Khoảng 5.300 vụ xâm hại tình dục trẻ em bị phát hiện trong 5 năm 2011-2015

(SGGPO).- Hội thảo Khởi động Dự án Chấm dứt bạo lực đối với trẻ em (EVAC - End Violence against Children) của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam vừa chính thức khởi động hôm nay 6-1 tại Hà Nội. 

Với tổng kinh phí dự kiến 1,56 triệu USD, dự án có thời gian thực hiện trong 4 năm, bắt đầu từ tháng 10-2016 tại 4 quốc gia tiểu vùng sông Mê Kông. Tại Việt Nam, dự án được triển khai tại 4 huyện thuộc tỉnh Yên Bái và tỉnh Điện Biên.

Mỗi năm ở Việt Nam xảy ra từ 3.000–4.000 vụ bạo lực trẻ em. Ảnh minh họa

Mục tiêu chung của Dự án EVAC là tạo môi trường cho thanh thiếu niên dễ bị tổn thương (trong độ tuổi 12-24) được chăm sóc và bảo vệ khỏi nạn mua bán người, bị xâm hại, xao nhãng, bóc lột và những hình thức bạo lực khác thông qua sự hỗ trợ của gia đình và cộng đồng tại các vùng dự án.

Theo thông tin tại hội thảo, mỗi năm ở Việt Nam xảy ra từ 3.000–4.000 vụ bạo lực trẻ em, trong đó phát hiện khoảng 100 trẻ bị giết hại và 1.000 trẻ bị xâm hại tình dục. Có khoảng 5.300 vụ xâm hại tình dục trẻ em bị phát hiện trong 5 năm 2011-2015. Độ tuổi trung bình của trẻ bị xâm hại chỉ là 9 tuổi.  Gần 74% số trẻ từ 2-14 tuổi bị cha mẹ, người chăm sóc hay những người khác trong gia đình trừng phạt bằng bạo lực; gần 24% số phụ nữ đã lập gia đình và có con dưới 15 tuổi cho biết chồng của họ có hành vi bạo lực đối với con cái.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một nền đất trên đường Bưng Ông Thoàn (phường Phú Hữu, quận 9) đang được làm hạ tầng. Ảnh: THANH HẢI

TPHCM: Giá đất vùng ven “hạ nhiệt”

Đường 659, khu phố 4, phường Phước Long B, quận 9, nơi được mệnh danh là thủ phủ của các trung tâm, công ty môi giới BĐS, khá đìu hiu, vắng vẻ. Nhiều công ty môi giới BĐS tại đây đóng kín cửa. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Đất công không đẻ mãi trứng vàng

"Nguồn đất công hãn hữu lắm rồi, không còn dồi dào nữa. Các hình thức đầu tư đổi nguồn lực từ đất hiện nay khó khăn, các khu đất có vị trí đắc địa đã sử dụng gần hết", Trưởng ban Kinh tế Ngân sách HĐND TPHCM cho biết.

Tin buồn