Zalo hướng vào từng lĩnh vực, địa bàn cụ thể

Với ứng dụng OTT nghe gọi điện và tất nhiên có cả nhắn tin miễn phí nên được người dùng sử dụng vì vừa tiết kiệm, vừa tiện lợi. Nhưng với Zalo, một sản phẩm của VNG, một công ty Việt Nam thì Zalo đi xa hơn là một OTT đơn thuần. 

Đâu nhất thiết phải đặt máy chủ mới quản lý được an ninh mạng?

Tại buổi thảo luận các tổ ĐBQH chiều nay về dự án Luật An ninh mạng và Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước, ĐB Nguyễn Việt Dũng cho rằng quy định đặt máy chủ là khó chấp nhận đối với các nhà cung cấp mạng xã hội và về mặt kỹ thuật thì không nhất thiết phải đặt máy chủ mới quản lý được các tài khoản ở Việt Nam.

Dự án “Garden bot - Robot nông nghiệp” giúp nông dân đối phó với khí hậu khắc nghiệt

Sản phẩm công nghệ made in Việt Nam trong nông nghiệp

Nhận thấy hoạt động nông nghiệp còn nhiều bấp bênh trong sản xuất do chưa áp dụng khoa học kỹ thuật, nhiều bạn trẻ đã chế tạo sản phẩm công nghệ cao “made in Việt Nam” ứng dụng trong nông nghiệp, có giá thành rẻ hơn so với công nghệ nước ngoài nhưng chất lượng tương tự.

 

Họp Hội đồng xét tặng Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2017

336 đề tài của sinh viên tham gia Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” 2017

Ngày 28-10, tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, Bộ GD-ĐT phối hợp với Bộ KH-CN, Trung ương Đoàn, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam – VIFOTEC) và Học viện Cảnh sát Nhân dân tổ chức lễ khai mạc và họp các Hội đồng xét tặng Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2017.
VNPT ra mắt liên doanh viễn thông tại Myanmar

VNPT ra mắt liên doanh viễn thông tại Myanmar

Tháng 9-2017, Công ty TNHH Streamnet được chính thức thành lập với tổng vốn đầu tư của cả hai bên trong giai đoạn đầu là hơn 15 triệu USD, trong đó VNPT nắm giữ 67% cổ phần, Elite Telecom nắm giữ 33%. Đầu tư của liên doanh có thể tăng thêm nhiều triệu USD trong những giai đoạn tiếp theo.
Tôn vinh 53 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 53 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

53 trí thức khoa học và công nghệ (KH-CN) được tôn vinh lần này đại diện cho 53/79 hội ngành toàn quốc là những nhà KH-CN tiêu biểu có nhiều đóng góp cho công tác vận động, đoàn kết và tập hợp đội ngũ trí thức.
SHTP tiến đến giá trị mới

SHTP tiến đến giá trị mới

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) đã dần trở thành một khu công nghệ cao tiên phong của cả nước, dẫn đầu trong lĩnh vực thu hút đầu tư, phát triển khoa học công nghệ, ứng dụng công nghệ cao (CNC) vào sản xuất, nghiên cứu, hỗ trợ thương mại hóa, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu về công nghiệp hỗ trợ… 
Đổi mới sáng tạo cần tư duy thị trường quốc tế

Đổi mới sáng tạo cần tư duy thị trường quốc tế

Sáng tạo sản phẩm có khả năng xâm nhập thị trường cao cấp và tạo dựng được lòng tin trước khách hàng khó tính thì khi sản xuất các sản phẩm phổ thông, thị trường sẽ dễ tiếp nhận hơn là làm theo cách ngược lại.
4 mục tiêu 4 nguyên tắc hiện thực hóa khát vọng thành phố thông minh

4 mục tiêu 4 nguyên tắc hiện thực hóa khát vọng thành phố thông minh

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, để vươn lên sánh ngang tầm với các thành phố lớn của các quốc gia trong khu vực, TPHCM đã và đang tổ chức xây dựng Đề án Xây dựng TPHCM trở thành thành phố thông minh và xác định đây là một trong các nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của thành phố.
TPHCM phải là “bà đỡ” cho phát triển công nghiệp vi mạch

TPHCM phải là “bà đỡ” cho phát triển công nghiệp vi mạch

Chiều 24-10, đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM đã có buổi làm việc với Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) về tình hình hoạt động và phát triển của ngành trên địa bàn TPHCM.

Sản phẩm công nghệ

MI MIX 2 chính hãng với mức giá 12.990.000 đồng

Hôm nay, tại TPHCM, hãng điện thoại Xiaomi chính thức đưa sản phẩm MI MIX 2 đến thị trường Việt Nam với mức giá 12.990.000 đồng và Redmi Note 5A Prime với mức giá 4.290.000 đồng, được bán chính thức vào 17-11.

Câu chuyện công nghệ

Kaspersky Lab cảnh báo các đe doạ tấn công mạng 2018

Trong năm tới, thế giới sẽ thấy nhiều phần mềm hợp pháp hơn bị lây nhiễm bởi các nhóm nhắm mục tiêu hồ sơ nạn nhân và vùng địa lý rộng lớn hơn, với các lợi thế bổ sung rằng các cuộc tấn công như vậy là cực kỳ khó để phát hiện và giảm thiểu, theo dự báo các mối đe dọa nhắm mục tiêu của Kaspersky Lab cho năm 2018.
 

Thị trường - chính sách

Viettel thử nghiệm My Parking - Thu phí đỗ xe qua điện thoại

Ứng dụng My Parking do Viettel phát triển giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin về bãi đỗ xe như: Số chỗ còn trống, lộ trình lưu thông đến vị trí bãi và có thể thanh toán trước phí đặt chỗ với mức phí 5.000 đồng/lượt (tương đương mức phí hiện hành). Hiện ứng dụng đã có trên iOS và Android.