Mỗi tuần phát hiện, ngăn chặn trên 100.000 trường hợp mã độc

Sáng 22-5, báo cáo trong cuộc họp với UBND TP về công tác bảo đảm an toàn an ninh thông tin, Phó Giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông TPHCM Lê Quốc Cường đã đề cập đến diễn biến và phương án khắc phục sự cố do mã độc WannaCry gây ra trên địa bàn. 

242 cá nhân đoạt giải Olympic Cơ học toàn quốc

Ngày 20-5, lễ tổng kết, trao giải Olympic Cơ học toàn quốc năm 2017 được tổ chức tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - một trong 3 trường trên toàn quốc đăng cai sân chơi năm nay, cùng với Trường Đại học Trần Đại Nghĩa (TPHCM) và Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng).
Sạc không dây cho xe điện

Sạc không dây cho xe điện

Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Tokyo đã phát triển công nghệ sạc điện không dây, dựa trên các motor đặt trong trục bánh xe, giúp sạc điện trong khi xe chạy
Cảnh báo an ninh mạng khẩn cấp

Cảnh báo an ninh mạng khẩn cấp

Đây là mã độc rất nguy hiểm, có thể đánh cắp thông tin và mã hóa toàn bộ máy chủ hệ thống đồng thời với các lỗ hổng đã công bố.
5 nhà mạng ký bản cam kết cam kết phối hợp tăng cưòng ngăn chặn tin nhắn rác

5 nhà mạng cam kết phối hợp ngăn chặn tin nhắn rác

Đại diện các nhà mạng khẳng định, sẽ thực hiện nghiêm túc và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Bộ Thông tin-Truyền thông trong việc thực hiện bản cam kết, cũng như đầy lùi vấn nạn SIM rác, tin nhắn rác hiện nay.

Các startup đang làm việc tại Saigon Innovation Hub (SIHUB) thuộc Sở KH-CN TPHCM

Tiếp cận vốn khởi nghiệp 2 tỷ đồng

Tại Saigon Innovation Hub (SIHUB), Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM vừa tổ chức hội thảo hướng dẫn các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) cách tiếp cận vốn hỗ trợ khởi nghiệp từ Chương trình Hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (SpeedUp 2017). 
 Đèn đường thông minh “made in Vietnam”

Đèn đường thông minh “made in Vietnam”

Hệ thống đèn đường thông minh S3 giúp điều chỉnh mức độ sử dụng các bóng đèn tùy thuộc vào nhu cầu, lưu lượng người trên các tuyến đường; có thể bật, tắt, chỉnh độ sáng...

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

MobiFone cùng Samsung ra “Bộ đôi hoàn hảo”

Tổng Công ty Viễn thông MobiFone ra mắt “Bộ đôi hoàn hảo”, chính thức đánh dấu việc mở bán bộ đôi sản phẩm Samsung Galaxy S8/S8 Plus kèm gói cước với nhiều ưu đãi bất ngờ của MobiFone tại hệ thống cửa hàng bán lẻ của MobiFone trên toàn quốc.