Khiển trách hiệu trưởng tự ý làm giấy ủng hộ tiền thay cho phụ huynh

SGGPO
Ông Lê Thanh Hương, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Chu Trinh xác nhận thông tin ông bị kỷ luật với hình thức nêu trên.

Trường THCS Phan Chu Trinh

Trường THCS Phan Chu Trinh

Ngày 26-4, ông Bùi Văn Hớn, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Đắk Đoa (tỉnh Gia Lai), cho biết Hội đồng Kỷ luật huyện đã họp và quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Lê Thanh Hương, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Chu Trinh (xã Nam Yang, huyện Đắk Đoa) do tự ý làm giấy ủng hộ tiền thay cho phụ huynh không đúng quy định.

“Sau sự việc này, trường rút ra kinh nghiệm là khi làm việc gì cần cẩn thận trong việc ra các văn bản và có sự đồng thuận giữa nhà trường và phụ huynh. Đến nay, trường đã hoàn trả hết số tiền đã thu cho phụ huynh”, ông Hương nói thêm.

Khiển trách hiệu trưởng tự ý làm giấy ủng hộ tiền thay cho phụ huynh  ảnh 1

Giấy ủng hộ tiền do trường THCS Phan Chu Trinh tự ý lập, phát cho phụ huynh 

Trước đó, như Báo SGGPO đã phản ánh, Trường THCS Phan Chu Trinh tự ý lập giấy ủng hộ tiền rồi phát cho học sinh mang về cho phụ huynh ký. Trong giấy ủng hộ tiền có những nội dung không rõ ràng, lập lờ, lời lẽ thiếu tế nhị.

Cụ thể, giấy không ghi tên trường, không có tên lãnh đạo, người lập hay tên giáo viên chủ nhiệm, cũng không có ngày tháng lập. Giấy để trống ở mục tên phụ huynh, tên học sinh và số tiền ủng hộ để phụ huynh điền, ký xác nhận. 

Riêng ở mục số tiền, dù để trống nhưng theo phản ánh của phụ huynh, số tiền ủng hộ mặc định là 220.000 đồng/em.

Giấy này nêu rõ mục đích ủng hộ là nhằm hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục của nhà trường năm học 2016-2017.

Cuối tờ giấy còn ghi rõ: “Tôi xin tự nguyện ủng hộ nhà trường số tiền… Kính mong trường nhận cho tôi số tiền trên. Tôi xin chân thành cảm ơn”.

Sau khi nhận giấy, nhiều phụ huynh bức xúc nhưng vì sợ ảnh hưởng đến việc học của con nên “cắn răng” nộp tiền. Nhiều phụ huynh khác nhất quyết không chịu nộp.

Trước sự bức xúc của người dân, UBND xã đề nghị trường thu hồi tờ giấy ủng hộ tiền nêu trên. Tổng cộng trường đã phát hơn 220 tờ “giấy ủng hộ tiền” /517 tờ với số tiền đã thu là 41 triệu đồng.  

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi lo mất bản sắc Đà Lạt

Nỗi lo mất bản sắc Đà Lạt

Dân số tăng, lượng khách du lịch đến ngày càng nhiều, nên thời gian qua nhà cửa, khách sạn, hàng quán tại Đà Lạt không ngừng mọc lên với tốc độ khá nhanh, đe dọa làm mất bản sắc của đô thị cao nguyên này, đồng thời kéo theo nhiều hệ lụy về môi trường.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: