Zalo hướng vào từng lĩnh vực, địa bàn cụ thể

Với ứng dụng OTT nghe gọi điện và tất nhiên có cả nhắn tin miễn phí nên được người dùng sử dụng vì vừa tiết kiệm, vừa tiện lợi. Nhưng với Zalo, một sản phẩm của VNG, một công ty Việt Nam thì Zalo đi xa hơn là một OTT đơn thuần. 

Đâu nhất thiết phải đặt máy chủ mới quản lý được an ninh mạng?

Tại buổi thảo luận các tổ ĐBQH chiều nay về dự án Luật An ninh mạng và Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước, ĐB Nguyễn Việt Dũng cho rằng quy định đặt máy chủ là khó chấp nhận đối với các nhà cung cấp mạng xã hội và về mặt kỹ thuật thì không nhất thiết phải đặt máy chủ mới quản lý được các tài khoản ở Việt Nam.

Các cuộc tấn công mạng tại Việt Nam ngày càng nguy hiểm

Các cuộc tấn công mạng tại Việt Nam ngày càng nguy hiểm

Các cuộc tấn công mạng đang ngày càng dai dẳng, đa dạng, thường xuyên và nguy hiểm hơn. Trong đó, các mục tiêu tấn công đang dần chuyển dịch từ các mục tiêu cá nhân, sang các mục tiêu là các tập đoàn kinh tế lớn hay nghiêm trọng hơn là các hệ thống thông tin quan trọng của các quốc gia.

 
Nghịch lý vốn đầu tư mạo hiểm

Nghịch lý vốn đầu tư mạo hiểm

Phong trào hỗ trợ khởi nghiệp (startup) và đổi mới sáng tạo (ĐMST) trên cả nước nở rộ thời gian qua càng thêm khẳng định startup là công cụ để tạo bước nhảy đột phá cho nền kinh tế, cũng như tiềm năng tạo lợi nhuận cho nhà đầu tư. 
Khởi công xây dựng nhà máy đầu tiên sản xuất linh kiện máy bay. Ảnh: VGP

Hòa Lạc chờ khởi sắc

Mới đây tại Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc (Hà Nội) đã khởi công dự án Nhà máy Hanwha Aero Engines chuyên sản xuất các cấu kiện, linh kiện của động cơ máy bay. Với mức đầu tư 200 triệu USD và có kế hoạch mở rộng đầu tư trên tổng diện tích khoảng 9,7ha, dự án bao gồm 3 nhà máy và sẽ hoàn thành vào năm 2022… 
Ngày An toàn thông tin tập trung vào đô thị thông minh

Ngày An toàn thông tin tập trung vào đô thị thông minh

Theo tinh thần cuộc họp báo công bố Ngày An toàn thông tin 2017 tại Sở TT-TT TPHCM vừa diễn ra, các chuyên gia cho rằng, với mô hình đô thị thông minh cùng hệ sinh thái mở sẽ phát sinh một số vấn đề về bảo mật. Do đó, hoạt động đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) ở TPHCM cũng như một số tỉnh thành khác cần được tăng cường.
Các bạn trẻ khởi nghiệp tại Triển lãm công nghệ và hội nghị khởi nghiệp  đổi mới sáng tạo      Ảnh: TẤN BA

Hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp

Với hơn 150 đơn vị khởi nghiệp trưng bày và giới thiệu sản phẩm, trong đó có startup đến từ Chương trình SpeedUp 2017 của Sở KH-CN TPHCM, doanh nghiệp (DN) từ các tỉnh Đông Nam bộ, DN khởi nghiệp có hoạt động đổi mới sáng tạo, startup từ các vườn ươm… là tín hiệu khá rõ ràng cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 

Sản phẩm công nghệ

MI MIX 2 chính hãng với mức giá 12.990.000 đồng

Hôm nay, tại TPHCM, hãng điện thoại Xiaomi chính thức đưa sản phẩm MI MIX 2 đến thị trường Việt Nam với mức giá 12.990.000 đồng và Redmi Note 5A Prime với mức giá 4.290.000 đồng, được bán chính thức vào 17-11.

Câu chuyện công nghệ

Kaspersky Lab cảnh báo các đe doạ tấn công mạng 2018

Trong năm tới, thế giới sẽ thấy nhiều phần mềm hợp pháp hơn bị lây nhiễm bởi các nhóm nhắm mục tiêu hồ sơ nạn nhân và vùng địa lý rộng lớn hơn, với các lợi thế bổ sung rằng các cuộc tấn công như vậy là cực kỳ khó để phát hiện và giảm thiểu, theo dự báo các mối đe dọa nhắm mục tiêu của Kaspersky Lab cho năm 2018.
 

Thị trường - chính sách

Viettel thử nghiệm My Parking - Thu phí đỗ xe qua điện thoại

Ứng dụng My Parking do Viettel phát triển giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin về bãi đỗ xe như: Số chỗ còn trống, lộ trình lưu thông đến vị trí bãi và có thể thanh toán trước phí đặt chỗ với mức phí 5.000 đồng/lượt (tương đương mức phí hiện hành). Hiện ứng dụng đã có trên iOS và Android.