Khoái trật chìa

SGGP

- Đọc nhựt trình mà thấy tội nghiệp nhiều sếp ở Bộ Giao thông Vận tải xứ mình hết sức. Quanh năm suốt tháng, thấy các sếp cứ phải vò đầu bứt tai vất vả với chuyện chữ nghĩa. Từ trạm thu phí, bỗng lật đật chuyển qua trạm thu giá khiến dân tình cả ít chữ lẫn nhiều chữ đều ngẩn tò te. Vẫn chưa xong, cái trạm đó lại đang tấp tểnh chuyển thành trạm thu tiền.

- Tên gọi đổi xoành xoạch, nhưng cái gốc vẫn y chang ở đó: dự án BOT giao thông. Mà hoạt động của các trạm BOT này thì phát sinh đủ thứ lùm xùm, tiêu cực chưa bao giờ được giải quyết rốt ráo.

- Giải quyết làm sao được, vì ngay từ khi có chủ trương đầu tư, những dự án đó đã không minh bạch. Chỉ một nhúm người gồm chủ đầu tư và một số quan chức giao thông là đè dự án ra mần thịt, để dân tình è cổ đóng phí. Nếu làm đàng hoàng, sao phải khuất tất trong lùm?

- Giá như mà các sếp ở bộ giao thông dành công sức cho quy hoạch hạ tầng, tổ chức giao thông, hay ngăn chặn tham nhũng trong đầu tư xây dựng, xã hội sẽ được nhờ. Nhưng mấy chuyện đó không còn hơi sức để làm, do các sếp đã quá bận rộn tìm từ trong chuyên ngành… ngôn ngữ học!

- Người rành chuyện nói chắc nụi rằng, nếu thực thi đúng chuyên môn và theo quy định, lấy gì mà “ăn”. Bởi vậy mà trong lĩnh vực giao thông mới sinh chuyện khoái trật chìa.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bự bằng bơm

- Cái chuyện bao nhiêu người mong chờ, rốt cuộc đã xảy ra. Mấy ông trùm đứng đầu Công ty Địa ốc Alibaba đã bị tó, với tội danh ban đầu là lừa đảo. Nhổ được một thứ độc, cuộc sống bớt bất an.

Giao thông - Đô thị

Tăng phí qua trạm Bắc Hải Vân từ ngày 27-9

Công ty CP Đầu tư Đèo Cả, chủ đầu tư Hầm đường bộ Hải Vân nối Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế, cho biết, từ ngày 27-9 sẽ tăng mức phí qua trạm Bắc Hải Vân (những xe hoạt động trong phạm vi thị trấn Lăng Cô được miễn phí 100%).

Quy hoạch

Quy hoạch xây dựng đảo Phú Quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến đối với đề nghị của UBND tỉnh Kiên Giang về việc triển khai lập quy hoạch đảo Phú Quốc theo định hướng khu kinh tế.

Sự kiện & Bình luận