễn trong quán bar ở Bình Nhưỡng (Triều Tiên) tuần qua.

Điện ảnh

VFC ra mắt phim về nàng dâu thời hiện đại

Ngày 18-3, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) đã ra mắt phim truyền hình mới dài 28 tập về đề tài gia đình với tên gọi Nàng dâu order. Dự kiến, phim này sẽ tiếp nối khung phim Việt giờ vàng trên kênh VTV3 vào tối thứ hai, thứ ba hàng tuần.

Mỹ thuật

Kỳ công phục chế hiện vật bảo tàng

Những ngày đầu tháng 3-2019, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã hoàn tất và trao lại Bảo tàng Kaysone Phomvihane (Lào) 4 tác phẩm mỹ thuật quý sau khi được phục chế thành công.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

NXB Kim Đồng mang hơn 2000 đầu sách đến Hội sách Cần Thơ lần 3

Nhân dịp Hội Sách TP Cần Thơ lần thứ 3, diễn ra từ ngày 25 đến 31-3, NXB Kim Đồng mang đến hơn 2000 đầu sách phục vụ thiếu nhi, giới trẻ và các bậc phụ huynh, gồm các mảng sách: văn học, lịch sử - giáo dục truyền thống, kỹ năng, khoa học - nghệ thuật, tranh truyện, comic... Trong đó, có hơn 200 đầu sách mới, gần 100 đầu sách tiêu điểm.

Sáng tác

Thoảng cánh hồng nhung

Một mình bên ly cà phê nóng. Tự nhiên thoảng mùi hương phảng phất, ngưòi đàn ông ngước mắt nhìn lên. Trên ban công căn biệt thự đối diện, những đóa hồng nhung bừng nở.