Khoảng 5.300 vụ xâm hại tình dục trẻ em bị phát hiện trong 5 năm 2011-2015

(SGGPO).- Hội thảo Khởi động Dự án Chấm dứt bạo lực đối với trẻ em (EVAC - End Violence against Children) của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam vừa chính thức khởi động hôm nay 6-1 tại Hà Nội. 

Với tổng kinh phí dự kiến 1,56 triệu USD, dự án có thời gian thực hiện trong 4 năm, bắt đầu từ tháng 10-2016 tại 4 quốc gia tiểu vùng sông Mê Kông. Tại Việt Nam, dự án được triển khai tại 4 huyện thuộc tỉnh Yên Bái và tỉnh Điện Biên.

Mỗi năm ở Việt Nam xảy ra từ 3.000–4.000 vụ bạo lực trẻ em. Ảnh minh họa

Mục tiêu chung của Dự án EVAC là tạo môi trường cho thanh thiếu niên dễ bị tổn thương (trong độ tuổi 12-24) được chăm sóc và bảo vệ khỏi nạn mua bán người, bị xâm hại, xao nhãng, bóc lột và những hình thức bạo lực khác thông qua sự hỗ trợ của gia đình và cộng đồng tại các vùng dự án.

Theo thông tin tại hội thảo, mỗi năm ở Việt Nam xảy ra từ 3.000–4.000 vụ bạo lực trẻ em, trong đó phát hiện khoảng 100 trẻ bị giết hại và 1.000 trẻ bị xâm hại tình dục. Có khoảng 5.300 vụ xâm hại tình dục trẻ em bị phát hiện trong 5 năm 2011-2015. Độ tuổi trung bình của trẻ bị xâm hại chỉ là 9 tuổi.  Gần 74% số trẻ từ 2-14 tuổi bị cha mẹ, người chăm sóc hay những người khác trong gia đình trừng phạt bằng bạo lực; gần 24% số phụ nữ đã lập gia đình và có con dưới 15 tuổi cho biết chồng của họ có hành vi bạo lực đối với con cái.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quốc lộ 1A qua tỉnh Bình Thuận xuống cấp nghiêm trọng

Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A, đoạn qua tỉnh Bình Thuận mới hoàn thành và đưa vào sử dụng được hơn 2 năm nhưng hiện một số đoạn đang bị xuống cấp nghiêm trọng, các phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn và rất nguy hiểm.

Quy hoạch

Lo ngại “nhà ổ chuột” trên cao

UBND TPHCM vừa kiến nghị Bộ Xây dựng thống nhất thực hiện tiêu chuẩn diện tích đối với nhà chung cư. Theo đó, diện tích tối thiểu đối với nhà ở xã hội là 25m²/căn hộ, còn nhà ở thương mại là 45m²/căn hộ. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận 1,TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: