Nhà máy Samsung tại SHTP. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nỗ lực R&D của doanh nghiệp Việt

Trong quá trình xây dựng và phát triển Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP), có một khoảng thời gian khá dài là để hoàn thiện các chính sách, xây dựng hạ tầng, thu hút đầu tư… 

Kết quả của SHTP là tâm huyết, sức lực bao thế hệ

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo nhanh chóng triển khai Công viên Khoa học và Công nghệ; việc liên kết giữa SHTP với Đại học Quốc Gia TPHCM cũng phải có được đề án liên kết trong năm sau...

Học Bác không ngừng sáng tạo

Tại Trường Cao đẳng nghề Số 7 (TPHCM) thuộc Quân khu 7, mô hình “Máy phay CNC công nghiệp cắt gọt kim loại” do Thạc sĩ Phan Thị Thúy Liễu, Trưởng khoa Cơ khí, cùng 2 giảng viên Ngô Thị Hoa, Huỳnh Phạm Bảo Ngọc sáng chế đã đáp ứng được yêu cầu về kỹ năng thực hành tại chỗ cho sinh viên.

Tàu tuần tra không người lái

Tập đoàn Rolls Royce của Anh tuyên bố đang phát triển tàu tuần tra hoạt động tới 100 ngày trên biển mà không cần người vận hành.
Cú hích cho cộng đồng khởi nghiệp

Cú hích cho cộng đồng khởi nghiệp

Speed Up 2017 là chương trình hỗ trợ dự án khởi nghiệp được Sở Khoa học - Công nghệ (KH-CN) TPHCM phát động từ đầu năm 2017, cho phép các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp (startup) nhận nguồn vốn hỗ trợ tối đa tới 2 tỷ đồng.
Thời điểm của kết nối và chia sẻ

Thời điểm của kết nối và chia sẻ

Kết quả khảo sát 275 cơ quan đơn vị tham dự Vietnam ICT Summit 2017 của VINASA cho thấy: 35,2% tổ chức đã chuẩn bị và sẵn sàng cho CMCN 4.0; 58,7% đã tìm hiểu nhưng chưa biết phải chuẩn bị gì...
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Vietnam ICT Summit 2017

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Vietnam ICT Summit 2017

Tin từ Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) cho biết, ngày mai 6-9, tại Hà Nội, Diễn đàn cấp cao Công nghệ Thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam (Vietnam ICT Summit 2017) với chủ đề “Việt Nam - Chuyển đổi số trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4” sẽ được khai mạc. 
Phát hiện gần 400 loại sinh vật mới

Phát hiện gần 400 loại sinh vật mới

Tuy nhiên, cùng với tin vui là nỗi lo khi toàn bộ 381 loài trên đều sinh trưởng tại những khu vực đang bị tàn phá nghiêm trọng bởi các hoạt động kinh tế của con người. 
Ứng dụng mới giúp phát hiện sớm ung thư tuyến tụy

Ứng dụng mới giúp phát hiện sớm ung thư tuyến tụy

Các nhà khoa học thuộc Đại học Washington, Mỹ đang phát triển một ứng dụng mới, mang tên BiliScreen, cho phép người dùng phát hiện ung thư tụy và các bệnh khác thông qua việc tự chụp ảnh trên điện thoại thông minh. 
Các thiết bị thông minh đang được sử dụng trên toàn cầu ngày càng nhiều

Cẩn trọng với các thiết bị IoT

Cho đến nay, cuộc thử nghiệm về khả năng an toàn của các thiết bị thông minh vẫn đang diễn ra. Các nhà nghiên cứu đã có thể thu thập thông tin về hơn 70.000 mẫu phần mềm độc hại được thiết kế đặc biệt để hack thiết bị kết nối.
Ông Chu Bá Long (đứng) trao đổi, cung cấp thông tin với các doanh nghiệp khoa học công nghệ,  đổi mới sáng tạo và các dự án startup

Chọn hướng cho startup

Nằm trong các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo và phát triển thị trường khoa học công nghệ (KH-CN), Sở KH-CN TPHCM vừa phối hợp với Trường Đại học Bách khoa TPHCM tổ chức hội thảo “Thị trường nào cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo - khởi nghiệp ở Việt Nam”. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân công bố Sách Vàng Sáng tạo 2017

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thi đua không được hình thức!

Ngày 28-8, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ KH-CN, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và các bộ ngành liên quan tổ chức công bố Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017. 
Công cụ mới giúp điện thoại tăng tốc truy cập mạng

Công cụ mới giúp điện thoại tăng tốc truy cập mạng

Các chuyên gia tại Đại học Michigan và Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ phát triển thành công một phần mềm có tên gọi Vroom giúp tăng đáng kể tốc độ truy cập các trang mạng trên điện thoại di động.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chủ trì hội nghị

Doanh nghiệp CNTT lại kêu khó vì giấy phép con

TPHCM đã triển khai nhiều biện pháp nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, đầu tư phát triển Công viên phần mềm Quang Trung… nhằm giúp doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách