Khó phát hiện tài xế sử dụng ma túy

SGGP
Ngày 26-4, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an phối hợp với Trung tâm Giám định ma túy (Viện Khoa học Hình sự) tổ chức kiểm tra đột xuất các tài xế trên tuyến cao tốc Ninh Bình - Hà Nội và ngược lại. 

Thiếu tá Hoàng Thế Thắng (Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học Hình sự) cho biết, quá trình kiểm tra tài xế trong đợt ra quân lần này cơ bản các tài xế hợp tác và chấp hành tốt, chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng ma túy trong khi lái xe.

Tuy nhiên, với việc kiểm tra nhanh ma túy bằng que thử sẽ không tránh khỏi việc tài xế sử dụng ma túy “giả”, đó là các dược phẩm có chứa ma túy, nhưng khi kiểm tra nhanh chưa phát hiện, đây chỉ là con số rất ít. Trong quá trình kiểm tra nhanh, nếu phát hiện dương tính ma túy, các mẫu kiểm tra sẽ tiếp tục được đưa về trung tâm giám định xác định tiếp rồi chuyển kết quả cho CSGT xử lý theo quy định. Bên cạnh đó, các mẫu kiểm tra nhanh nếu dương tính sẽ được lưu để giải quyết khiếu nại của tài xế.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Sỹ Cương trao đổi với báo giới về tình trạng xâm phạm, dâm ô trong thang máy

Đại biểu Quốc hội khuyên không nên quay lưng vào nhau khi đi thang máy

Trao đổi với báo giới tại hành lang Quốc hội sáng 23-5 về vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái ở TPHCM, rồi trước đó là Đỗ Mạnh Hùng (Hà Nội) "cưỡng hôn" nữ sinh ở cùng chung cư, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội lên tiếng: Phụ nữ, trẻ em cần có kỹ năng tự bảo vệ và phòng ngự khi bước vào cầu thang máy.

Giao thông - Đô thị

Trạm T2 trên QL91 tạm dừng thu phí

Chiều 25-5, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ, xác nhận đã cho tạm dừng thu phí tại trạm T2 đặt trên QL 91 (thuộc quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) để thống kê các phương tiện qua trạm bị ảnh hưởng, nhằm thực hiện cách tính toán để giảm giá, sau đó tiến hành cho thu lại.

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn