Amiăng trắng vẫn đang được sản xuất và sử dụng khá phổ biến tại nước ta

Tranh luận “nảy lửa” về sử dụng amiăng trắng

Ngày 28-7, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường phối hợp với Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã tổ chức Hội nghị về việc sử dụng amiăng trắng tại Việt Nam và thế giới.

IoT và nỗi lo an ninh mạng

Hiện nay, vấn đề Internet vạn vật (Internet of Things - IoT) hầu như không còn xa lạ đối với mọi người nữa. IoT được xem là nền tảng và công cụ để cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 diễn ra.
Trồng dưa lưới trong nhà màn tại Khu Nông nghiệp công nghệ cao (Củ Chi)

Nông nghiệp hưởng lợi nhờ công nghệ

TPHCM đặt ra mục tiêu phát triển ngành nông nghiệp TP thành nông nghiệp đô thị hiện đại, hiệu quả, bền vững theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học; là trung tâm sản xuất giống cây trồng, giống vật nuôi có năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng cao, an toàn, bảo vệ môi trường… 
VNPT cung cấp Internet bảo mật

VNPT cung cấp Internet bảo mật

Ngày 28-6, VNPT chính thức ra mắt “Giải pháp Internet mới” với chế độ bảo mật tốt hơn, tốc độ cao - truy cập ổn định và dung lượng không giới hạn cho khách hàng trong thời đại của vạn vật kết nối (Internet of things), trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp gói bảo mật cho thuê bao Internet cáp quang. 
Bùng phát mã độc tống tiền nguy hiểm hơn WannaCry

Bùng phát mã độc tống tiền nguy hiểm hơn WannaCry

Trong khi các vụ tấn công mã độc tống tiền WannaCry vẫn đang để lại hậu quả nghiêm trọng, thì lại xuất hiện thêm mã độc khác khiến cả thế giới “điên đảo”, gây tê liệt hoạt động của nhiều ngân hàng, sân bay, máy ATM và một số doanh nghiệp lớn tại châu Âu. 
Hạ tầng Trung tâm Vũ trụ Việt Nam

Việt Nam đang từng bước làm chủ công nghệ vũ trụ

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam sẽ trở thành một trung tâm khoa học và công nghệ hiện đại của đất nước và là trung tâm vũ trụ hàng đầu ASEAN với hạ tầng kỹ thuật và cơ sở vật chất hiện đại. 
Hơn 21.000 học sinh tham gia  lập trình “Thành phố thông minh”

Hơn 21.000 học sinh tham gia lập trình “Thành phố thông minh”

Microsoft Việt Nam, Trung tâm Thông tin và chương trình giáo dục (Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM), Trung tâm Công nghệ thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) đã tổng kết chương trình “Lập trình với Kodu - Thành phố thông minh”. 
Ảnh: FPT

FPT IS triển khai dự án 11 triệu USD

Dự án Cung cấp, lắp đặt và vận hành các trung tâm dữ liệu (Pre-Fabricated Data Center) cho Bộ Kế hoạch và Tài chính Myanmar (MOPF, có tổng trị giá trên 11 triệu USD) do FPT IS triển khai đã được khởi động tại Myanmar. 

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi bán Mi 6 và Mi Max 2 tại thị trường Việt Nam

Xiaomi chính thức giới thiệu hai mẫu điện thoại mới nhất đến người dùng Việt Nam thông qua nhà phân phối chính thức Digiworld là  Mi 6 và mẫu smartphone màn hình lớn mới nhất mang tên Mi Max 2. 

 

Câu chuyện công nghệ

Chúng ta khao khát công nghệ tiên tiến vì chúng ta có thể

Chúng ta chỉ mong đợi một tương lai thú vị và thông minh hơn, với nhiều công nghệ chắc chắn sẽ định hình nền kinh tế toàn cầu và tương lai của chúng ta. Khái niệm thay đổi là hằng số duy nhất luôn đúng, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế luôn thay đổi và số hóa  nhanh chóng của chúng ta.

Thị trường - chính sách

MobiFone, “Nhà mạng có chất lượng dịch vụ 4G tiêu biểu“

Tập đoàn Dữ liệu Quốc Tế IDG đã công bố kết quả“Cuộc khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về nhà mạng cung cấp dịch vụ 4G tại Việt Nam năm 2017”. Theo đó, MobiFone được người dùng bình chọn "Nhà mạng có chất lượng dịch vụ 4G tiêu biểu".