“Khát vọng”- Đưa nhạc đỏ lại xích lại gần với khán giả trẻ

SGGPO

Sau khi "ẵm" Huy chương Vàng tại Hội diễn toàn quân năm 2018 với ca khúc "Bóng núi" của nhạc sĩ Đức Trịnh, chàng ca sĩ Vũ Thắng Lợi - đại úy chuyên nghiệp thuộc Đoàn văn công Quân khu 2 đang chuẩn bị liveshow đầu tiên của mình mang tên “Khát vọng”.

“Khát vọng”- Đưa nhạc đỏ lại xích lại gần với khán giả trẻ

Nói về lý do đặt tên liveshow là “Khát vọng”, Vũ Thắng Lợi cho biết: “Đó là khát vọng của tuổi trẻ, khát vọng của âm nhạc, khát vọng của người nghệ sĩ, khát vọng dành cho âm nhạc mình theo đuổi, khát vọng để hy vọng rằng dòng nhạc của mình có giá trị riêng của nó, mà thông điệp của nó cũng là thông điệp của mọi đất nước, một dân tộc khát khao vươn tới đầy khát vọng”, anh nói.

Liveshow “Khát vọng” của Vũ Thắng Lợi do nhạc sĩ Hồng Kiên làm giám đốc nghệ thuật sẽ diễn ra vào ngày 21-12 tới tại Hà Nội, với sự tham gia của các khách mời: Trọng Tấn, Lan Anh và Uyên Linh. Chương trình gồm 20 ca khúc đi cùng năm tháng và cả những sáng tác mới gần đây.

Nhạc sĩ Hồng Kiên và Vũ Thắng Lợi đã phải mất khá nhiều thời gian để lựa chọn những tác phẩm phù hợp với chất giọng của anh. Các tác phẩm sẽ được phối khí lại trẻ trung, hiện đại hơn với mong muốn đưa dòng nhạc thính phòng cách mạng đến gần với khán giả hơn, đặc biệt là khán giả trẻ.

Ca sĩ Thắng Lợi luôn tâm niệm và có niềm tin với dòng nhạc mà anh đã chọn: “Cho dù nó có chông gai và vất vả bao nhiêu thì mình cũng cần kiên định với điều đó. Dòng nhạc của Thắng Lợi là dòng nhạc kén người nghe, thành ra chính vì việc kén người nghe nên mình càng phải đi những bước vững chắc, để thể hiện các tác phẩm, sao cho qua thời gian, khán giả thấm được dần dần. Chính vì vậy, qua thời gian, người ca sĩ mới có thể có lượng khán giả riêng của mình”.

Ý tưởng thực hiện đêm diễn,

Theo Vũ Thắng Lợi ý tưởng thực hiện đêm diễn được anh và ê kíp ấp ủ từ hơn 1 năm trước, nhưng do gặp nhiều khó khăn, nhất là tài chính, nên năm nay mới quyết tâm thực hiện. Mặc dù đã tự gom góp, chuẩn bị cho một "cuộc chơi lớn" chặng đường làm nghệ thuật 10 năm qua. Với “Khát vọng”, anh và êkip kỳ vọng sẽ mang tới cho khán giả một đêm nhạc đẹp, một “bữa tiệc” với các món ăn phong phú, đặc sắc bởi các giọng ca hết sức mộc mạc, nhẹ nhàng mà cũng lãng mạn.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Phim Ký sinh trùng - tinh tế và ám ảnh

Parasite (Ký sinh trùng) - tác phẩm đầu tiên của xứ sở kim chi nhận giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes 2019 - đã không làm khán giả thất vọng khi vừa ra mắt tại Việt Nam.  

Mỹ thuật

Nguyễn Á triển lãm ảnh và ra mắt sách ảnh Lý Sơn - Hôm nay

Sách ảnh “Lý Sơn - Hôm nay” được Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á thực hiện trong suốt 5 năm (2014-2019) với hơn 500 bức ảnh là những tinh hoa văn hóa Lý Sơn như lễ hội đua thuyền truyền thống, lễ khao lề thế lính Hoàng Sa, Hang Câu, đỉnh Thới Lới, Giếng Tiền, Cổng Tò Vò…

Sân khấu

Cấp thiết đầu tư, hỗ trợ điểm diễn kịch nói

Sau nhiều năm cố gắng bám trụ với nghề, đối mặt với muôn vàn khó khăn vì phải gồng gánh để duy trì hoạt động tổ chức biểu diễn và chấp nhận thua lỗ, hầu hết các ông bà “bầu” sân khấu kịch nói xã hội hóa (XHH) ở TPHCM đang trong tâm thế bất an, “mất lửa” vì thiếu địa điểm biểu diễn phù hợp, chất lượng, đáp ứng được yêu cầu nghề nghiệp. 

Sách và cuộc sống

Dai dẳng vấn nạn sách lậu

Câu chuyện về sách giả, sách lậu là vấn đề không mới, song tại thời điểm này, đây vẫn là một trong những vấn nạn chưa tìm được thuốc chữa. Nó không chỉ gây ảnh hưởng tới kinh tế mà nguy hại với văn hóa, xã hội. 

Sáng tác

Mâm cơm chiến sĩ

Không biết từ bao giờ, mâm cơm dành riêng cho các vong linh anh hùng liệt sĩ, những người cầm súng chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước, được gia đình tôi luôn quan tâm, chú trọng trong các ngày giỗ kỵ.